Thành Phố Cần Thơ – Can Tho City Flycam – CHECKIN VNCần Thơ là một thành phố trực thuộc Trung ương của Việt Nam, là thành phố hiện đại và phát triển nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời là thành phố lớn thứ 4 cả nước theo quy mô dân số và lớn thứ 5 cả nước theo vai trò và vị thế cũng như quy mô kinh tế. Cần Thơ là Đô thị loại I, là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế và giáo dục của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Thành phố Cần Thơ nằm bên hữu ngạn sông Hậu, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Năm 1739, vùng đất Cần Thơ được khai phá và chính thức có mặt trên dư đồ Việt Nam với tên gọi là Trấn Giang. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, vùng đất Trấn Giang đã trải qua nhiều lần thay đổi tên gọi và địa giới hành chính.

Cần Thơ là thủ phủ và là đô thị hạt nhân của miền Tây Nam Bộ từ thời Pháp thuộc, nay tiếp tục là trung tâm kinh tế của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Ngoài đặc trưng về địa lý là đầu mối giao thông quan trọng giữa các tỉnh trong khu vực, thành phố Cần Thơ còn được biết đến như một đô thị miền sông nước. Thành phố có hệ thống sông ngòi chằng chịt, diện tích vườn cây ăn trái và đồng ruộng rộng lớn, nổi tiếng với Bến Ninh Kiều, Chợ nổi Cái Răng một nét sinh hoạt đặc trưng văn hóa Nam Bộ. Theo quy hoạch đến năm 2025, thành phố Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại – dịch vụ, giáo dục – đào tạo và khoa học – công nghệ, y tế và văn hóa của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, đồng thời là đô thị cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Mekong, là đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và liên vận quốc tế, có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh.

* Hãy ĐĂNG KÝ kênh, Like và Chia sẻ Video để Theo dõi, Ủng hộ và Nhận thông báo xem các Video mới nhất của Checkin Việt Nam ngay khi phát hành các bạn nhé !

* Đăng ký kênh:

#CheckinVietnam #ThànhPhốCầnThơ #CanThoCity #CầnThơ #Flycam #DavidBùi

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://marishka-moi.com/category/du-lich/

23 Replies to “Thành Phố Cần Thơ – Can Tho City Flycam – CHECKIN VN”

  1. * Các bạn thấy video này hay hãy ĐĂNG KÝ kênh, Like và Chia sẻ Video để theo dõi và ủng hộ Checkin.vn ra thêm nhiều video hay hơn đồng thời nhận thông báo xem các video mới nhất ngay khi phát hành nha các bạn ! <3

  2. Cần thơ có Bến ninh kiều về đêm,,, rất tuyệt vời nhìu người qua lại,,, cảnh đẹp quá,,,,lại sạch sẽ đúng nơi Du khách đến chơi llll

  3. Cần Thơ quê tôi nếu không có sự tham nhũng của lũ sâu bọ X thì có lẽ đã phát triển rất nhiều !

  4. cảm giác qui hoạch hơi dở, đường ngõ hẻm nhiều quá, nhà cửa san sát, mật độ đường có vẻ thấp. Cần Thơ mà phát triển nóng dân về nhiều là lại tốn kém đền bù (hoặc là cấm dân xây nhà hơn 3 tầng và tối đa số khẩu 1 nhà…).

  5. việt nam nhiều tỉnh lên trực thuộc trung ương rất xứng đáng. phải gần 30 tỉnh xứng đáng lên vì nó phát triển về kinh tế và quy mô đô thị gấp 100 lần thằng cần thơ cùi mía rồi. cần thơ trực thuộc trung ương gì mà quy mô đô thị bỏ bé thua xa mấy tỉnh lẽ. nếu k thì cho cần thơ xuống là tỉnh lại đề cho công bằng xã hội với quy mô đô thị và sự phát triển của bọn nam kỳ thấp kém, dơ dáy bẩn thiểu. bọn tộc. bọn nhà quê tối cổ thấp kém của xã hội loài người

  6. tp tttw thế này là đc rồi,ai cũng chê cần thơ vậy?? động viên nhau 1 câu cho ng ta có động lực pt hơn chứ @@

  7. Video hay lắm Ad. Mong Ad ra nhiều Video đẹp và chất lượng để thấy Cần Thơ thay đổi từng ngày

  8. Mật độ ở NInh Kiều kinh thật…quận quá tải rồi nên đẩy sang 2 quận bình thuỷ vs cái răng là hợp lý…clip đẹp lắm ad ơi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *