Tạm tha Huawei: Ông Trump chìa cành Oliu hư ảo – Tiếp tục làm suy yếu Trung QuốcTạm tha Huawei: Ông Trump chìa cành Oliu hư ảo – Tiếp tục làm suy yếu Trung Quốc
#Huawei #ong_Trump_tạm_tha_Huawei
Mặc dầu ông đồng ý tạm dừng áp thuế mới nhưng các sắc thuế cũ vẫn giữ nguyên. Ông cũng đã tuyên bố không vội đàm phán.
Với Huawei, thì vẫn kèm theo điều kiện là không ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng Mỹ thì mới có thể được mua linh kiện Mỹ. Nghĩa là tất cả vẫn như cũ nên Trung quốc vẫn tiếp tục khó khăn trong quá trình nối lại đàm phán.
So với thời gian ngưng chiến trước đây sau G20 năm ngoái thì bây giờ Trung quốc bị trừng phạt nhiều hơn không chỉ thương mại mà còn nhiều mặt khác, lê chân nặng nhọc hơn vì thương tích trên mình nhiều hơn trên con đường đi đàm phán.
Và Trung quốc sẽ tiếp tục suy yếu hơn.
Trả lời cho câu hỏi vì sao nếu đàm phán thành công thì hệ thống XHCN trên toàn thế giới sẽ phải sụp đổ. Thật ra vấn đề này tôi đã nói nhiều nhưng có một số người mới nên chưa nắm. Lý do là vì nền kinh tế và thể chế Trung quốc hiện tại hoàn toàn không tương thích với việc giải quyết các bất đồng với Mỹ. Do đó họ phải có những cải cách và điều đó dẫn tới việc phải thay đổi toàn bộ thể chế chính trị.
Ở đây lưu ý là trong các điều khoản đàm phán sẽ không nói rõ ra là Trung quốc phải xóa bỏ XHCN, nhưng các đòi hỏi cụ thể sẽ đưa đến tình trạng đó. Lấy thí dụ như Mỹ không chấp nhận Trung quốc tồn tại thành phần kinh tế nhà nước, thì sẽ dẫn đến Trung quốc phải tư nhân hóa hoàn toàn. Như vậy là mất định hướng XHCN. Hoặc các đòi hỏi về pháp lý để đảm bảo Trung quốc không trở lại con đường can thiệp vào kinh tế buộc phải có các tổ chức hội đoàn giám sát chặt chẽ, yêu cầu một số quyền tự do khác là tiền đề dẫn đến đa nguyên chính trị…
Nghĩa là dựa vào lý do phải đảm bảo công bằng trong cạnh tranh thương mại, kinh tế, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ… Mỹ có thể thúc đẩy Trung quốc thay đổi thể chế một cách mềm dẻo linh hoạt.
Chúng ta phải nhớ rằng mục tiêu lớn nhất của ông Trump như ông từng phát biểu ở Liên Hợp Quốc và nhiều nơi khác là xóa bỏ CNXH trên toàn thế giới, nên khi soạn thảo các điều kiện đàm phán, mục tiêu ấy sẽ được lồng ghép vào.
Và như chúng ta cũng đã thấy, nếu không có các điều kiện ấy, thì Trung quốc đã chấp nhận từ lâu chứ không chờ tới bây giờ. Chính vì nhưng điều khoản “thuốc độc” ấy mới làm cho ông Tập chần chừ.
Cuối cùng tôi không thể đoán chắc là đàm phán đến khi nào thì thành công nhưng nếu thành công thì nó sẽ rất tốt cho nhân loại. Và trên quá trình đi đến kết quả đó, ông Trump sẽ tiếp tục làm cho Trung quốc vật vã yếu hèn hơn.
Như vậy trong khoản thời gian để NDAA 2019 trở thành luật thì ông Trump tháo xiềng cho ZTE, Huawei cũng là một cách làm khôn ngoan để giúp cho các đối tác truyền thống của các tập đoàn công nghệ Tàu cộng giải tỏa được lượng hàng đã ra lò nhưng còn mắc kẹt vì lệnh cấm trước đây của tổng thống.
TẠM THA HUAWEI, ZTE – ÔNG TRUMP CHÌA NHÀNH OLIU HƯ ẢO CHO TẬP CẬN BÌNH
Để đứa trẻ đang bịnh mạnh dạn uống ly thuốc đắng hạ sốt thì phải cho nó cục kẹo ngọt. Để Tàu cộng uống độc dược thì ông Trump cũng ném về phía Tập những cục kẹo ngọt lịm như việc cho phép Huawei, ZTE tiếp tục mua linh kiện của Mỹ.
Tuy nhiên, nhành ô liu mà ông Trump chìa ra cho họ Tập chỉ là hư ảo, mong manh và có thể trở thành “hữu vị vô thực”. Bởi như chúng ta được biết, trước khi ông Trump bay qua Osaka dự G20 và gặp Tập thì ngày 27/6/2019 Thượng viện Mỹ do phe Cộng Hòa kiểm soát đã kí thông qua Đạo luật chi tiêu quốc phòng năm 2019 – NDAA với số phiếu ủng hộ áp đảo là 86 phiếu thuận và 8 phiếu chống.
Oái oăm cho Tàu cộng là Dự luật NDAA 2019 lại chĩa lưỡi lê vào họng Tàu cộng từ các vấn đề như chuyển giao công nghệ đến kiềm chế những ảnh hưởng ngày càng tăng của Tàu cộng trên thế giới. Điều này đã làm cho Tàu cộng lồng lộn như bò điên húc mả.
Trước khi chánh thức trở thành Đạo luật thực thi thì Dự luật NDAA 2019 cần phải được đối chiếu với phiên bản của Hạ viện trước khi lưỡng viện Quốc hội Mỹ cùng thống nhứt một phiên bản cuối cùng, bỏ phiếu thông qua và đưa đến bàn làm việc của tổng thống Donald Trump, nhanh lắm cũng phải mất 90 ngày mới hoàn tất các khâu.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://marishka-moi.com/category/suc-khoe/

29 Replies to “Tạm tha Huawei: Ông Trump chìa cành Oliu hư ảo – Tiếp tục làm suy yếu Trung Quốc”

 1. Trong quá trình đàm phán tiếp theo, ông Trump đã cho phép Huawei mua linh kiện của các nhà cung cấp Mỹ và tiếp tục mua nông sản của Mỹ, nếu nói về làm kinh tế thì đó là những thỏa thuận tuyệt vời, người Mỹ được tất cả còn TQ được phép tiêu tiền (thật là nghịch lý khi thằng có tiền phải chạy theo thằng cần tiền), lợi về kinh tế, lợi cả về chính trị để chuẩn bị cho cuộc bầu cử lần tới… Nhưng có điều đáng tiếc là Huawei lại được hồi sinh cho dù không biết là được bao lâu, điều này sẽ làm cho cuộc chiến tranh TM thêm dai dẳng, đó là điều chúng ta không mong muốn.

 2. Kinh te nhà nuoc lam bao nhiêu thua lổ bấy nhiêu toàn lỗ mọt chảy tự do mà suốt ngày cứ đeo để làm gì mà những con mọt chảy vào những cái túi tham không đáy

 3. Tàu cộng mạnh thì ăn cướp yếu thì ăn cắp , nước nào cho tàu cộng vào họ sẽ dùng mọi thủ đoạn để phá hoại nước đó tiêu điều, lòng tham không đáy như bọn lưu manh

 4. Trung Quốc gian ác mộng làm bá chủ thế giới cai trị hút máu dân loạt, trời giúp Trump bảo vệ nước Mỹ và nhân loại sống an toàn, đừng nghe gì cộng sản Việt

 5. tôi rất mong tầu khựa tan dã càng sớm càng tốt và nó làm cho thế giới tốt dẹp hơn thân thiện hơn xin cảm ơn các bạn

 6. Tung hô ông Trump hết lời nhưng lại thua ông Tập ở G 20 ,Trump phải nhượng bộ ông Tập rất nhiều,ông Trump nói nhiều nhưng làm thì ít ,còn ông Tập không được tung hô mấy nhưng làm lại hiệu quả hơn ông Trump

 7. Tt mỹ đona tram thật sự có cái đầu lạnh và trái tim nóng vì con người vì nhân loai thanh bình tiến bộ bác ái ..trái ngược với tập cận bình có cái đầu nóng trái tim giá lạnh thi hành vì cuoqngf bạo gian dối độc ác vì quyền lực và tà cinhs bất chấp lươnlg tri lẽ phải.?? Ai trái đạo thiên nhân định tất sẽ lụi bại và diệt vong …?

 8. Phải làm cho nền kinh tế Trung Quốc suy giảm cảm ơn thì Trung Quốc mới không bành trướng ra thế giới tốt nhất là cấm vận như Nga để thế giới trở lại bình yên

 9. Bem đk trung thì mỹ phải mất 20 năm và vs điều kiện mỹ phải thật siêu cường trong kinh tế trong ít nhất 40 năm nữa

 10. 3h chiêu nay sàn binance sẽ công bố kết quá những người đc mua IEO . ai mua dc xác đinh sẽ x7 nhé
  bạn đã có tai khoan các san nay chưa. những sàn chuẩn bi bán IEO kế tiếp , hã lập tai khoản va kyc đê chuẩn bi cho các kèo kế tiếp

  1 .link đăng ký sàn binance coin san BNB : https://www.binance.com/?ref=11739123
  2.Link đăng ký san .kucoin coin sàn KCS : https://www.kucoin.com/?rcode=sbdtNN
  3. link đăng ký sàn hbg.com coin san HT : https://www.huobi.co/vi-vi/topic/invited/?invite_code=yp3a4
  4 . link đăng ký sàn bibox.com coin san BIX : https://www.bibox.com/signPage?id=11914738&lang=vi
  5. link đăng ký sàn okex.com coin san OKB : https://www.okex.me/landingPage?channelId=1816286
  6. link đăng ký san bitsdaq coin san BQQQ:
  https://bitsdaq.com/ieo/share?recommendId=21E87AF8&email=ho*****7@gmail.com&lng=EN

 11. Ông Trum ổng vọc Trung Quốc như con .vẫn để Trung Quốc mua bán làm lợi cho mình chứ đâu bóp chết.ngược lại thằng Trung Quốc ko dám làm bậy.phải làm ăn nghiêm túc

 12. Thực tế HUAWEI chỉ là một con chốt thí của ĐCSTQ và Tập CB trên bàn cờ chiến tranh thương mại giữa Mỹ và TQ( đang leo thang thành chiến tranh lạnh về công nghệ cao viễn thông 5G, đất hiếm, trí thông minh nhân tạo..)hay ông Trump đang thực hiện mưu kế "bỏ con tép để bắt con tôm "hay"cây gậy và củ cà rốt"xưa rồi diễm!? Và hơn nữa khi ông Trump cởi chói cho HUAWEI tại G20 cũng chỉ là tạm thời(để không những xoa dịu ĐCSTQ và Tập CB sẽ ngồi vào bàn đàm phán và có nhiều nhượng bộ Mỹ hay nhập khẩu nhiều hơn nữa đậu nành và hàng hóa nông sản của nông dân miền trung tây nước Mỹ để ông Trump có thêm nhiều phiếu bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới(thay vì đến phút chót bị họ"lật kèo"như thượng đỉnh Mỹ và Triều Tiên tại Singapore hồi 12/6 trước đây .Hay để ông Trump hạ nhiệt với những lời đe dọa"sẽ đánh siêu thuế hàng hóa của nhiều nước đồng minh lâu dài của Mỹ"(cho dù ông Trump đang bị nhiều chỉ trích là lời nói suông). Thế nhưng vì dự luật quốc phòng bổ sung nhắm vào ĐCSTQ đã được thông qua lưỡng viện Quốc Hội Mỹ là sự đã rồi và như"ván đã đóng thuyền". Và qua đó cho thấy HUAWEI đang quá nhiều lệ thuộc vào công nghệ và chíp điện tử và phần mềm của Mỹ nên trước sau họ cũng phải quay quanh quỹ đạo"chiến tranh lanh"của Mỹ với TQ hay họ phải vượt khỏi tầm kiểm soát của ĐCSTQ thì họ mới tồn tại và phát triển mà thôi!? Hay nhiều người đã bình luận và cho là ông Trump đang rất nhu nhược hay chỉ"dơ cao nhưng đánh khẽ"vào ĐCSTQ và Tập CB tại G20(mà họ không biết là ở Mỹ luôn có"phân quyền tam lập"nên quyền lực của tổng thống Mỹ rất bi hạn chế )..

 13. thấy đầu hói phúc nghẽo Nịnh bợ thấy mà ớn luôn, Trump khoanh tay không thèm bắt tay thế mà hắn cứ vuốt vuốt ấn ấn tay Trump ra vẽ tha cho em đi . rất may là G20 trong hội phòng nếu ở ngoài chưa được cho phép mà thằng nghẽo lén phén tới đòi quỳ gối trước Trump có lẽ bây giờ nằm dưới 3 tất đất rồi.

 14. MỜI MỌI NGƯỜI CÓ THỂ GHÉ QUA KÊNH "DÂN VIỆT 247" ĐÔI PHÚT, NẾU THẤY HAY THÌ ĐĂNG KÝ ĐỂ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI, XIN CẢM ƠN NHIỀU

 15. Ông Trump cho phép Huwei và ZTE mua linh kiện của Mỹ để các doanh nghiệp Mỹ có thu nhập còn Tàu cộng phải chi mua linh kiện đến khi bị ông Trump cấm cửa lần nữa thì Tàu cộng tiêu đời.

 16. Đúng là có cũng như không. Huawei đã khoe Hỏng mẹ nó gồi (Hongmeng OS) hoạt động tốt hơn Android, mà vẫn chưa dám áp dụng, vẫn còn cầu mong Android đừng cấm vận, giãn trừng phạt 90 ngày để làm gì khi mà khách hàng của Huawei lại sợ sau 90 ngày thì Huawei sẽ thành đồ tạt lon . Mục đích là để cho doanh nghiệp Tàu hí hửng bung tiền ra mua sắm linh kiện và đồ chơi của Mỹ, nhưng sau 90 ngày ân hạn, thì tình hình sẽ tệ hơn trước. Tập Cận Bình là tên lừa đảo chuyên nghiệp nay gặp nhằm Trump cáo già là tay đại bịp, chỉ còn cách về nhà mà vét cú chót, tìm chỗ hạ cánh an toàn, có thể sẽ ổn thôi.

 17. Tạm tha cho Huawei không có nghĩa là bán những chip vi mạch tối quan trọng , có thể bán những chip vi mạch đã cài đặt chương trình đặc biệt phòng khi trung cộng tráo trở . Đó là chưa nói đến Google cho phép sử dụng các Apps hay không , trình duyệt Android cũng đều bị hạn chế …. Nói chung , mọi thứ với Huawei , ZTE không có gì đảm bảo chắc chắn sự nghiệp của nó trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *