Tam Quốc Diễn Nghĩa 1996 – Thuyết Minh VTV – Tập 28Tam Quoc Dien Nghia 1996 Thuyet Minh
Tam Quốc Diễn Nghĩa 1996 – Thuyết Minh VTV – Tập 28
List Full:

Tam quốc diễn nghĩa (giản thể: 三国演义; bính âm: Sān Guó Yǎn Yì ) là một bộ phim truyền hình của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc phát sóng lần đầu năm 1994. Đây là chuyển thể truyền hình từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn La Quán Trung, tác phẩm kinh điển được coi là một trong Tứ đại danh tác của Trung Quốc.

Lấy bối cảnh lịch sử Trung Quốc thời Tam Quốc, 84 tập phim Tam quốc diễn nghĩa đã mô tả lại số phận của những nhân vật lịch sử nổi tiếng như Tào Tháo, Lưu Bị, Gia Cát Lượng cùng các trận đánh khốc liệt có quy mô lớn như Trận Xích Bích, Trận Hào Đình.

Ở thời điểm năm 1994, đây là bộ phim truyền hình có kinh phí đầu tư lớn nhất Trung Quốc với dàn diễn viên lên tới 1000 người chưa kể hàng vạn diễn viên phụ thuộc lực lượng Giải phóng quân Trung Quốc. Sau 4 năm thực hiện, Tam quốc diễn nghĩa đã phát sóng và được đông đảo công chúng Trung Quốc và các nước châu Á yêu thích.

Nguồn: https://marishka-moi.com/

Xem thêm bài viết: https://marishka-moi.com/category/giai-tri

32 Replies to “Tam Quốc Diễn Nghĩa 1996 – Thuyết Minh VTV – Tập 28”

 1. Trận Bác Vọng trong lịch sử ghi là kế của Lưu Bị. Không phải của GCL. Nhưng trận đánh rất hay

 2. Tui đi đánh trận còn ông ở nhà làm gì, tao thích ở nhà đó mày- Lượng nói.
  Tao mà thấy Lưu Bị tao xin vái tay lạy ổng, đm gì mà đạo đức giả quá.

 3. Lúc đéo nào cũng Cảnh Thăng đối với tôi rất tốt, nhưng Cảnh Thăng nhường rồi, K nhận thì cũng mất với Tào Tháo, đéo biết suy nghĩa

 4. Quân nó chạy đằng sau ngựa đoạn xa vậy chạy đến nơi thì mệt mẹ rùi sức đâu mà đánh nữa.ohair cho nghỉ mệt mới đánh dc chứ đạo diễn ác quá,:))

 5. Nói mưu kế công khai thế này có nội gián thì lộ hết ak.mà tập nào có biến đông gì hai bên đều có thông tin ngay:)))

 6. Tập này GCL bị lừa vì chèo lên gác suống bị mất thang..có vẻ cũg con hơi non về mưu lược tập này

 7. Lưu Bị lắm lúc cg ngu Vkl ra muốn cả giang sơn giả Nhân giả ngĩa. Tự cho là chính Nhân quân tử. Ko có gia cát no chết thúi xác rồi.

 8. Thật ra mình cũng ko thik lưu bị cho lắm. Nhưng có 3 ae quan phi long gia cát. Nên cg ko ghét lưu bị dc.

 9. Lưu bị đầu óc ngu đần ,nhu nhược , làm việc không dứt khoát, lại nhân nghĩa quá, không làm nên chuyện lớn được ,từ khi có gia cát lượng phò tá đéo phải suy nghĩ gì ,ỷ lại cho khổng Minh , chỉ ăn với ngủ người béo lủn đi.chi tiếc cho gia cát lượng một nhân tài xuất chúng vì bất đắc dĩ phải Theo lưu bị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *