Tuyệt Phẩm Đồ Gỗ Thanh Hóa ” Thanh Kỳ Khả Ái ” – PLP VlogsBức tranh bằng gốc gỗ hương, có chiều cao hơn 3m, rộng khoảng 5m thể hiện sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa qua các thời kỳ đang được trưng bày tại triển lãm Festival cây cảnh, đá quý, đá phong thủy Thanh Hóa lần thứ 3 năm 2019 tại Quảng trường Lam Sơn, thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng.
Một bức tranh bằng gốc cây gỗ hương “khổng lồ” có chiều cao hơn 3m, rộng 5m với tiêu đề “Thanh Kỳ khả ái” đang được trưng bày tại triển lãm Festival cây cảnh, đá quý, đá phong thủy thu hút được sự chú ý của nhiều du khách đến tham gia sự kiện.

Đặc biệt, bức tranh có mặt trước khắc họa được sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa qua các thời kỳ; trong đó có các nội dung: Trống đồng Đông Sơn, bản đồ Thanh Hóa, cầu Hàm Rồng… và cả một con Rồng quấn quanh.
Mặt sau của bức tranh được điêu khắc thể hiện 4 làng nghề nổi tiếng của tỉnh Thanh Hóa là: Làng nghề đá Nhồi; Làng nấu rượu Làng Quảng; Làng đúc đồng Thiệu Hóa; Làng gốm Tam Thọ (TP Thanh Hóa).
Bản đồ cũng thể hiện 27 huyện, thị, thành phố được tạc trên bức tranh bằng gỗ lớn khổng lồ.
Trống đồng Đông Sơn, được khắc họa trang trí với hoa văn, chim hạc và ngôi sao nhiều cánh ở giữa mặt trống tượng trưng cho thần Mặt Trời…
Cầu Hàm Rồng được điêu khắc với cầu mái vòm bắc qua sông Mã hùng vĩ, 2 đầu cầu gối lên Núi Ngọc và Núi Rồng. Cầu Hàm Rồng được người Pháp xây dựng năm 1904.
Ngôi làng Việt cổ truyền thống Việt Nam nằm bên bờ sông Mã được điêu khắc với những ngôi nhà lợp tranh, vườn cau, khu sân vườn…
Theo ông Hà Huy Tâm (60 tuổi, trú ở TP Thanh Hóa) – Chủ nhân của bức tranh cho biết: “Tôi là người sinh ra và lớn lên ở Thanh Hóa. Với lòng yêu quê hương, vùng đất địa linh nhân kiệt, cũng như tự hào về nên tôi đã lên ý tưởng để điêu khắc bức tranh và đặt tên là “Thanh Kỳ khả ái”.
Cũng theo chủ nhân của bức tranh, từ khi bắt đầu thực hiện đến khi hoàn thành bức tranh mất khoảng 1 năm, với hàng chục nghệ nhân có tâm huyết với xứ Thanh thực hiện.
Làng nghề đá xẻ Nhồi nổi tiếng khắp cả nước cũng được điêu khắc vào trong bức tranh.
Cũng theo chủ nhân bức tranh, ông chỉ để trưng bày chứ không bán vì đó là kỷ niệm và tâm huyết cả đời của mình.
#tuyetphamdogo
#dogomynghe
#plpvlogs
#thanhkykhaai

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://marishka-moi.com/category/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *