Trẻ bị viêm tai giữa dùng kháng sinh như thế nào cho đúng? | Ths Dược sĩ Trương Minh Đạt



👩‍⚕️ Viêm tai giữa ở trẻ em có thể để lại những di chứng đáng tiếc nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, đúng cách. Các mẹ đã biết dùng kháng sinh điều trị viêm tai giữa cho con đúng cách chưa?
Bấm ‘Đăng Ký’ theo dõi kênh để học miễn phí hàng trăm video “Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho trẻ” tại link!! ❣️
🔴 Link:
————————————————–
Trẻ bị viêm tai giữa thường dễ tái đi tái lại. Một phần lý do là do việc sử dụng thuốc không đúng: Không đúng thuốc, không đủ liều, không đủ thời gian. Vậy làm sao để điều trị dứt điểm viêm tai giữa ở trẻ?

Sử dụng kháng sinh đúng – Nguyên tắc 3Đ 

– Đ1: Đúng thuốc
Kháng sinh đầu tay các bác sĩ Nhi khoa ưu tiên trong điều trị viêm tai giữa là Augmentin. Augmentin có hoạt chất là amoxicillin/clavulanat. Có nhiều tên thuốc khác có hoạt chất như vậy, nhưng TTSKNk khuyến cáo bạn sử dụng đúng thuốc hãng của các công ty đa quốc gia.
Ngoài dùng augmentin, một số trường hợp cần phải sử dụng kết hợp kháng sinh như zitromax, klacid… trong điều trị. Việc phối hợp thuốc chắc chắn cần phải do bác sĩ Chuyên khoa Nhi hoặc bác sĩ Tai Mũi Họng chỉ định.

– Đ2: Dùng thuốc đủ liều
Thông thường, liều dùng cho trẻ bị viêm tai giữa là 80 – 90mg/kg/ ngày chia thành 2 lần uống. Liều này được tính theo liều của amoxicillin trong augmentin. Ví dụ, bé nhà bạn được 10kg, thì tổng liều tối đa 1 ngày là 90mg * 10kg = 900 mg/ngày.

– Đ3: Dùng thuốc đủ thời gian 
Thường điều trị viêm tai giữa kéo dài từ 10 – 14 ngày. Một số trường hợp có thể cần điều trị lâu hơn. Để điều trị dứt điểm viêm tai giữa, cha mẹ nên sử dụng thuốc đúng thời gian như chỉ định của bác sĩ.

Tái khám và khám định kỳ
Khi trẻ đã mắc viêm tai giữa lần đầu, sau đợt điều trị cần tái khám thường xuyên hơn từ 4 – 6 lần / tháng đề phòng mắc lại. Đặt lịch tái khám với bác sĩ và tuân thủ đúng lịch hẹn khám cho trẻ. 
Mẹ cần cho con khám 3 tháng/ lần đều đặn. Khi có những dấu hiệu nghi ngờ con bị viêm tai giữa phải đưa con đến cơ sở y tế sớm, đề phòng biến chứng.

#viemtaigiuavacachdieutri #ThsDuocsiTruongMinhDat
——————-
TRUNG TÂM SỨC KHỎE NHI KHOA – CHO CON TUỔI THƠ KHỎE MẠNH
Website: 
Fanpage:
Hotline: 096 3101 255

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://marishka-moi.com/category/suc-khoe/

3 Replies to “Trẻ bị viêm tai giữa dùng kháng sinh như thế nào cho đúng? | Ths Dược sĩ Trương Minh Đạt”

  1. HỎI ĐÁP CÙNG BÁC SĨ BẰNG CÁCH COMMENT DƯỚI VIDEO

    Xem thêm các video "Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho trẻ" trên kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCr7JrpRxpni8HTytl32fcoA?sub_confirmation=1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *