Tam Quốc Diễn Nghĩa 1996 – Thuyết Minh VTV – Tập 42Tam Quoc Dien Nghia 1996 Thuyet Minh
Tam Quốc Diễn Nghĩa 1996 – Thuyết Minh VTV
List Full:

Tam quốc diễn nghĩa (giản thể: 三国演义; bính âm: Sān Guó Yǎn Yì ) là một bộ phim truyền hình của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc phát sóng lần đầu năm 1994. Đây là chuyển thể truyền hình từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn La Quán Trung, tác phẩm kinh điển được coi là một trong Tứ đại danh tác của Trung Quốc.

Lấy bối cảnh lịch sử Trung Quốc thời Tam Quốc, 84 tập phim Tam quốc diễn nghĩa đã mô tả lại số phận của những nhân vật lịch sử nổi tiếng như Tào Tháo, Lưu Bị, Gia Cát Lượng cùng các trận đánh khốc liệt có quy mô lớn như Trận Xích Bích, Trận Hào Đình.

Ở thời điểm năm 1994, đây là bộ phim truyền hình có kinh phí đầu tư lớn nhất Trung Quốc với dàn diễn viên lên tới 1000 người chưa kể hàng vạn diễn viên phụ thuộc lực lượng Giải phóng quân Trung Quốc. Sau 4 năm thực hiện, Tam quốc diễn nghĩa đã phát sóng và được đông đảo công chúng Trung Quốc và các nước châu Á yêu thích.

Nguồn: https://marishka-moi.com/

Xem thêm bài viết: https://marishka-moi.com/category/giai-tri

46 Replies to “Tam Quốc Diễn Nghĩa 1996 – Thuyết Minh VTV – Tập 42”

 1. Lưu bị nói đúng ra chẳng có tài ji ngoài việc khóc lóc than vãn.nói về tài còn thua xa tào tháo.lúc nào cũng lấy dân làm gốc.chẳng qua tính cách nhân nghĩa thì mới dc tôn làm minh chủ.việc ji cũng đéo biết toàn hỏi khổng minh.ngay cả Lã Tử Hoành là ai còn đéo biết phải hỏi khổng minh.chỉ vì tính cách như vậy cho nên ko thể khôi phục nhà Hán là đúng theo ý trời.còn riêng Khổng Minh dù ko thể khôi phục nhà Hán nhưng cũng lưu danh muôn đời giống như Quản Trọng-Nhạc Nghị và các quân sư nổi tiếng khác như Trương Lương thời hán cao tổ Lưu Bang

 2. Gia Cát Lượng cười , liếc nhìn Lưu Bị và thầm nghĩ "gớm, đã nghiện còn ngại, Bị không lấy không ấy để Lượng này lấy cho".

 3. Coi cái mặt Tôn quyền 40:23 kìa, hài vãi, phim xưa diễn viên xưa chất thật, đóng có hồn, xem hấp dẫn ghê.

 4. Quay đi quay lại chu du toàn mang đồ quý biếu cho lưu bị thôi haha 😁😁😁😁😁😁😁😁

 5. Con mẹ thăg lưu bị..noi vợ moi chết ẹo ẹo hok lấy vk..lấy dc rồi ở lỳ đách zia..trung quốc xl hơn việt nam

 6. Mình ghét bọn đông ngô này lắm
  Vì chính bọn nó đã độ hộ nước việt ta, cụ thể là năm đó bà Triệu ( Triệu Thị Trinh hay còn gọi là Nhụy kiều tướng quân ) vì k chịu được bọn giặc 🌽 này đàn áp nên bà đã chịu tập mọi người cùng nỗi dậy đánh đuổi bọn này ra khỏi nước việt nhưng không lâu sau tôn quyền sai lục dận ( cháu lục tốn ) mang 8000 quân sang đánh nhưng đánh giáp mặt thì đánh k lại Bà cuối cùng bọn này chơi bẩn bọn nó mua chuộc thuộc hạ dưới trướng Bà lực lượng ban đầu vốn đã mỏng h lại còn chia rẽ và nội gián nên thất bại là điều tất nhiên Bà k chịu làm tù binh nên đã tuẩn tiết.

 7. Đường Quốc Cường đóng vai GCL quá hay. Nhất là đôi mắt thâm sâu. Không ai vượt qua được vai này của ông

 8. Tiền kiếp của khổng Minh là de tu của Ngươn thủy thiên tôn.khuong tu nha 500 trăm năm sao là tôn tẩn 500 sao là khổng Minh 500 sao là Lưu bá ôn

 9. Lưu bị trung nghĩa..
  Có chí
  Nhưng gặp được lượng
  Thì ỉ lại chuyện gì cũng do lượng quết định càng ngày càng bù nhìn
  Đến lúc cần thì lại không nghe
  Mất lượng rồi thì chỉ biết than vãn khóc lóc.
  Xét thì lưu bị cũng chỉ được xem là bậc hà kiệt trung nghĩa mà thôi.
  Chứ chưa xem là một vị tướng văn võ song toàn túc chí đa mưu được

 10. Lưu bị là hạng người có đức nhưng không có tài, vô dụng, gặp khó khăn không biết giải quyết, cứ khóc rồi than thở

 11. Ông Tru Du tưởng chết vì mũi tên tẩm thuốc độc rồi, lúc nào cũng tức 😠😡 phun ra máu rồi thì ngã ngựa 🐴🐎. Chết đi cho đỡ tốn tiền hao của dân nhìn ngứa mắt quá 👀

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *