Tam Quốc Diễn Nghĩa 1996 – Thuyết Minh VTV – Tập 1Tam Quoc Dien Nghia 1996 Thuyet Minh VTV
Tam Quốc Diễn Nghĩa 1996 – Thuyết Minh VTV
List Full:
Facebook Fanpage:

Tam quốc diễn nghĩa (giản thể: 三国演义; bính âm: Sān Guó Yǎn Yì ) là một bộ phim truyền hình của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc phát sóng lần đầu năm 1994. Đây là chuyển thể truyền hình từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn La Quán Trung, tác phẩm kinh điển được coi là một trong Tứ đại danh tác của Trung Quốc.

Lấy bối cảnh lịch sử Trung Quốc thời Tam Quốc, 84 tập phim Tam quốc diễn nghĩa đã mô tả lại số phận của những nhân vật lịch sử nổi tiếng như Tào Tháo, Lưu Bị, Gia Cát Lượng cùng các trận đánh khốc liệt có quy mô lớn như Trận Xích Bích, Trận Hào Đình.

Ở thời điểm năm 1994, đây là bộ phim truyền hình có kinh phí đầu tư lớn nhất Trung Quốc với dàn diễn viên lên tới 1000 người chưa kể hàng vạn diễn viên phụ thuộc lực lượng Giải phóng quân Trung Quốc. Sau 4 năm thực hiện, Tam quốc diễn nghĩa đã phát sóng và được đông đảo công chúng Trung Quốc và các nước châu Á yêu thích.

Nguồn: https://marishka-moi.com/

Xem thêm bài viết: https://marishka-moi.com/category/giai-tri

23 Replies to “Tam Quốc Diễn Nghĩa 1996 – Thuyết Minh VTV – Tập 1”

  1. Nếu Lưu Bị thống nhất dc nhà Hán thì quả thật là cái kết có hậu.tiếc thay vì nhiều lý do khác nhau mà ko thể lam dc.

  2. Bản này là bản hay nhất trong tất cả các phiên bản sau này.chỉ riêng nhân vật Lưu Bị mới 28 tuổi lập nghiệp nhưng chọn diễn viên quá già so vơi tuổi.

  3. Khi Hán Cao Tổ Lưu Bang làm vua thì còn tạm dc.nhưng càng sau này thế hệ sau con cháu của Lưu Bang đều là những kẻ ngu dốt lên làm vua thì sao ko loạn lạc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *