Thân Đâu Tâm Đó – ĐĐ. Thích Minh ThiềnBài pháp chủ đề “Thân Đâu Tâm Đó” do Đại đức Thích Minh Thiền thuyết giảng tại Chùa Linh Quang – Dương Minh Châu – Tây Ninh nhân khóa tu một ngày An Lạc. Ngày 9/7/2019 nhằm ngày 7/6 năm Kỷ Hợi

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://marishka-moi.com/category/suc-khoe/

21 Replies to “Thân Đâu Tâm Đó – ĐĐ. Thích Minh Thiền”

 1. Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mau Ni Phật!!! Con rất thích nghe pháp của thầy. Con xin đanh lễ thầy.

 2. Phật tử nào đang khó khăn nợ nần đòi
  Vợ đẻ con đau chồng thất nghiêp tiền nhà tiền điên nước doa cúp tháng này
  Buồn muốn đến chùa thắp nha lể phât cho qua sầu nhơn thế.lại ng chùa nơi từ bi cứu khổ ban vui tiêu phiền nảo thế gian hí hửng tìm chốn bình an.
  Vừa bước vào thấy cái thùng công đức chà bá .hoảng hốt vì ngại ngùng không có chút tiền bỏ thùng làm sao an tâm cầu xin chư phật hộ trì với hai bàn tay trăng ai chứa chấp khi cái thùng nằm chình ình như coi hát không mua vé nói sao trơ trẻn vào chùa .phải chi thùng núp phía sau đở ngượng cho bần dân nghèo khổ….

 3. Kính lạy Tăng, người Thầy chí cả
  Thay Thế Tôn truyền bá đạo mầu
  Tuỳ duyên hóa độ vô cầu
  Là Thầy mô phạm dẫn đường chúng sanh.

  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
  🙏🙏🙏

  🍁🌻 Eda Yến Nhi 🌻🍁

  Con xin cảm ơn CLB Ánh Đạo Vàng và quý thầy,đã tạo mọi duyên lành giúp chúng con có được cơ hội cùng nhau tu học và tìm lại những phút giây bình an, hạnh phúc trong tâm hồn.

  Con còn nhớ khoảnh khắc trong thời khóa tụng kinh con như hoà mình vào lời kinh nhờ đó mà con cảm thấy thân tâm nhẹ nhàng hơn, sự an lạc có mặt ngay lúc đó.

  Đặc biệt là bài pháp thoại của Thầy Thích Nhuận Thường giúp cho chúng con hiểu thế nào là VÔ THƯỜNG ĐỔI THAY trong cuộc sống.

  🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏

  Sau thời pháp thoại đó là trò chơi đố vui phật pháp. qua trò chơi giúp chúng con phần nào hiểu thêm về phật pháp.

  Con rất ấn tượng với trò chơi dân gian và đốt lửa trại trên núi…giúp cho các khoá sinh có cơ hội xích lại gần nhau hơn và hiểu nhau hơn.

  Điều đặc biệt với con nhất là đêm hoa đăng cầu nguyện thế giới hoà bình chúng sanh an lạc.

  Hình ảnh ngọn lửa hay ngọn đèn, là biểu tượng cho ánh sáng trí tuệ, cho sự giác ngộ, cho sự sưởi ấm yêu thương, Vì vậy, thắp lên ngọn đèn, truyền cho nhau ngọn lửa còn có ý nghĩa là truyền cho nhau hơi ấm, năng lượng yêu thương, thắp sáng lên niềm tin vào chánh pháp.

  🌻🙏🌻🙏🌻🙏🌻🙏🌻🙏🌻

  Một kỷ niệm khó quên khi lần đầu tiên trong đời được toạ thiền trên đỉnh núi Chà Bang khi mà mặt trời còn đang hé rạng trên đỉnh núi để chuẩn bị đón chào một ngày mới an lành.

  Con thấy thật vui khi hoà mình vào thiên nhiên thanh bình và thật hạnh phúc vì biết trở về an trú hơi thở của mình.

  Lời cuối cùng con xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến với CLB Ánh Đạo Vàng đã tổ chức khoá tu này để con có thể tìm lại được một chút gì đó trong cuộc sống, giúp con trở về với hải đảo tự thân, trở về với những điều thánh thiện.

  Ôi quê hương núi sông luôn trầm lắng
  Trôi miên man dòng máu lệ bao đời
  Ngọn núi cao phất phơ ngàn mây trắng
  Tiếng chuông chùa như tiếng gọi lòng ai.

  A DI ĐÀ PHẬT.
  🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *