Viêm màng não – nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán, điều trị, bệnh lýViêm màng não là gì? Viêm màng não mô tả tình trạng viêm màng não-tủy thường là tại não, đó là màng bảo vệ bọc quanh não và tủy sống.

——————————————————————
Giới hạn phạm vi trách nhiệm:
– Những nội dung được trình bày trong video của iLearn VN chỉ mang tính thông tin, nội dung không nhằm thay thế cho việc tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị của bác sĩ. Khi có vấn đề về sức khỏe hay bệnh, bạn cần trực tiếp nhờ tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

– iLearn VN sẽ không trả lời tất cả những câu hỏi có liên quan về việc chẩn đoán, tư vấn và cách điều trị bệnh. Bên cạnh đó, chúng tôi không chịu trách nhiệm về mọi thiệt hại phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng nội dung video dưới bất kỳ hình thức nào.

——————————————————————
▪️ Đăng ký kênh:
▪️ Xem thêm những nội dung liên quan:

Chúng tôi thu thập, tổ chức và xây dựng các chương trình đào tạo trực tuyến đại chúng mở nhằm thích ứng với các xu thế việc làm trong tương lai.
▪️ Website:

Hãy liên kết với chúng tôi qua các trang mạng xã hội:
▪️ Fanpage:
▪️ FB Group:

@iLearnVN
@OsmoseIt

Bản quyền:
– Video: Osmosis – Meningitis – causes, symptoms, diagnosis, treatment, pathology – Licensed under a Standard Youtube License.
– Music: “Piano Sonata No. 8 in A minor, K310 – Mozart” by Randolph Hokanson (ibiblio.org) – Licensed under Creative Commons License: CC BY-SA 2.0.

Tất cả các video của chúng tôi có sẵn theo giấy phép Standard Youtube License.

——————————————————————
Cảm ơn các thành viên trong ECEP Team đã hỗ trợ.

Tags: #viêmmàngnão, #dịchnãotủy, #màngcứng, #màngnhệnnão, #màngnãomềm, #viêmmàngnãodovikhuẩnlao, #liêncầukhuẩnnhómB, #Ecoli, #nãomôcầu

Nguồn: https://marishka-moi.com/

Xem thêm bài viết: https://marishka-moi.com/category/lam-dep

11 Replies to “Viêm màng não – nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán, điều trị, bệnh lý”

 1. rất hay! thank! lúc nhỏ có bị 1 lần! giờ mới đau họng mệt mỏi gáy lưng đầu choáng. thấy hơi căng đầu nên hơi lo…@@

 2. Ad em đi khám bác sĩ nói là em bị viêm khớp, vì tay em cầm đồ nặng ko đc
  Còn bác sĩ khác thì nói em bị thấp tim do viêm họng
  Khi vận động như chạy bộ thì tim nó cứ đập nhanh rất là nhanh khiến em thở ko nổi
  Ad có bt là bệnh j ko ạ, giúp em vs ạk

 3. leptomeninges (pia mater + arachnoid mater) nên dịch là 'màng nhuyễn-mềm' thay vì màng não-mềm (pia mater) còn được biết là 'màng-nuôi'. Nuôi ở đây mang nghĩa là nuôi dưỡng bảo bọc.

 4. Bệnh Thuỷ-đậu (Herpes zoster cũng được biết là zoster and shingles) là do sự tái kích-hoạt của virus varicella-zoster (VZV) thuộc loại alpha-herpes gây bệnh đậu mùa (chickenpox) ở trẻ em. Đó là nếu như trẻ em không tiêm ngừa bệnh đậu mùa (VZV), nên khi virus nhập vào cơ thể qua tiếp xúc trực tiếp qua da, đường hô hấp và ở ẩn trong hạch rễ thần kinh sau cột sống (dorsal root ganglia) tái kích hoạt gây bệnh thuỷ đậu (shingles). Như thế bệnh đậu mùa (chickenpox) ở trẻ con và bệnh thuỷ đậu ở người lớn (shingles/zoster) gây ra bởi cùng một loại virus nhưng triệu chứng hay dấu hiệu lâm sàng của bệnh này có thể khác nhau …

 5. at 8:12, xin lưu ý, Listeria monocytogenes theo phân loại vi-sinh cổ điển dùng phép nhuộm Gram và xét theo hình dạng thuộc nhóm trực khuẩn (nhìn tợ cây que) Gram dương. Để tránh nhầm lẫn, nên gọi vi-khuẩn này bằng tên gọi khoa học của nó L. cytomonogenes.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *