SIÊU BÃO HAGIBIS SUY YẾU – NHẬT ĐỐI MẶT VỚI LŨ LỤTCuộc sống Nhật – Vie Entertainment trân trọng cập nhật tới các bạn video thông tin mới nhất về siêu bão ngày hôm nay
Khi quét qua thủ đô Tokyo ngày 12-10, siêu bão Hagibis đã làm 4 người thiệt mạng, 17 người thiệt mạng và hàng triệu người nhận cảnh báo sơ tán, chưa kể tình hình ngập lụt bắt đầu xảy ra tại nhiều nơi
Hagibis là siêu bão lớn nhất tấn công Tokyo trong nhiều thập kỷ qua. Siêu bão này đã di chuyển lên khu vực phía Bắc Nhật Bản vào đầu ngày 13-10, theo Hãng tin Reuters.

Chính quyền Nhật đã dỡ bỏ cảnh báo mưa và lũ tại khu vực Kanto quanh Tokyo, trước rạng sáng ngày 13-10. Tuy nhiên, cảnh báo được đưa ra cho các khu vực phía Bắc nước này.

Mọi sự chú ý đang đổ dồn về Fukushima, nơi từng bị tấn công bởi đợt động đất và sóng thần vào tháng 3-2011. Còn ty điện Tokyo Electric Power trong đêm cũng đưa ra những số liệu bất thường ghi nhận tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi.
Đài truyền hình NHK của Nhật cho biết 3 người đã thiệt mạng tại các tỉnh Chiba, Gunma và Kanagawa, trong khi 1 người đàn ông 60 tuổi thiệt mạng trong một căn hộ ngập nước tại Kawasaki. Vào đầu ngày 13-10, có thêm 17 trường hợp được thông báo mất tích.

Cũng theo Đài NHK, hơn 6 triệu người trên khắp Nhật Bản đã nhận được cảnh bảo di tản khi Hagibis đổ bộ. Cho đến nay, khoảng 80 người bị thương cùng hơn 270.000 hộ gia đình bị cúp điện vì cơn bão.

Cơn bão cũng gây ra sạt lở đất tại đảo Honshu chiều 12-10. Một trận động đất mạnh 5,7 độ Richter làm rung chuyển Tokyo ngay sau đó.
NHK cho biết các tuyến tàu cao tốc Shinkansen từ Tokyo sẽ bắt đầu hoạt động lại trong ngày 13-10 khi cơn bão đã di chuyển khỏi thành phố. Tuy nhiên, chuyên gia Nobuyuki Tsuchiya, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu sông ngòi Nhật Bản, cảnh báo lũ lụt có thể xảy ra vì các tỉnh lân cận bắt đầu xả lũ.

Một quan chức của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản trả lời NHK: “Thiệt hại do lũ và lở đất đã xảy ra. Điều quan trọng là người dân đã cấp tốc hành động để bảo vệ tính mạng của mình và người thân”.

Chỉ mới tháng trước, siêu bão Faxai đã phá hủy và làm hư hại 30.000 căn nhà tại Chiba, phía đông Tokyo.

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://marishka-moi.com/category/bat-dong-san/

7 Replies to “SIÊU BÃO HAGIBIS SUY YẾU – NHẬT ĐỐI MẶT VỚI LŨ LỤT”

  1. Video thông tin về siêu bão habigis càn quét nhật bản, còn được mình tiếp tục cập nhật thêm nữa, hi vọng mọi người cùng đăng ký kênh để cho mình có thêm động lực làm video, chân thành cảm ơn các bạn đã xem video

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *