Truyền thuyết về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni – [Tin nổi bật]



Cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni – [Tin nổi bật] xin giới thiệu câu chuyện về sự quyết tâm chọn lựa con đường tu hành, cứu độ chúng sinh của Người.
Xem thêm nhiều video hay khác tại đây trên Kênh Tin Nổi Bật

▶ Bấm nút “ Đăng ký” để không bỏ lỡ những Video hay nhất trên kênh chúng tôi nhé
Tại vương quốc Ca Tỳ La Vệ, vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên, hoàng hậu là Ma Da là vợ đức vua Tịnh Phạn, khi ấy sắp tới ngày sinh hạ đứa con đầu lòng, đã có một giấc mơ báo điềm đặc biệt.
Trong mơ, bà thấy rõ ràng một luồng ánh sáng trắng mỹ diệu chiếu rọi vào bà, và từ trong luồng sáng xuất hiện một con voi trắng vô cùng thánh khiết với sáu chiếc ngà. Con voi bước đến gần rồi hòa tan vào cơ thể bà. Bà đã kể lại giấc mơ với nhà vua ngay khi tỉnh lại và ngay sáng hôm đó, nhà vua cho triệu tập các nhà hiền triết. Họ cho biết rằng đó chính là điềm lành báo hiệu rằng hoàng hậu sẽ sinh ra một vĩ nhân.
Nhà vua đã vô cùng chấn động. Theo tục lệ thời đó, hoàng hậu Ma Da sẽ di chuyển về nhà mẹ đẻ để sinh nở. Đó là một ngày trăng tròn theo lịch Ấn Độ. Khi dừng chân để nghỉ ngơi tại vườn Lâm Tỳ Ni, bà bất chợt trở dạ và thế là hoàng tử vương quốc Ca Tỳ La Vệ đã hạ sinh đến cõi trần một cách nhẹ nhàng…

Nguồn: https://marishka-moi.com/

Xem thêm bài viết: https://marishka-moi.com/category/giai-tri

10 Replies to “Truyền thuyết về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni – [Tin nổi bật]”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *