YẾN SÀO QUẢNG NAM: Bí quyết phân biệt yến thật và yến giảYến sào là một loại thực phẩm vô cùng quý với nhiều tác dụng khác nhau đối với sức khỏe con người. Chính vì vậy một số cơ sở kinh doanh đã tạo ra yến giả từ tinh bột, rau câu, mũ trôm…Vậy làm sao có thể phân biệt được đâu là yến thật trên thị trường yến sào đầy rẫy hàng nhái hàng giả thế này? Với bài viết này, GOFOYO sẽ hướng dẫn bạn các cách nhận biết yến thật yến giả đơn giản và chính xác nhất.
1. Trước hết bạn phải xem thông tin được giới thiệu trên bao bì, phải trình bày rõ ràng và đáng tin cậy. Có đủ thông tin cơ sở sản xuất, địa chỉ, số điện thoại liên hệ. Các sở cứ khác như: Đăng ký kinh doanh, website, Fanpage…
2. Quan sát bằng mắt thường
– Yến thật thường khá thô và xơ, nếu cầm tổ yến thật trước ánh nắng mặt trời, bạn sẽ thấy ánh sáng xuyên qua những sợi yến, và bạn thấy sợi yến có màu trắng đục.
– Yến giả thường mềm mại hơn, vì làm giả rất tinh vi từ tinh bột, lòng trắng trứng, mủ trôm,…Nếu mang yến giả đưa trước ánh sáng thì sẽ thấy sợi yến có hiện tưởng phản quang và có màu trắng trong suốt.
3. Ngâm tổ yến thô trong nước sạch
– Tổ yến ngâm trong nước sạch. Sau nửa tiếng bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng giữa yến thật và yến giả.
– Yến thật khi ngâm trong nước thì nước ngâm và sợi yến không bị đổi màu, có mùi tanh của lòng trắng trứng gà và mùi mốc của tổ yến.
– Yến giả thì nước ngâm bị đổi màu bởi những phẩm màu từ tổ yến hòa tan ra, có mùi lạ của các chất phụ gia. Mềm nhão ra nếu có phụ gia.
4. Chưng cách thủy tổ yến đã làm sạch lông
– Khi đem yến thật chưng khoảng 10-20 phút sẽ không tan và không nhão mà nở to gấp đôi với kích thước ban đầu, sợi yến vẫn nguyên vẹn. Yến vẫn có mùi tanh.
– Yến giả thì bị nhão, không nở nhiều ra do cấu trúc là tinh bột và có mùi chất tẩy trắng.
5. VÌ SAO NÊN CHỌN YẾN QUẢNG NAM – GOFOYO
– Yến Gofoyo được lựa chọn tổ chất lượng nhất, tổ già.
– Yến Gofoyo là các nhà yến khu vực gần biển, gần sông có nhiều thức ăn mang lại vi chất dinh dưỡng nhiều cho tổ yến.
– Yến Gofoyo làm sạch thủ công hoàn toàn, giữ lại đầy đủ chất dinh dưỡng, không sử dụng bất kỳ biện pháp kỹ thuật, hóa học nào trong các khâu làm sạch yến. Tuyệt đối đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
– Yến Gofoyo đáp ứng tốt nhất các nhu cầu bồi bổ cho gia đình, quà biếu cao cấp.
* Cam kết: Yến Quảng Nam, 100% yến, không có chất phụ gia và chất bảo quản.
* Liên hệ cơ sở: 0979.699.777. Số nhà: 51 Lê Đình Thám, Hòa Thuận, Tam Kỳ.
* Website: www.sanvatquangnam.vn

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://marishka-moi.com/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *