Truyền Thuyết về Đức Nhiên Đăng Cổ Phật➤ Nhiên Đăng nghĩa là ngọn đèn tự cháy, trong tự nhiên. Cổ Phật là vị Phật có từ thời rất xa xưa.
Ngài là một trong những hóa thân, thị hiện hình tướng đầu tiên, của khối ánh sáng trọn lành, vi diệu cội Đạo, khởi nguyên của vạn loại, vạn linh, nên mới có tôn danh như thế.
Các tôn danh của Ngài gồm có
Nhiên Đăng Cổ Phật, , Hỗn Độn Tôn Sư, Đính Quang Phật…
———————————————————————–
➤ Bấm đăng ký kênh:
➤ Bấm đăng ký Fanpage:
———————————————————————-
✪ Có thể các bạn sẽ quan tâm những video có liên quan:
➤ Đại Bàng Kim Sí Điểu hộ pháp của phật tổ Như Lai:
➤ Truyền Thuyết về Tứ Đại Cương Thi Thủy Tổ thời thượng cổ:
➤ Ngọc Hoàng Thượng Đế vị thần đứng đầu thiên giới:
———————————————————————-
® Video có thể có sử dụng nội dung mà chúng tôi không sở hữu, dựa trên Luật sử dụng hợp lý – Fair Use for video:
✪ Chân Thành cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi video của chúng tôi. Hãy bấm nút đăng ký để không bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn tiếp theo các bạn nhé.

Nguồn: https://marishka-moi.com/

Xem thêm bài viết: https://marishka-moi.com/category/giai-tri

34 Replies to “Truyền Thuyết về Đức Nhiên Đăng Cổ Phật”

  1. Cả ngàn kiếp…của các người còn Ko có để biết…Các người ăn nói như bọn u mê … lấy từ…nhạc ..độ ta không độ nàng…mà nói như thật …. ăn nói không nên gđ bà con người thân quyến thuộc sẽ theo nghiệp mà luân hồi…A di đà phật…

  2. Kiếp tứ: hay còn gọi là Kiếp ba. Nghĩa thực là sự hiện diện của một con sóng nước. Nghĩa bóng để ví với một kiếp người – Nghĩa là đời người cũng chỉ như con sóng nước, còn lại tan biến trong khoảnh khắc để nhường chỗ cho đợt sóng sau. Phật giáo quan niệm kiếp gồm nhiều năm tháng, có phân ra đại kiếp, trung kiếp và tiểu kiếp.

  3. HUYỀN KÝ…. CỦA PHẬT THÍCH CA ĐÃ ĐƯỢC CÔNG BỐ RA VÀO NĂM 2017…. ai muốn giác ngộ giải thoát…..lên tìm hiểu 1 lần trong đời….các bạn sẽ biết con ng từ đâu đến đây….sau khi chết đi về đâu….

  4. Bọn này hư cấu mà ko hiểu rằng đó ôg phật tưởng tượng…mà ra ngu quá đi thôi lừa bịp người ko bít thôi

  5. Cái này loạn cả khổng giáo vào luôn, chắc là kinh tạp nhạp của cao đài, có nhiều cái trong kinh Phật k có mà nói bên tiên giáo vào

  6. Đã là một vị Phật thì nên nguyện danh hiệu của người là Nam Mô Đức Nhiên Đăng Cổ Phật chứ đọc Nam Mô Nhiên Đăng Cổ Phật Đại Bồ Tát Ma Ha Tát là sao vậy bạn ?? .vì từ Đại Bồ Tát phải tu hành rất lâu mới đến quả vị Phật …….

  7. Ad làm video về Thiên Quang Vương Tĩnh Trụ Như Lai đi ạ ( vị phật tổ đã truyền thần Chú Tâm Đà La Ni cho Quang Âm bồ tát).

  8. K biết HỒNG QUÂN LÃO TỔ của tiên giới với NHIÊN ĐĂNG CỔ PHẬT của Phật giáo ai mới là đấng cao hơn.!

  9. Nhiên đăng chân thân là cái quan tài đầu tiên.ở lúc nguyên thủy lập xiển giáo thì đầu nhập vào được nguyên thủy phong cho làm phó giáo chủ. Sau khi phong thần lượng kiếp gián xuống thì nhiên đăng phản xiển giáo đầu nhập vào tây phương giáo (phật giáo sau này) được tiếp dẫn và chuẩn đề phong làm nhiên đăng cổ phật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *