Washington DC – thành phố của cây xanh (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Đứng nhìn từ bên này bờ sông Potomac, con sông được lấy làm ranh giới tự nhiên giữa thủ đô Washington DC và tiểu bang Virginia, nhiều người sẽ không nghĩ rằng đây là khu vực trung tâm thủ đô của nước Mỹ.
Nhưng đối với những cư dân ở đây thì điều đó không lạ, bởi ngay giữa lòng thành phố, người ta cũng dễ dàng tìm thấy những khu rừng nhỏ được bảo vệ gần như nguyên sinh với những con đường xuyên rừng nơi mọi người có thể tham gia các hoạt động ngoài trời dưới bóng mát của cây xanh và tiếng chim hót.
BTV. Việt Hùng :
Bên cạnh những khu công viên cây xanh rộng lớn thì những con đường xuyên rừng như thế này cũng là nơi để người dân sinh sống tại Washington DC tập luyện thể dục thể thao, chạy bộ hoặc đạp xe đạp. Đó cũng là lý do vì sao mà rất nhiều cư dân tại Washington DC lựa chọn hình thức đạp xe đạp tới nơi làm việc của mình mỗi ngày.
Rời khỏi những khu rừng nhỏ để đi sâu hơn vào trong lòng thành phố thì du khách sẽ cảm nhận được một không gian xanh mát của cây cối tại gần như tất cả các con phố; thậm chí là ở những khu phố đông đúc nhất với giá thành bất động sản thuộc diện như người Việt thường nói là “tấc đất tấc vàng” thì cuộc sống của người dân nơi đây cũng vẫn được bao bọc bởi cây xanh. Không gian cây xanh rộng lớn khiến cho môi trường thành phố lúc nào cũng trong lành và mọi người đều cảm thấy dễ chịu mỗi khi bước chân ra đường.
Tuy thế thì rất nhiều người vẫn tìm tới các vùng ngoại ô giáp ranh để được rộng rãi và có nhiều không gian xanh hơn nữa.
BTV. Việt Hùng :
Những ngôi nhà nhỏ nằm dưới tán cây xanh mát như thế này là mục tiêu của nhiều gia đình trẻ sinh sống ở ngoại ô thủ đô Washington DC. Bởi không những giá nhà đất ở đây chỉ rẻ bằng ½ thập chí là 1/3 so với ở trung tâm thành phố thì tại những khu vực này các gia đình còn có một không gian rộng rãi và thậm chí là xanh mát hơn nữa để vui chơi, thư giãn sau một ngày làm việc và học tập.
Đây là một khu ngoại ô giáp gianh với trung tâm Washington DC. Có thể nhận thấy mật đô xây dựng ở đây chỉ khoảng hơn 1/3. Không gian sống của cư dân vì thế có thể nói cũng được bao phủ bởi cây xanh.
Như vậy có thể nhận thấy, không chỉ ở trong trung tâm thành phố mà khu vực ráp gianh với Washington DC cũng được quy hoạch tạo thành một vành đai xanh, đảm bảo hấp thụ khí thải do giao thông và các hoạt động khác của con người gây ra; tạo ra một môi trường trong lành cho mọi người dân.
Có được và duy trì bầu không khí xanh mát giữa cuộc sống công nghiệp hiện đại như thế này là nhờ luật lệ và ý thức bảo vệ cây xanh. Cơ quan phụ trách cây xanh đô thị từng địa phương ở Mỹ có trách nhiệm cho phép, trồng trọt, duy trì ‘dân số’ cây xanh cũng như chế tài những vi phạm với những quy định rất cụ thể đối với các khu dân sinh lẫn các công trình xây dựng. Chẳng hạn như ở thủ đô Washington, cư dân nào muốn chăm sóc, nuôi dưỡng các cây xanh cụ thể nào đó thì trong hai năm đầu sau khi trồng sẽ được hướng dẫn và cấp các túi nước miễn phí.

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://marishka-moi.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *