Thảm họa Titanic có thể đã lặp lại nếu không có người đàn ông dũng cảm nàyBạn có thể nghĩ là thời đại của tàu Titanic đã qua lâu lắm rồi, nhưng nếu tôi nói rằng, chưa đầy 20 năm trước, có một con tàu khác suýt nữa đã lặp lại những gì xảy ra với chiếc tàu chở khách huyền thoại đó thì sao nhỉ? Lần này, bị bỏ rơi bởi thuyền trưởng, khoảng 600 hành khách gần như sẽ mất mạng nếu không nhờ những nghệ sĩ nhanh nhẹn và can đảm ở trên tàu.
 
Tàu Oceanos, được chế tạo tại Pháp và hạ thủy lần đầu vào tháng 7 năm 1952, là tàu du lịch thuộc sở hữu của Hy Lạp. Vào ngày 3 tháng 8 năm 1991, sau thời gian trì hoãn dài dằng dặc, nó đã khởi hành từ East London, Nam Phi, trên hành trình định mệnh đến Durban. Trước khi hành trình bắt đầu, con tàu thậm chí đã bị mòn một số chỗ…
 
DẤU THỜI GIAN:
Bữa tiệc “lên đường” không được thuận lợi cho lắm 1:06
Sóng sát thủ 1:54
Ủa, thủy thủ đoàn đâu cả rồi?! 4:04
Nghệ sĩ guitar Moss Hills lập tức hành động 5:34
Nhiệm vụ giải cứu diễn ra như thế nào 8:33
Tàu Oceanos hiện đang ở đâu? 10:02
 
#titanic #tàuthuyền #soisáng
 
Tàu du lịch Oceanos rời cảng Piraeus vào tháng 6 năm 1986: Tác giả Peter J. Fitzpatrick – CC BY-SA 4.0
Hoạt hình được tạo bởi Soi sáng.
 
TÓM LƯỢC:
– Tàu Oceanos, được chế tạo tại Pháp và hạ thủy lần đầu vào tháng 7 năm 1952, là tàu du lịch thuộc sở hữu của Hy Lạp, chạy dọc theo tuyến đường Brussilles – Madagascar – Mauritius.
– Thông thường, thuyền viên của tàu sẽ tổ chức một bữa tiệc “lên đường” với các nghệ sĩ và nhạc công trên boong ở bên ngoài. Nhưng mọi thứ dường như không được thuận lợi lắm vào lúc đó
– Vấn đề là ở chỗ, trong nỗ lực nhằm bù đắp cho sự chậm trễ trước đó, tàu Oceanos đã tiến vào vùng biển động. Nhưng hóa ra đó là một sai lầm chết người.
– Tình hình còn nguy hiểm hơn rất, rất nhiều, tàu Oceanos đã gặp phải sóng độc, hay còn gọi là sóng sát thủ. Chúng cực lớn và bất ngờ; xuất hiện bất thình lình và có thể bẻ gãy ngay cả những con thuyền lớn hay tàu du lịch.
– Nước biển đã tràn vào tàu thông qua các ống thoát nước chính, điều này có nghĩa là nó bị tràn ra khỏi nhà vệ sinh, vòi hoa sen và hệ thống xử lý nước theo cách không thể kiểm soát được.
– Ngay khi thủy thủ đoàn nhận ra rằng không còn cách nào có thể cứu con tàu được nữa, họ đã sẵn sàng để từ bỏ nó. Họ đã không tuân theo quy trình tiêu chuẩn về việc bịt lỗ thủng ở khoang dưới, và thậm chí họ còn không nhấn chuông báo động cho mọi người!
– Thuyền trưởng và các thủy thủ của ông sẽ không cứu mọi người. Họ rời đi trên một số xuồng cứu sinh mà không hề ngoái lại. May mắn thay, trên tàu vẫn còn những người nghệ sĩ.
– Moss Hills đang biểu diễn trên Oceanos, anh là ca kĩ kiêm người chơi guitar. Anh biết rằng con tàu đang gặp vấn đề, nhưng tại thời điểm đó, anh vẫn chưa thể nhận ra tình hình nghiêm trọng đến mức nào.
– Ngay khi Hills nhận ra sự khủng khiếp của tình huống này, cũng như việc không thể mong đợi bất kỳ sự giúp đỡ nào từ đoàn thủy thủ đang hoảng loạn, anh đã lập tức hành động.
– Lực lượng Không quân và hải quân Nam Phi đã gửi 16 máy bay trực thăng cứu hộ và sẽ bay đến con tàu trong thời gian sớm nhất.
– Trong khi đó, Moss Hills đã sắp xếp một quá trình sơ tán theo trật tự, trong đó trẻ em và phụ nữ là những người đầu tiên sử dụng các xuồng cứu sinh còn lại.
– Toàn bộ 571 người đang ở trên tàu sau khi thủy thủ đoàn từ bỏ nó đều đã được cứu. Moss và Tracy Hills, cũng như Butler và Boltman, là những người cuối cùng rời khỏi con tàu.
– Vào khoảng 3:30 chiều ngày hôm sau, tàu Oceanos đã chạm xuống đáy cát, khoảng 90 mét dưới mặt nước biển.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://marishka-moi.com/category/suc-khoe/

41 Replies to “Thảm họa Titanic có thể đã lặp lại nếu không có người đàn ông dũng cảm này”

  1. Mới hôm qua xem soi sáng có 998n lượt đăng ký. Giờ đã được 1 triệu đăng ký rồi. Chúc mừng soi sáng nhé.và ra nhiều video hay hơn nữa

  2. Gió đưa cành trúc la đà
    Ấn like 1 phát đúng là đẹp trai
    Nếu mà có ấn súp roài
    Thêm quả chuông nữa chuẩn bài soái ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *