Tuổi Thìn kỵ màu gì bạn đã biết chưa? Tìm hiểu ngay

Người tuổi Thìn gồm tuổi Mậu Thìn, Canh Thìn, Nhâm Thìn, Bính Thìn, Giáp Thìn phù hợp với màu gì và kỵ sắc tố nào nhất theo phong thủy? Hãy cùng chúng tôi hướng đến trong bài viết này.

Người phương Đông từ xưa đến thời điểm này vẫn luôn ý niệm tương tự như đề cao về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống đời thường. Việc tin và tuân theo phong thủy nhiều lúc lại chính là văn hóa của đa số chúng ta, nhiều vùng nhằm tránh đi các điều xui rủi, nắm bắt cơ hội đào bới những điều màu đỏ lộc may, may mắn tốt lành. Mỗi cung tuổi có những để ý khác biệt trong tử vi phong thủy, cũng giống như cách chọn màu sắc, cách trang trí căn nhà cá biệt.

Theo ý kiến của khoa học tử vi phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay sắc tố trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức quý có vai trò to lớn trong những công việc cân bằng, bổ trợ và điều hòa nhân tố âm khí và dương khí – Năm giới của bản mệnh mỗi người. Do đó, nắm bắt phương pháp sử dụng màu sắc sao để cho hợp với quan điểm của quy luật phong thủy là sự việc bạn nên Để ý đến để chăm sóc hàng ngày.

Theo phong thủy năm 2021, mỗi người có một Mệnh gắn kèm với tuổi – năm sinh. Mỗi Mệnh lại mang 1 Hành trong năm giới và mỗi hành ấy lại có các màu sắc, liên quan đến sắc tố của hành khác theo chế độ sinh – khắc.

Quan hệ sinh – khắc của năm giới như sau:

Tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

– Thổ sinh Kim: Đất đá là nơi bảo phủ, bảo đảm cho Kim.

– Kim sinh Thủy: Kim tại đây khi gặp độ ẩm cao, hơi nóng sẽ nóng chảy thành sắt kẽm kim loại lỏng, chính là Thủy.

– Thủy sinh Mộc: Mộc nhờ nước của Thủy để sinh trưởng và cải tiến và phát triển.

– Mộc sinh Hỏa: Mộc lụi tàn sẽ hình thành Hỏa.

– Hỏa sinh Thổ: Hỏa lụi tàn sẽ hóa thành tàn tro, chính là Thổ.

Tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

– Hỏa khắc Kim: Hỏa làm Kim bị thay đổi & tan chảy.

– Kim khắc Mộc: kim loại làm tổn hại đến cây cối.

– Mộc khắc Thổ: cây xanh cách tân và phát triển lấy đi dinh dưỡng của đất.

– Thổ khắc Thủy: Đất ngăn chặn dòng chảy của nước hoặc thấm hơi hết nước thành chất dinh dưỡng của đất.

– Thủy khắc Hỏa: Nước làm lụi tàn đám lửa của hỏa.

Nguyên lý của sự chọn sắc tố theo tuổi là:

Cực tốt chọn màu của hành sinh cho hành bản mệnh. Thứ hai là màu của hành tương hòa với hành bản mệnh. Nếu không được thì chọn màu của hành bị hành bản mệnh khắc cũng được.

Ngược lại, kỵ đặc biệt là màu của hành khắc hành bản mệnh; thứ hai là màu của hành được hành bản mệnh sinh cho, vì vì khi sinh cho hành khác hành bản mệnh phải tiết khí nên bị suy yếu.

Vậy, theo tử vi 2021 những người dân tuổi Thìn cụ thể là tuổi Mậu Thìn, Canh Thìn, Nhâm Thìn, Giáp Thìn và Bính Thìn hợp màu gì & kỵ sắc tố nào nhất?

1. Xem tuổi Mậu Thìn 1988 hợp với màu gì?

Nam và nữ mạng sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn, tức tuổi con rồng. Thường gọi bằng Thanh Ôn Chi Long, tức Rồng trong sạch, Rồng Ôn Hòa. Mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc – nghĩa là gỗ rừng lớn.

Người tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc) phù hợp với những màu tương sinh thuộc hành Thủy là black color, xanh nước biển vì Thủy sinh Mộc; màu tương hợp thuộc hành Mộc là màu xanh da trời, xanh lục; màu tương khắc được thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu vì Mộc khắc Thổ.Người tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc) kỵ với những màu thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi vì Kim khắc Mộc; chớ nên dùng màu đỏ, hồng, tím, cam thuộc hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa dễ bị sinh xuất, giảm năng lực đi.

2. Xem tuổi Canh Thìn 2 ngàn phù hợp với màu gì?

Nam và nữ mạng năm 2.000 tuổi Canh Thìn, tức tuổi con rồng, thường gọi bằng Thứ Tính Chi Long, tức rồng có tấm lòng khoan dung. Mệnh kim – Bạch Lạp Kim – nghĩa là vàng trong sáp.

Người tuổi Canh Thìn mệnh kim (Bạch Lạp Kim) hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thổ là gold color, nâu vì Thổ sinh Kim; màu tương hợp thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi; màu khắc chế được thuộc hành Mộc là màu xanh da trời, xanh lục vì Kim khắc Mộc.

Người tuổi Canh Thìn mệnh kim (Bạch Lạp Kim) kỵ với các màu thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam vì Hỏa khắc Kim; chớ nên dùng black color, xanh nước biển thuộc hành Thủy vì Kim sinh Thủy dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

3. Xem tuổi Bính Thìn 1976, 2036 hợp với màu gì?

Nam & nữ sinh vào năm 1976, 2036 tuổi Bính Thìn, tức tuổi con rồng. Thường gọi bằng Thiên Thượng Chi Long, tức Rồng Trên Trời. Mệnh Thổ – Sa Trung Thổ – nghĩa là đất pha cát.

Người tuổi Bính Thìn mệnh Thổ (Sa Trung Thổ) phù hợp với các màu tương sinh thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam vì Hỏa sinh Thổ; màu tương hợp thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu; màu khắc chế được thuộc hành Thủy là black color, xanh nước biển vì Thổ khắc Thủy.

Người tuổi Bính Thìn mệnh Thổ (Sa Trung Thổ) kỵ với những màu thuộc hành Mộc là blue color, xanh lục vì Mộc khắc Thổ; không nên dùng white color, xám, ghi thuộc hành Kim vì Thổ sinh Kim dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

Mời bạn tham khảo: sinh vào năm 2036 mệnh gì, tuổi Bính Thìn hợp tuổi gì, màu, hướng nào?

4. Xem tuổi Nhâm Thìn 1952, 2012 hợp với màu gì?

Nam & nữ mạng sinh vào năm 1952, 2012 tuổi Nhâm Thìn, tức tuổi con rồng. Thường gọi bằng Hành Vũ Chi Long, tức Rồng phun mưa. Mệnh Thủy – Trường Lưu Thủy – có nghĩa là Nước sông dài.

Người tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy (Trường Lưu Thủy) hợp với các màu tương sinh thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi vì Kim sinh Thủy; màu tương hợp thuộc hành Thủy là black color, xanh nước biển; màu chế ngự được thuộc hành Hỏa là red color, hồng, tím, cam vì Thủy khắc Hỏa.

Người tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy (Trường Lưu Thủy) kỵ với các màu thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu vì Thổ khắc Thủy; đừng nên dùng màu xanh da trời, xanh lục thuộc hành Mộc vì Thủy sinh Mộc dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

5. Xem tuổi Giáp Thìn 2024 phù hợp với màu gì?

Nam và nữ mạng sinh vào năm 1964, 2024 tuổi Giáp Thìn, tức tuổi con rồng. Thường gọi bằng Phục Đầm Chi Lâm, tức Rồng ẩn ở đầm. Mệnh Hỏa – Phúc Đăng Hỏa – nghĩa là Lửa ngọn đèn.

Người tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa (Phúc Đăng Hỏa) phù hợp với những màu tương sinh thuộc hành Mộc là màu xanh da trời, xanh lục vì Mộc sinh Hỏa; màu tương hợp thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam; màu khắc chế và kìm hãm được thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi vì Hỏa khắc Kim.

Người tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa (Phúc Đăng Hỏa) kỵ với các màu thuộc hành Thủy là màu đen, xanh nước biển vì Thủy khắc Hỏa; không nên dùng màu vàng, nâu thuộc hành Thổ vì Hỏa sinh Thổ dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

Theo nguồn: Tử vi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *