VISA MỸ – DỄ MÀ KHÓ



VISA MỸ – DỄ MÀ KHÓ
📜 Mặc dù đã cởi mở và thông thoáng hơn trước rất nhiều nhưng vòng phỏng vấn xin visa Mỹ vẫn được xem là “rào cản” lớn nhất của du khách Việt khi muốn nhập cảnh vào Mỹ. Làm visa Mỹ thật dễ mà cũng rất khó.

💰 Không chỉ những trường hợp không đủ tiêu chuẩn về hồ sơ mới gặp khó khi xin visa mà ngay cả chủ nhân của những bộ hồ sơ hoàn hảo nhất, đủ điều kiện về tài chính, công việc và lịch sử du lịch cũng có nguy cơ bị đánh rớt khi phỏng vấn lần đầu tiên. Trong khi đó, nhiều người lại cảm thấy khá đơn giản khi chỉ hỏi vài câu phỏng vấn là được cấp visa.

1. NHỮNG ĐIỀU KIỆN CƠ BẢN ĐỂ ĐƯỢC XÉT XIN VISA MỸ

Dù không có bất kỳ quy tắc chung nào cho những hồ sơ được xét cấp visa Mỹ. Nhưng Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ xem xét những yếu tố khác nhau tùy theo từng độ tuổi nhất định.

Với những du khách trung niên, lớn tuổi, những người đã về hưu…, điều kiện để được xét cấp visa Mỹ khá thoáng và dễ dàng: những yếu tố về tài chính, hộ chiếu, lịch sử du lịch… thường không quá khắt khe.

Còn đối với những du khách còn trẻ, độc thân và không có việc làm ổn định, khả năng đạt visa thường khó khăn hơn một chút. Bởi lẽ, điều quan trọng nhất khi xin visa du lịch Mỹ là du khách phải thuyết phục Lãnh Sự Quán rằng mục đích đến Mỹ chỉ để du lịch hoặc thăm thân nhân và sẽ trở về Việt Nam trong thời gian cho phép.

Do đó, việc du khách có gia đình, vợ chồng, con cái tại Việt Nam, có việc làm ổn định với mức thu nhập cao… sẽ chứng minh được rằng du khách có mối ràng buộc vững chắc tại Việt Nam và sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi chứ không có ý định ở lại Mỹ vì mục đích lao động hoặc kết hôn.

2. CHUẨN BỊ HỒ SƠ:

Một yếu tố khác khiến việc xin visa trở nên khó khăn xuất phát từ khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự rằng bản thân sẽ quay về khi hết hạn Visa, cũng không ít du khách nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về sẽ giúp họ dễ dàng nhập cảnh du lịch Mỹ.

Việc xin visa Mỹ đối với những trường hợp có hồ sơ bảo lãnh định cư tương đối khó hơn so với những hồ sơ thông thường, tuy nhiên, việc đậu visa Mỹ vẫn có thể nếu bạn đáp ứng được những yêu cầu của Lãnh Sự Quán.

Điều cơ bản bạn cần chứng minh là có mối ràng buộc tại Việt Nam (gia đình, công việc…) và sẽ quay trở về Việt Nam trong thời gian cho phép. Thông thường, những trường hợp được ba mẹ, anh chị bảo lãnh thường dễ xin visa du lịch Mỹ hơn trường hợp được vợ, chồng bảo lãnh.

—————————————————–

☎️ Mọi thông tin chi tiết xin Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THANH NIÊN XUNG PHONG VYC
PHÒNG TƯ VẤN VISA – DU HỌC – ĐỊNH CƯ
VP: 178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 01, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 3836 88 99 – 3836 89 89 (Ext: 41, 42)
Website:
Email: infovisa@vyctravel.com
Hotline:
Ms. Duyên: 0917.783.311
Mr.Hiếu: 0914.964.389
Ms.Vân: 0911.149.229

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://marishka-moi.com/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *