Top 3 bài thuốc đông y chữa viêm tai giữa hiệu quả nhấtBài thuốc đông y chữa viêm tai giữa vừa tiện lợi, vừa đơn giản mà không hề gây tác dụng phụ cho bệnh nhân, đặc biệt áp dụng rất tốt cho trẻ nhỏ. Do đó cách này được rất nhiều người ưa chuộng và tin tưởng.

Viêm tai giữa là như thế nào?

Viêm tai giữa là hiện tượng tổn thương và viêm nhiễm xuất hiện ở trong tai giữa do những loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển trong tai hoặc từ bên ngoài xâm nhập vào gây nên. Bệnh viêm tai giữa cấp tính có thể chuyển dần thành viêm tai giữa có mủ hoặc chảy mủ, thành dịch nếu không xử lí  đúng cách.

Khi bị viêm tai giữa sẽ có các triệu chứng điển hình như đau nhức tai, ù tai, khó chịu trong tai, giảm thính lực. Khi tai có mủ và mủ không được xử lí nhanh thì có thể gây nên thủng mảng nhĩ. Nguy hiểm hơn nếu bị viêm tai giữa thanh dịch thì tỉ lệ bị xơ dính chuỗi xương con sẽ cao hơn. Có thể áp dụng bài thuốc đông y chữa bệnh hiệu quả

3 bài thuốc đông y chữa viêm tai giữa hiệu quả và an toàn

Chữa viêm tại giữa bằng Cỏ ké đầu ngựa

Chuẩn bị: Lấy lá của cây xạ lan, cây cỏ Ké đầu ngựa (hoặc còn gọi là ké hoa vàng) và lá rau Ngót.

Cách làm: Cho tất cả những nguyên liệu trên rửa sạch bằng nước muối, để ráo nước, sau đó vò nát, dùng khăn xô lọc lấy nước. Sau đó lấy nước từ các loại cây, nhỏ vào trong tai mỗi ngày từ 2-3 lần và mỗi lần 2-3 giọt.  Đây là cách chữa viêm tai giữa cho trẻ nhỏ, giảm viêm nhiễm và đau tai.

Chữa viêm tai giữa từ lá hẹ

Chuẩn bị: Khoảng 50g lá hẹ

Cách làm:Dùng nước muối tinh rửa sạch lá hẹ, để ráo nước. Sau đó mang số lá hẹ đã rửa sạch và giã nhuyễn lấy nước. Lấy một lọ sạch để bảo quản.

Cách dùng: Lấy lọ nước lá hẹ đã rửa sạch, nhỏ trực tiếp vào tai,mỗi lần từ 2-3 giọt. Thực hiện 2-3 lần/ngày cho đến khi khỏi bệnh. Bài thuốc này cũng có thể áp dụng với trường hợp kiến và muỗi bò vào bên trong tai.

Lá rau diếp cá

Chuẩn bị: 50gr lá rau diếp cá

Cách làm: Lấy rau diếp cá rửa sạch bằng nước muối loãng. Sau đó dùng cối xay hoặc giã nhuyễn lá diếp cá lấy nước cốt.

Cách dùng: Khi đã có nước cốt từ rau diếp cá thì lấy bông thấm dung dịch chấm vào tai hoặc nhỏ trực tiếp từ 2 đến 3 giọt ở tai bị viêm. Khi sử dụng 2-3 lần/ ngày những triệu chứng như ù tai, chảy mủ sẽ giảm đáng kể. Rau diếp cá còn là bài thuốc trị mụn trứng cá làm trắng da hiệu quả.

Trên đây là bài thuốc đông y chữa viêm tai giữa. Tuy nhiên các y sĩ y học cổ truyền cũng khuyến cáo, việc áp dụng các bài thuốc trên chỉ có thể trị được triệu chứng bệnh mà không thể trị dứt điểm. Bệnh có thể sẽ tái phát nhanh. Do đó để an toàn nhất, bệnh nhân nên đến các địa chỉ khám chữa tai mũi họng uy tín theo sự chỉ định của bác sĩ

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://marishka-moi.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *