Tổng hợp các nguyên nhân, triệu chứng viêm túi mật phổ biến nhấtHiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng của viêm túi mật sẽ giúp bạn biết cách phòng ngừa và phát hiện sớm căn bệnh này, tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Theo TS. BS Dương Xuân Nhương, viêm túi mật là một bệnh khá thường gặp và nguyên nhân chính là do sỏi túi mật. Ngoài ra cũng có thể là sỏi đường mật gây ra viêm túi mật, Ngoài sỏi mật còn có một số cái yếu tố nguy cơ như do cơ địa, ví dụ như người thừa cân, béo phì, đặc biệt là những người là phụ nữ trong giai đoạn mang thai hoặc tiền mãn kinh.
Triệu chứng chính của viêm túi mật nói chung đó là đau ở vùng hạ sườn phải, kèm theo sốt, thường không có vàng da. Viêm túi mật cấp thì bệnh nhân thường đau bụng rất nhiều, sốt cao, bạch cầu tăng khá cao và chuyển trái, có trường hợp nặng hơn có thể có hoại tử và thủng túi mật. Trên siêu âm thì viêm túi mật cấp thường thấy túi mật căng to, thành dày, dịch mật trong lòng của túi mật khá đục. Đặc tính của viêm túi mật mãn thường diễn biến lâm sàng nhẹ hơn như đau nhẹ hơn, sốt nhẹ hơn. Siêu âm thường thấy túi mật nhỏ lại, thành dày và gần như mất chức năng.

Nếu thấy video này bổ ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm tư vấn của bác sĩ về bệnh sỏi mật. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, các chuyên gia tiêu hóa sẽ nhanh chóng liên hệ để tư vấn cho bạn.

#viemtuimat #nguyennhanviemtuimat #trieuchungviemtuimat #dauhieuviemtuimat #BSDuongXuanNhuong
———————————————-
➤ Đăng ký theo dõi kênh để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh sỏi mật.
➤ Số điện thoại tư vấn miễn phí 0981 238 218
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh sỏi mật:

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://marishka-moi.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *