Việt-Trung tiếp tục 'khẩu chiến' vụ Bãi Tư Chính (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng mới lên tiếng chỉ trích chính quyền Hà Nội về vụ Bãi Tư Chính, sau khi người phát ngôn ngoại giao Việt Nam “yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay vi phạm”.
“Hồi tháng Năm năm nay, bất chấp phản đối cứng rắn của Trung Quốc, Việt Nam đơn phương bắt đầu các hoạt động khoan thăm dò dầu khí ở các vùng biển thuộc quyền tài phán của Trung Quốc ở Biển Nam Trung Hoa [Biển Đông], [và đây là] nguồn gốc của tình hình hiện thời”, ông Cảnh nói trong cuộc họp báo tại Bắc Kinh hôm 23/8, một ngày trước khi xuất hiện tin nói rằng tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc “vào gần bờ biển Việt Nam, cách Phan Thiết 185 km”.
“Chúng tôi hy vọng quốc gia có liên quan sẽ nghiêm túc tôn trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Trung Quốc, và hợp tác với Trung Quốc để duy trì sự hòa hợp và yên bình ở các vùng nước này”.
Khi được hỏi về tuyên bố một ngày trước đó của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng về việc nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc “đã quay trở lại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam”, ông Cảnh nói rằng “Trung Quốc có chủ quyền đối với quần đảo Nam Sa (Trường Sa) và các vùng nước lân cận, cũng như có quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng nước liên quan”.
“Tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc phù hợp với luật pháp quốc tế trong đó có UNCLOS (Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển)”, ông nói tiếp.
Kể từ khi xảy ra căng thẳng ở Bãi Tư Chính nhiều tuần trước, đây không phải là lần đầu tiên phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam và Trung Quốc lên tiếng đáp trả nhau.
Hôm 22/8, bà Hằng cho biết rằng Hà Nội đã “nhiều lần giao thiệp với phía Trung Quốc” và “yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay vi phạm, rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, không có những hành vi làm gia tăng căng thẳng, gây phức tạp tình hình, đe dọa đến hòa bình, ổn định và an ninh ở Biển Đông cũng như ở khu vực”.
“Các lực lượng chức năng trên biển của Việt Nam tiếp tục thực thi và bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam phù hợp với luật pháp quốc tế và pháp luật của Việt Nam”, bà Hằng nói.
Hôm 24/8, hãng tin Reuters dẫn các dữ liệu hàng hải cho biết rằng với sự hộ tống của ít nhất 4 tàu khác, tàu Hải Dương 8 tiếp tục tiến hành khảo sát Vùng Đặc quyền Kinh tế của Việt Nam ở vị trí cách đảo Phú Quý 102 km về phía đông nam và cách bờ biển Phan Thiết 185 km.
Tới tối ngày 25/8, Bộ Ngoại giao Việt Nam và Trung Quốc chưa có bình luận nào về diễn biến mới này.

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://marishka-moi.com/category/cong-nghe/

33 Replies to “Việt-Trung tiếp tục 'khẩu chiến' vụ Bãi Tư Chính (VOA)”

 1. Trung quốc chiếm sắp hết đảo rồi nó xây tên lữa mang dân ra ở tàu nào lại gần nó đuổi lên vệ tinh xem kỷ nó xây hoàng tráng lắm trung quốc xạo quá

 2. vn chưa ngại điều gì… bọn tàu lấn chiếm quen thói láo lếu… người thổ phồn, đại lý , … họ chịu.. người vn thì khác.. người hán chả là gì đâu.

 3. Nếu có lệnh tổng động viên nhiw năm 1979, bao nhiêu anh em sẵn sàng lên đường ???
  👇👇👇👇👇👇👇

 4. Một con cẩu đi sang nhà hàng xóm đánh hơi mùi thức ăn, thấy ngon bảo thức ăn nhà hàng xóm là của nhà mình. Loại cẩu này chỉ dùng gậy vụt cho nó gãy chân thì mới chừa. Đúng là Cẩu.

 5. 16 CHỮ VÀNG +4 TỐT
  Phải cảnh giác thằng đồng chí khốn nạn này
  LÀ ĐỒNG CHÍ CƯỚP CỦA NHAU
  Xem ra quá hài,trò hề
  TẨY TRAY HÀNG TQ
  CHẾ ĐỘ TQ CHẾT HẾT ĐI.

 6. Kênh này được vtv nói lên tv là kênh xuyên tạp sự thật nhé mọi người ko lên tin . Hãy tin vào đảng nhà nước sẽ làm mọi cánh để bảo vệ chủ quyền biển đảo bảo vệ lợi ích của người dân Việt Nam

 7. Cmm chớ trường sa là cx m thứ đi ăn cướp còn la làng.s trên đời có thứ vô liêm sĩ v nhỉ

 8. Bọn trung quốc nó thèm đất, biển của Việt Nam từ hơn 2000 năm nay cơ mà. Từ lúc thằng Ôn Mã Nhi chui ống cống chạy về nước .😇😇😇😇.

 9. Ở đâu mà thuộc tài phán của trung quốc ?? Cho xin cái dẫn chứng cái ??? Viet Nam khoan dầu trên biển Việt Nam mà phải xin phép à ? Tài phán cái ….

 10. "Pham văn Đồng ơi là Pham văn Đồng, ông ký công hàm bán nước 1958 làm gì để ngày nay Trung quốc có cớ xâm chiếm biển đảo của Việt nam? " -Phạm văn Đồng :" Không phải do tui đâu, tui chỉ đứng tên chịu trách nhiệm mà thôi. Kẻ đứng đằng sau tôi và thực sự có quyền quyết định lúc đó chính là Hồ chí Minh"

 11. aaa…thằng o con cháu nhà thằng tập nó sủa hơi đâu mà nghe cảnh sủa mà…cứ nấy dép ném là nó cúp đuôi chạy mất ..mà chủ mất dạy thì chó phá làng phá xóm thôi..một lũ mệnh phu mà …kkk…

 12. VOA một kênh được trung quốc tài trợ. kênh VOA là do trung quốc tài trợ và viết bài theo chỉ đạo của cơ quan an ninh trung quốc đồng bào hải ngoại đừng có tin nó

 13. Muốn bá chủ thì nốc ao với Mỹ .bắt nạt, ăn cướp của hàng xóm để cả thế giới lên án?? Tổ tiên đã nhận được nhiều bài học ,phải chăng lại muốn học.?

 14. Chúng ta nên có 1 cuộc chiến trường kỳ 10 hay 20 năm để giải phóng biển đông muốn làm dc điều đó thì phải có hậu phương hỗ trợ.. chứ ngoại giao là k thể..

 15. Trung Quốc ngang ngược cả quốc tế bãi tư chính của việt Nam đem tàu vào làm gì khiêu khích hay là muốn lấy Biển Đông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *