Truyền Thuyết về Tứ Đại Thiên Vương trong Tây Du Ký➤ Thiên vương được xem như là người canh giữ thế giới, thường được thờ trong các chùa. Truyền thuyết cho rằng, các Thiên vương sống trên núi Tu-di, canh giữ thế giới và Phật pháp. Các vị này, chiến đấu chống cái ác, và bảo vệ những nơi Phật pháp được truyền bá. Thân thể các ngài, được áo giáp che chở, đầu mang giáp sắt.
Có bốn vị ở bốn hướng:
Bắc Thiên vương với tên gọi là Đa văn thiên vương, có thân màu lục, tay trái cầm cờ chiến thắng, tay phải mang tượng chùa hoặc một bảo tháp…
———————————————————————–
➤ Bấm đăng ký kênh:
➤ Bấm đăng ký Fanpage:
———————————————————————-
✪ Có thể các bạn sẽ quan tâm những video có liên quan:
➤ Truyền thuyết 12 con Giáp:
➤ Đường Thái Tông cao nhân ẩn thân:
➤ Ly kỳ những ghi chép thực tế về Loài Rồng trong lịch sử:
———————————————————————-
® Video có thể có sử dụng nội dung mà chúng tôi không sở hữu, dựa trên Luật sử dụng hợp lý – Fair Use for video:
✪ Chân Thành cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi video của chúng tôi. Hãy bấm nút đăng ký để không bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn tiếp theo các bạn nhé.

Nguồn: https://marishka-moi.com/

Xem thêm bài viết: https://marishka-moi.com/category/giai-tri

39 Replies to “Truyền Thuyết về Tứ Đại Thiên Vương trong Tây Du Ký”

 1. 4 anh thiên vương này ko đánh lại tề thiên đại thánh.
  1 a cầm kiếm
  1 a cầm dù
  1 a cầm rắn
  1 a cầm đàn tỳ bà

 2. Bạn ơi bạn đừng nói là Phật pháp Đại Thừa Trung Quốc nhé. Chẳng qua PP Đại Thừa truyền qua Trung Quốc đầu tiên do ngài Huyền Trang qua Tây Trúc Ấn Độ thỉnh kinh Đại Thừa về nên truyền từ đoa trước sau đó truyền qua Nhật, Việt Nam… gọi là Bắc Truyền hay Bắc Tông vậy.

 3. trong các bài mình thấy bài này là ít đầu tư thông tin nhất vì giới thiệu ông nào cũng giống nhau….

 4. Ad làm về lại lịch của Ngọc Hoàng Đại Đế đi ở video khác của kênh có 1 video nói từ thời hồng hoang khởi sinh có một khối ánh sáng vô cùng vô tận từ khối ánh sáng gồm có Hồng quân lão tổ ngọc hoàng đại đế và dao trì Kim mẫu ad làm rõ 2 nhân vật còn lại đi.

 5. theo Phật giáo thì 4 vị thiên vương ko có chức năng bảo vệ phật giáo mà chỉ có chức năng canh giữ tầng trời tứ đại thiên vương (tầng trời này 1 ngày bằng 50 năm ở hạ giới);

  tầng trời tôn ngộ không quậy là tầng trời Đao lợi – nơi trị vì của vua Tịnh Phạn và hoàng hậu Mada (bố mẹ của phật tổ), một ngày ở đây bằng 100 năm ở hạ giới. nếu các bạn để ý xem phim tây du ký sẽ thấy lúc Tôn Ngộ Không lên quậy (khi con nuôi của Lý Tịnh bắt sư phụ đường Tam Tạng về làm chồng – vãi chưởng) thì ngài Thái Thượng Lão quân thúc tôn ngộ không sớm về chứ ko ở dưới 2 ng này cưới nhau sinh con đẻ cái rồi. Lão tôn sợ quá nên sải về luôn he he.

  còn các vị thần bảo vệ phật giáo là các vị Hộ Pháp (gồm ông Thiện và ông ác bố trí ở 2 bên chùa, 2 ông này ko thuộc tứ đại thiên vương nhé). ngoài ra còn có Dạng thứ hai là Bát bộ Kim Cương gồm tám vị thần cũng mặc võ phục nhưng không bài trí ở gần lối vào mà gần bàn thờ Phật vì đây là các vị thần linh có trách nhiệm bảo vệ Phật.

  Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm liên hệ mình nha.

 6. 4 ông này Lúc gọi là tứ đại thiên vương lúc lại gọi là tứ đại kim cang. Thế cái nào mới đúng

 7. a ơi!! e thích tam tiêu tiên tử!! a làm về tam tiêu tiên tử đi và cửu khúc hoàng hà trận! a 😀 ( tam tiêu nương nương ) 😀 mong a làm 😀

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *