Truyện Tinh Thần Biến – Chương 1: Tần Vũ

Tinh Thần Biến – Ngã Cật Tây Hồng Thị

Chương 01: Tần Vũ

Trời đang là mùa đông, tuyết rơi dầy khắp nơi, toàn kinh thành như được phủ thêm một lớp áo màu bạc. Viêm kinh thành rất phệ, khả dĩ có thể chứa số nhân khẩu là trăm vạn, người chịu trách nhiệm quản lý ba quận đông vực chính là Trấn Đông vương Tần Đức, phủ đệ cũng đặt tại kinh thành.
Phủ đệ của Trấn Đông vương chiếm một giao động đất cực to, chính môn cả ngày lẫn đêm đều mở rộng. Cửa chính vào phủ rất rộng, có thể cùng lúc sáu bẩy người đi vào.
Tại đại môn có 12 nữ thần luôn nhị người đứng hai bên tả hữu của lối vào. Chỉ thấy đó là hai đại hán gan dạ thân trên không mặc y phục mà cởi trần. Họ đứng yên tựa như nham thạch điêu khắc nhưng mà thành, nhì mắt luôn lãnh đạm nhìn lướt qua những người bộ hành đi ngang, sau lưng đeo huyết hồng sắc chiến đao, khí thế bức nhân.
Trong tiết đông lạnh mát hoa tuyết lất phất bay, nhiệt độ hạ xuống thấp mặt sông đều đã kết tinh thành băng mà hai đại hán nhì thân trên vẫn cởi trần không hề mặc thêm gì cả. Nhưng điều làm cho mọi người kinh hãi chính là bên hai đại hán bất thần xuất hiện một lão hổ hung mãnh.
Lão hổ toàn thân hồng sắc rực lửa, thân thể dài gần đúng hơn hai thước, đuôi ve vẩy trong không trung khiến không khí nhất thời xao động, từ đôi mắt hổ phát xuất tia hàn khí. Lão hổ chính thị được phát âm là “Liệt Hổ”
Lúc đó từ Trấn Đông vương phủ sinh ra nhì đại hán tương đương nhị đại hán cởi trần đang đứng trước cửa, chỉ phân biệt nhờ vào liệt hổ hung mãnh họ dẫn theo, rồi họ biến thành vị trí với nhau. Bên ngoài phủ đệ, dù là hào gia quý tộc giỏi là bình dân du dân tại Viêm kinh thành đều tự giác tránh đường tới gần Trấn Đông vương phủ.
Trong một tiểu viện u tĩnh tại Trấn Đông vương phủ.
Một trung niên nhân vận thanh y đang ngồi trên thạch kỷ, bên cạnh là một tiểu nam hài khả ái. Đứng trước mặt trung niên nhân là mười nhị người, lão giả có, mĩ phụ có, hoặc là thanh niên cũng có…nhưng cả mười nhị người này đều có điểm phổ biến là đều mặc tử y.
“Phụ vương Nguyên tôn, sao người lại gọi nhiều vị lão sư vậy?” Hài tử Tần Vũ thế hệ sáu tuổi đang ngồi trên đùi cha, trong tay đang nghịch tuyết cầu, nghi ngại nhìn thân phụ Tần Đức.
Tần Đức hòa ái nhìn nhi tử Tần Vũ, khẽ xoa đầu đoạn hướng về phía mười nhì người kia điềm đạm nói: “Các vị dậy dỗ Vũ nhi một gần đúng thời gian, cũng đã tốn công không ít, không cần phải cân nhắc nữa, xin cho ta biết nhận xét. “
Mười nhị người kia nhìn nhau, chung cuộc một lão giả có chòm râu bạc trắng tiến nhanh một bước, cung kính nói: “Bẩm vương gia, chúng tại hạ đã quan sát về các phương diện, tìm được tam điện hạ đối với kỳ môn xảo kĩ rất có hứng thú, tuy nhiên đối với các vấn đề quyền thế không hề có chút hứng thú. Căn cứ vào những điều đó có thể phán đoán rằng tam điện hạ khó có kỹ năng thích hợp trở thành một người có vị trí cao.”
Chỉ bằng vào vài ngày tiếp xúc với nam hài họ đã có thể đưa ra phán đoán như vậy, tựa như chém đinh chặt sắt. Tất nhiên Tần Đức trong lòng không thể hoài nghi được.
Tần Đức thở dài một tiếng, nhìn sang hài tử Tần Vũ ngây thơ chưa biết gì, cười khổ nói: “Ta phát âm, Vũ nhi như nhau mẹ nó, đối với quyền thế của thế tục không có một tia hứng thú, tuy nhiên nó hình thành đã được định sẵn để trở thành…”
Tần Đức đang nói đấu la đại lục chợt dứt lại, trở lại phía sau phất tay nói: “Thời gian qua đã quấy nhiễu các ngươi nhiều, các người có thể li khai vương phủ.” “Vương gia, chúng tại hạ cáo từ!”
Mười nhì tử y nhân đồng thời cúi người, sau đó lần lượt rời khỏi tiểu trang viện u tĩnh.
Thời khắc đó, trong trang viện chỉ còn Tần Đức và nhi tử Tần Vũ. Tần Đức trầm mặc không nói gì, hồi lâu sau nhìn sang Tần Vũ, trong mắt chứa nhiều hàm ý khiến Tần Vũ thế hệ chỉ cần một đứa nhỏ dại sáu tuổi không thể nắm chắc.
“Phụ vương, sao phụ thân không nói gì vậy?” Tần Vũ trong lòng rất câu hỏi, mà nó vốn là đứa trẻ rất mưu trí nên không tiếp tục phiền phức phụ vương. Từ nhỏ tuổi Tần Vũ đã mất mẫu thân, trong lòng nó thì cha là trọng yếu nhất, Hình như còn thêm nhị ca ca nữa. Rất lâu sau đó, Tần Đức vẫn ngồi như vậy và Tần Vũ cũng tiếp tục ngồi trên đùi của phụ thân.
bỗng, một tiếng hạc vang lên.
Chỉ thấy từ không trung một đạo bạch sắc tiên hạc bay tới, cưỡi phía trên là một trung niên tuấn nhã rước vẻ tiên phong đạo cốt, khoan thai điều khiển tiên hạc hạ xuống trang viện. “Phong huynh, Vũ nhi đan điền có vấn đề, huynh phải giúp ta tìm ra giải pháp…” Tần Đức nhìn sang người trung niên, khiếp sợ nói.
Phong Ngọc Tử nhìn sang Tần Đức, trong lòng đã thiên nhiên đã nắm được sự tình của hảo bọn, chỉ thở dài: “Vương gia, tại hạ đã nói rồi. Vũ nhi tại đan điền thập phần quái dị, hiện tại tu luyện nội công chủ quản không có một tia hi vọng. Đã không thể tích tụ nội lực thì thiên nhiên cũng không thể tu luyện nội công. Đan điền cốt yếu là do thiên sinh, trong hàng vạn người cũng không thể nhận được một người thứ hai nào như vậy, Phong Ngọc Tử ta thật sự không thể nhận ra giải pháp.” Nghe lời đó, Tần Đức khoan thai ngồi xuống trầm tứ hồi lâu.
“Phụ vương, nội lực là gì, đan điền không thể tích tụ nội lực là gì? Những vị lão sư lúc nãy cũng nói đến việc này, điều đó có nghĩa gì?” Hài tử sáu tuổi Tần Vũ hai mắt nghi ngại hỏi phụ thân. Hôm trước nó đã hỏi nhưng mà không được gợi ý.
Tần Đức trong lòng chỉ biết cười khổ, ngoài miệng nhẹ nhàng nói: “Vũ nhi, con hỏi nhiều như vậy làm gì, chẳng phải con đang rất vui sao? Không phải học nữa, con có thích trở về Vân Vụ sơn trang không?
Tần Vũ nhất thời mắt sáng lên phàm nhân tu tiên như ngọc trong đêm, mừng rỡ nói: “A, con không phải học những quyển sách khô khan đó nữa sao? Về Vân Vụ sơn trang con thích ôn tuyền (suối nước nóng) ở đó, con còn thích ngắm sao, ngắm cảnh mặt trời mọc.ʺ
Tần Đức cười đáp: “Tốt, xuất xắc lắm Vũ nhi, con thích là tuyệt rồi, thân phụ sẽ cho người đưa con về Vân Vụ sơn trang. Cả nghìn tinh binh ở đó đều bởi con sai khiến, nếu như con muốn gì thì có thể trực tiếp nói với Liên gia gia”
“Vâng, giỏi quá, oa, Vân Vụ sơn trang là của con rồi, con có thể ngâm mình trong suối nước nóng cả ngày, sẽ tuyệt lắm đây.” Tần Vũ hưng phần nói, sắc mặt hồng lên.
Trên mặt Tần Đức là một niềm vui tổng thể không thích hợp với hoàn cảnh, có điều Tần Vũ không thể phát hiện được.
“Con thích là được rồi. Vũ nhi, trước tiên con phải ngủ một giấc đã, khi nào tới Vân Vụ sơn trang thì Liên gia gia sẽ gọi con dậy.” Tần Đức cười nhẹ và xoa đầu Tần Vũ. “Phụ vương tái kiến, Phong bá bá tái kiến.” Tần Vũ vẫy nhị tay, trực tiếp chạy thẳng về phòng mình.
Tần Đức nhìn Tần Vũ vào phòng rồi, sắc mặt bỗng trở nên nghiêm nghị rồi chuyển thân, hóa thành một đạo bóng mờ rồi mất tích trong hậu viện. Phong Ngọc Tử tựa như đã quen nên không hề tỏ ra ngạc nhiên.
Trong mật thất của vương phủ có ba người là Tần Đức, Phong Ngọc Tử và một hắc y thư sinh tay cầm chiết phiến. “Vương gia, người thực sự đã quyết định rồi chứ?” Hắc y thư sinh nhìn Tần Đức nghi ngờ hỏi. Tần Đức gật đầu đáp: “Vũ nhi không thể biến thành người lãnh đạo, và cũng không thể trở thành cao thủ cấp tiên thiên, nó lại không hứng thú lĩnh hội hay những gì được dậy dỗ. Đan điền quái gở của nó, ài, điều ta có thể khiến cho nó có lẽ chỉ nên cuộc sống khoảng mười năm vui tươi yên bình, đợi chúng ta bắt đầu đầu kế hoạch sau cùng, Vũ nhi nó sẽ không thể có những ngày yên ổn.” Phong Ngọc Tử suy nghĩ hồi lâu rồi quyết định nói. “Vương gia, kế hoạch này thực sự phải thực hiện sao, người phải biết rằng khi chúng ta thực hiện kế hoạch sẽ không thể biết được kết quả sẽ ra sao?” Phong Ngọc Tử hỏi lại một lần nữa. Tần Đức thần sắc tức thời nghiêm túc, trong mắt hàn quang chớp động “Ta không quản. Bất kể là bởi tổ tiên Tần gia chúng ta giỏi là bởi vì Tĩnh Di, kế hoạch này vẫn nhất định phải được thực hiện. Tĩnh Di khắc ghi cho ta ba nhi tử, tuy nhiên Vũ nhi đan điền có vấn đề. Nhưng mà Phong nhi và Chính nhi một văn một võ, khả dĩ có thể thành đại sự. Từ Nguyên, đệ nhất “ám kì” đã bắt đầu triển khai chưa?” Hắc y thư sinh Từ Nguyên hạ phe phẩy quạt nói: “Vương gia yên tâm, mọi việc nhất thiết đều trong tầm kiểm soát.” “Tốt, rất giỏi.” Tần Đức trong mắt phát xuất một tia sát khí kinh nhân. Trấn Đông vương Tần Đức ở tại Tiềm Long đại lục. Tiềm Long đại lục diện tích rất lớn, cho tới giờ vẫn chưa ai có thể đọc hết được. Phía đông của Tiềm Long đại lục là Hồng Hoang vô biên, trong vùng hồng hoang là núi non trùng điệp, cây cối dầy đặc, trong đó có vô số yêu thú. Càng đi sâu vào trong thì yêu thú càng lợi hại, đó là nguyên nhân khiến thượng tiên trên Tiềm Long đại lục không thể thăm dò cục bộ vùng Hồng Hoang vô vàn. Phía tây của Hồng Hoang vô vàn có ba tổ quốc bự. Sở vương triều, Minh vương triều, Hán vương triều ba hoàng thượng triều nhân khẩu tổng hợp gần trăm ức (1 ức=100,000), diện tích mênh mông khiến người ta phải kinh hãi. Trong ba vương triều thì Sở vương triều là cường đại nhất, trong Sở vương triều có một gia tộc tách riêng chủ quyền là Tần gia. Tần gia phàm nhân tu tiên 2 chiếm cứ ba quận đông vực trong mười nhì quận của Sở vương triều. Tại ba quận đông vực gần Hồng Hoang vô biên. Tần gia truyền qua hơn trăm năm tại ba quận đông vực căn cơ cực kỳ thâm hậu, cho dù là hoàng đế của Sở vương triều đích thân đối phó thì cũng thập phần đau khổ vì Tần gia có một binh chủng đặc thù là Liệt Hổ quân.
Liệt hổ toàn thân xích hồng, thân hình béo bự, chính thị lão hổ. Chính sách nuôi dưỡng liệt hổ trên quy mô mập chính là điều cơ mật quan trọng hạng nhất của Tần gia. Tần gia nắm trong tay sáu mươi vạn đại quân, trong đó có năm vạn Liệt Hổ quân, mỗi chiến sĩ trong Liệt Hổ quân đều cưỡi liệt hổ khi ra trận. Liệt hổ có lực công kích kinh thế hãi nhân, thêm vào chiến sĩ phía trên dựa trên có thể quét sạch mọi chướng ngại vật.
Duy chỉ năm vạn liệt hổ là có thể cần đến hổ hống, khả nă ng này có thể triệt hạ tổng hợp sĩ khí đối phương. Năm vạn liệt hổ quân có thể phá hủy hơn mười vạn đại quân kị binh phổ thông.
Tiềm Long đại lục vũ lực cực cao, ba tổ quốc to đều có các tu tiên giả trấn quốc. Mỗi tu tiên giả sống sót trong mắt phàm nhân đều tựa như thần tiên. Phi kiếm xuất ra có thể lấy đầu người ngoài trăm ngàn dặm, ngự kiếm phi hành bay lên tới tận chín tầng trời, chẳng phải là kỹ năng của thần tiên sao?
Vân Vụ sơn trang ngự tại Đông Lam sơn. Đông Lam sơn cao hơn ba nghìn thước, là một ngọn núi rất cao.
nhì năm sau. Lúc này Tần Vũ đã tám tuổi và cũng cao lên nhiều, trong mắt hiện lên vẻ trí tuệ tuy nhiên sâu trong đó lại ẩn chứa chút u bi đát. Tần Vũ đang một mình đi trên sơn đạo, trên vai là một con ưng đen. “Tiểu Hắc, đã qua nhị năm rồi nhỉ, suốt nhị năm cha chỉ ghé vô thăm ta đúng một lần.” Tần Vũ cắn nhì môi, quay sang hắc ưng nói.
Con ưng nhỏ dại này một năm trước Tần Vũ du lãm Đông Lam sơn đã phát hình thành, tiện thể bên thân có ưng đái nên kết bạn với nó. Tần Vũ thực sự rất cô độc. Sáu tuổi trở về trước còn nữa cha bầu bạn, nhị năm gần đây kể từ khi sáu tuổi chỉ nhìn thấy thân phụ đúng một lần.
Hắc ưng vỗ cánh, lông vũ bay vào mặt Tần Vũ khiến nó nhất thời nở một nụ cười.
Đi được một đoạn Tần Vũ bỗng nhìn thấy phía trước có một dựng phụ (phụ nữ có mang) gánh một gánh củi đang khó khăn đi đến, liền quay sang hắc ưng nói: “Tiểu Hắc, chúng ta đến giúp a di kia nhé?”
Hắc ưng tức thì vỗ cánh, rời khỏi vai Tần Vũ. Tần Vũ nôn nóng chạy về phía dựng phụ nọ.
“A di, a di để cháu gánh củi giúp cho.” Tần Vũ hướng về phía phụ nhân nọ nói.
Phụ nhân nghe thấy thanh âm bèn nhìn lại bó củi trên vai, đưa tay áo lên lau mồ hồi rồi nhìn sang tiểu hài đồng Tần Vũ, cười nói: “Tiểu oa nhi, cảm ơn cháu, ai di có thể đem được, chỉ còn một dặm nữa là đến phong lưu thánh vương tiểu thôn rồi” nói rồi xốc lại bó củi trên vai rồi tiếp tục đi tới.
“Tiểu oa nhi? Cháu không còn nhỏ nhắn nữa, cháu đã tám tuổi rồi, bó củi đó cháu có thể đem được.” Tần Vũ nhìn sang dựng phụ, đột nhiên giành lầy bó củi rồi vác lên vai.
Bó củi đối với người bình thường thì không nặng lắm, nhưng mà với một hài tử thế hệ tám tuổi thì đúng là rất nặng. Chỉ cần Tần Vũ tại Vân Vụ sơn trang thường ngâm mình trong suối nước nóng nên thân thể cường tráng không tương tự những đứa trẻ tám tuổi khác, ngang nhiên vác bó củi trên vai.
“A di nhìn xem, cháu có thể rước được đúng không? Hà, a di không được gọi cháu là tiểu oa nhi nữa nhé.” Tần Vũ đắc ý nói, không kể trên mặt mình có dính một vết nhọ.
Phụ nhân nọ cười nói: “Khí lực quả không bé nhỏ, bất quá còn một dặm nữa, oa nhi cháu sẽ không chịu được đâu, thôi nhường lại để a di còn đi tiếp.”
“Ai nói cháu không thể chịu tới cùng.”
Tần Vũ nhìn dựng phụ, hất tay một cái rồi nóng vội tiến về phía trước. Đang đi chợt quay đầu lại nói: « Adi, cháu đã lên Đông Lam sơn nhiều lần rồi, được cho là là ngoài một tiểu thôn trang ra thì không có nơi nào khác, vững trãi là nơi đó đúng không. Nhanh lên, nhanh lên nào, a di đừng để cháu phải chờ đó!”
Phụ nhân nọ bật cười: “Hài tử này, không biết là con nhà ai, có đứa con thế này phụ vương mẹ nó hẳn phải hạnh phúc lắm.”
Tần Vũ đem bó củi trên vai khởi đầu cảm thấy gian khổ. Sau khi đi được một đoạn đường nó cảm thấy nhì chân như nhũn ra. Có thể thượng sơn, sau lưng lại mang một bó củi thì thân thể Tần Vũ quả thật cường tráng. Bất quá nó thế hệ chỉ cần đứa trẻ tám tuổi. Một lúc sau, nhị chân của Tần Vũ đột khịu xuống. “Oa nhi…”phụ nhân kêu thất thanh.
“Cháu không sao đâu, chuyện này phổ biến thôi.” Tần Vũ quay đầu lại cười nói, trong ngữ khí phảng phất giống một đại lực sĩ. Nhưng sơn đạo gồ ghề, Tần Vũ lại va phải một hòn đá, không trụ được nên bổ xuống. “Rầm!” Tần Vũ toàn thân đập xuống đất
Dựng phụ tại nhanh chóng đi đến, nhặt những phiến gỗ lên và giúp Tần Vũ đứng dậy. Tần Vũ mồ hôi nhễ nhại, trên mặt đầy đất.
Tần Vũ muộn phiền nhìn phụ nhân nói: “Adi, kỳ thật…cháu có thể đem được, chỉ cần vấp phải hòn đá nên mới ngã.”
“Cháu tốt lắm, a di biết là cháu có thể đem được, nhưng mà thôn trang đã ở phía trước rồi, cám ơn cháu.”
Phụ nhân thu lại bó củi nhìn thấy Tần Vũ mặt dính bẩn bèn lau mặt cho nó, xác minh kĩ càng không thấy nó bị thương bèn bắt nó phải hứa sẽ về ngay nhà. Thấy Tần Vũ gật đầu đáp ứng thế hệ trở lại thôn trang.
Tần Vũ nhìn thôn trang còn cách hơn trăm bộ về phía trái, lắc đầu nói: “Tiểu Hắc, chúng ta phải tìm đường khác thôi” rồi cười nói: “A di đã nghỉ ngơi được một lát, vững đã có thể về làng được rồi.”
Tần Vũ nở một thú vui, trong lòng rất phấn kích.
Từ một nơi lạ mắt gần đó, ba bóng nhân hình ảnh nhìn nhau. Họ chính là ba cao thủ ngầm đi theo để đại diện Tần Vũ. Tần Vũ chính là nhi tử của Trấn Đông vương, đường đường tam điện hạ. Làm sao có thể để nó đi một mình trên núi thế này được?
“Tam điện hạ ngạo thế cửu trọng thiên chỉ cần một hài tử, tâm tư lương thiện, sao vương gia lại để tam điện hạ một mình tại Vân Vụ sơn trang nhỉ. Đã hai năm trôi qua rồi, mỗi lần nhìn bóng dáng tam điện hạ ngồi cô độc trong gió lạnh đêm tối lòng ta lại cảm thấy giận dữ.” Một nhân hình ảnh thở dài nói.
Một nhân ảnh khác gật đầu tiếp: “Mỗi lần tam điện hạ nhìn lên bầu trời đêm, thần tình đó khiến tim ta đau nhói, vương gia…ài!”
“Tóm lại, vững vương gia có việc cần làm chúng ta không thể hiểu rõ. Việc chúng ta cần làm là phải tập trung bảo vệ tam điện hạ.”
bỗng nhiên nhiên…Tại sơn đạo sinh ra một đại hán hung mãnh phi thường, nhãn thần sắc như dao cưỡi trên xích hồng sắc lão hổ phóng đến. Vừa nhìn thấy Tần Vũ từ xa đã cao giọng nói: “Tam điện hạ, đại điện hạ và nhị điện hạ đến.”
“Đại ca và nhị ca đã tới!”
Tần Vũ nhì mắt hưng phấn, lập tức chạy tới chỗ đại hán, trèo lên trên lưng hổ cấp thiết thúc giục: “Vương thúc, nhanh lên, chạy nhanh lên về Vân Vụ sơn trang nào.”
Đại hán nọ giữ mang Tần Vũ, sau đó điều khiển liệt hổ cấp tốc hạ sơn, để lại sau lưng một đám bụi mù mịt.

Đoc full truyện tinh thần biến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *