Yonggungsa Temple .Tham quan ngôi chùa bên bờ biển đẹp nhất Hàn QuốcTọa lạc tại bờ biển Đông Bắc thành phố Busan, đền Yonggusa hấp dẫn du khách thập phương bằng khung cảnh trầm mặc của mình. Đây là một trong những đền hiềm hoi nằm ngay sát bãi biển tại Hàn Quốc (hầu hết các đền chùa của nước này đa phần nằm trên đồi núi).
Tên đầy đủ là Haedong Yonggungsa, địa điểm linh thiêng này được xây vào năm 1376 bởi thiền sư/thầy giáo Naong vào triều Goryeo. Tổng thể nơi này được hình thành từ nhiều công trình nhỏ gồm: điện Haesu Gwaneum Daebul, chính điện Daeungjeon, miếu Yongwangdang, hang thờ Gulbeop và một ngôi chùa 3 tầng (nơi được canh gác bởi 4 sư tử đá đại diện cho: hỷ, nộ, ái, ố).
Cũng không thể không kể đến cầu thang đá 108 bậc dẫn xuống sát mặt biển, nơi bạn có thể trầm trồ ngắm nhìn lại cảnh quan có một không hai của nơi đây. Nếu đến với đền này vào buổi sáng sớm, bạn hãy xuống khoảng giữa của cầu thang đá này vì đó sẽ là điểm hoàn hảo để ngắm mặt trời mọc vào sáng sớm.
Đền Haedong Yonggungsa cũng là nơi người dân bản địa kéo nhau đến cũng lễ cầu may vào đầu năm mới (âm lịch), người đi cầu may sẽ đến vào sáng sớm và chỉ bắt đầu cầu nguyện khi mặt trời dần dần hé dạng. Vào tháng 4 thì nơi đây là điểm hấp dẫn khách du lịch thập phương nhiều nhất nhờ vào hàng cây hoa anh đào nở rộ.
Credit:internet

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://marishka-moi.com/category/du-lich/

3 Replies to “Yonggungsa Temple .Tham quan ngôi chùa bên bờ biển đẹp nhất Hàn Quốc”

  1. cám ơn các bạn ủng hộ kênh, để theo dõi nhiều video khác nữa đừng quên bấm nút đăng kí nhé, rung chuông vàng nữa kekeke

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *