Tam Quốc Diễn Nghĩa Tập 1Tam quốc diễn nghĩa (giản thể: 三国演义; phồn thể: 三國演義, Pinyin: sān guó yǎn yì), nguyên tên là Tam quốc chí thông tục diễn nghĩa[1], là một tiểu thuyết lịch sử Trung Quốc được La Quán Trung viết vào thế kỷ 14 kể về thời kỳ hỗn loạn Tam Quốc (190-280) với khoảng 120 chương hồi, theo phương pháp bảy thực ba hư (bảy phần thực ba phần hư cấu)[2]. Tiểu thuyết này được xem là một trong bốn tác phẩm cổ điển hay nhất của văn học Trung Quốc.

Nguồn: https://marishka-moi.com/

Xem thêm bài viết: https://marishka-moi.com/category/giai-tri

47 Replies to “Tam Quốc Diễn Nghĩa Tập 1”

 1. Chưa nghe hết nên không biết có lời bình của Kim Thánh Thán không nhỉ ?
  Thực ra tiểu thuyết dã sử này phải nghe giọng nam đọc mới tuyệt ! (Ý kiến cá nhân).

 2. Có người đọc free cho nghe mà sao các bác khó khăn quá. Người ta đọc chú thích để ai chưa đọc hoặc xem phim này có thể hiểu và hình dung tác phẩm này. Người ta đọc cũng biết mệt chứ, không động viên khích lệ lại còn nói này nói nọ.

 3. con mẹ bọn chó má nam kỳ thuyết minh như ông nội bọn chó má nam kỳ đang phét vào lồn mẹ lũ chó nam kỳ cả con mẹ con thuyết minh

 4. Học hỏi được rất nhiều từ việc ứng xử cho đến quản trị ở tác phẩm này

 5. Trận Xích Bích Cát Lượng không biết sức phản kích của gió bị dội ngược vào vách núi. Đêm mượn tên Khổng Minh nghĩ quân Tào không xài hoả pháo trên đại thuyền để đốt cháy thuyền đối phương. Tóm lại LQT chưa hề đi lính.

 6. Riêng phần nhận xét chú thích đã hết 49 phút 40 giây rồi, bạn nào muốn nghe truyện luôn thì có thể tua đến đoạn 49:40 luôn mà nghe

 7. sao phải đọc mấy cái chú thích vô bổ làm gì. Nên bỏ mấy câu mỉa mai đó đi thì tốt hơn.

 8. Nghe các nhà tư tưởng phong kiến bình luận mà phát chán. Rõ là bọn hủ nho khư khư bám giữ, ca ngợi cái triều đại mục nát đã hết thời và bọn quan tướng không biết thời khăng khăng phò tá gã Lưu Bị bất tài cuối cùng đều bị thất bại. Gã Khổng Minh chỉ giỏi mẹo vặt chẳng làm được trò trống gì cuối cùng chết ở trận tiền. Tôi thấy Khổng Minh quá dốt nát sao lại ca ngợi y thế nhỉ? Chẳng qua sử gia phong kiến muốn ca ngợi cái ngu trung của y mà thôi.

 9. Nhà Hán trải 400 năm đã mục nát (khí số đã tận) nên dù Lưu Bị có cả Phục Long, Phượng Sồ, có cả Ngũ hổ tướng nhưng giương ngọn cờ phục hồi nhà Hán nên phải thất bại. Tào Tháo là nhà chính trị, quân sự, kinh tế, văn hoá đại tài bậc nhất Tam quốc nên nước Nguỵ ngày càng hùng mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *