Sau Sao Vàng- Đại Nguyệt Trung Quốc tiếp tục bất lực ở mỏ Cá Voi Xanh?Sau Sao Vàng- Đại Nguyệt Trung Quốc tiếp tục bất lực ở mỏ Cá Voi Xanh?
#ÁnhDươngTV #SaoVàngĐạiNguyệt #CáVoiXanh
Trong lúc mà hoạt động của HD8 và các tàu hải cảnh Trung Quốc ở Biển Đông đang ngày càng ngang ngược, phí lý xâm phạm chủ quyền của Việt Nam thì vào sáng ngày 18-8, chân đế giàn khoan dầu khí siêu khổng lồ nặng 14.000 tấn của dự án Sao Vàng- Đại Nguyệt (lớn nhất từ trước tới nay) đã được hạ đặt thành công tại khu vực gần bãi Tư Chính. Trong quá trình kéo và hạ đặt chân đế giàn khoan này, phía Trung Quốc đã không thể thực hiện được động thái quấy rối nào. Việc hạ đặt thành công chân đế giàn khoan này thể hiện ý chí của Việt Nam không thể lùi bước thêm nữa trước sự ngang ngược của Trung Quốc. Đây là một cột mốc khổng lồ thể hiện chủ quyền của Việt Nam đã xuất hiện trên biển. Dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc gia tăng sản lượng dầu khí cho quốc gia, góp phần đảm bảo nguồn việc cho các đơn vị trong ngành Dầu khí, đặc biệt đây là việc làm hiệu quả và thiết thực nhằm khẳng định chủ quyền. Dự án Sao Vàng- Đại Nguyệt có sự tham gia của hai tập đoàn lớn của Nhật Bản là Sumitomo và Idemitsu.
Tiếp sau đó Trung Quốc vẫn tiếp tục các hành động ngang ngược của mình nhưng vấn đề là Trung Quốc có ngăn tiếp được hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí của Việt Nam ở một mỏ quan trọng và trữ lượng lớn nữa ở Biên Đông là mỏ cá voi xanh không? Hay Trung Quốc chỉ phô trương thanh thế để lấy cớ đàm phán với Mỹ ở cuộc chiến thương mại.

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://marishka-moi.com/category/bat-dong-san/

44 Replies to “Sau Sao Vàng- Đại Nguyệt Trung Quốc tiếp tục bất lực ở mỏ Cá Voi Xanh?”

 1. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và thể hiện quan điểm của mình.
  Mong các bạn tiếp tục đóng góp và ủng hộ để kênh tiếp tục phát triển.

 2. Thang tap nhin mo ca voi xanh them co luoi bo to the nhung deo liem duoc the moi cay chu ngam cut phun vao dit vn di tap oi .

 3. VN co bien Dao gi o bien dau ma noi voi TQ duoc. Mien Bac thi TQ noi la dat cua TQ con mien nam ai cung biet la dat cua Champa va cambochia krom thi VN lam sau ma chong TQ noi. Dung la bon ngu Bac Ly di Theo cs nen bi TQ an hip khoi Tu do TQ co dam lam gi ho dau.

 4. Bất lực cái con cac biến cua VN thì thích làm j thì làm thằng china nó đi ăn cướp doi ăn chia.co j dau mình ngu thì mình chết nó khôn nó ăn VN ma k hoi lộ nhiều thì kinh tế mạnh thì bây Jo làm sao phải bj nó ăn cướp thế nhìn Nhật Bản kia.dat nước nho nhu nước mình những kinh tế Nhật Bản mạnh ít tham nhũng thang trung quốc nó có giám đong vào nhật k . giờ k muốn thang trung quốc nó ăn cướp lựa thì phải diệt hết tham nhũng đi thì dân mới có tàu to vuon khoi dự bjen dao nhé đừng suất ngày nói lay kia tạo lọn ruột lắm

 5. Hơn 90 triệu dân Việt Nam đoàn kết, chính phủ liêm chính và không có sự chống phá của một số phần tử nước ngoài thì bố Trung Quốc cũng không làm gì được.

 6. Vn làm đúng luật quốc tế có liên quan gì đến tq đâu mà nó cứ quấy nhiễu là sao vn có tranh giành gì đâu mà thắng mí thua

 7. Việt Nam chứ không phải Philippines cúi đầu chấp nhận cho kẻ cướp vào nhà. Việt Nam yêu hòa bình nhưng không sợ chiến tranh, đó là điều Trung Quốc phải hiểu. Lịch sử 1000 năm chống giặc phương Bắc của dân tộc Việt Nam đã minh chứng.

 8. TQ nó muốn ép để Việt Nam phải mời nó khai thác dầu khí chung … Nhưng chơi với TQ có ngày mất nước … Việt Nam quá hiểu TQ nên không mời TQ mà mời những cường quốc có khả năng kiềm chế TQ để Việt Nam giảm bớt áp lực đối đầu với gã khổng lồ xấu tính (TQ) … Chiến lược này thể hiện tầm nhìn chiến lược khôn khéo của Việt Nam bên cạnh các đại cường !

 9. Việt nam mãi phải nhanh chiếm lĩnh khai thác tất cả các mỏ dầu tài nguyên biển đảo biển đông của việt nam..song song với việc khai thác các mỏ dầu thì việt nam mãi phải nhanh chiếm lĩnh trận địa và mãi phải cần tranh thủ nhanh không ngừng mãi trồng các cây và xây dựng bảo vệ phát triển thêm toàn diện mọi lĩnh vực sinh sống các đảo con Người Viêt nam toàn vẹn các đảo biển đông Tổ Quốc việt nam đời đời cần phải mãi phát triển thật toàn diện mọi lĩnh vực đời sinh sống tất cả CÁC vùng đảo biển đông Tổ Quốc Việt nam đời đời mãi mãi phát triển thật toàn diện vĩ đại nhất mãi mãi tuyệt đối là như vậy mãi mãi…..

 10. Tại sao lại nói tàu khựa bất lực, đây la biển của Việt Nam, tàu khựa không có quyền gì ở đây, đi ăn cướp thì còn bị đập chết ấy chứ, danh không chính thì ngôn không thuận thì làm gì có mà dùng từ bất lực.

 11. Kiên kết hợp tác khai thác với các nước lớn như mỹ,nhật,nga,anh, anh ấn…quốc tế hóa như issaren để bảo vệ.nó gây hấn thì hải quân các cường quốc tiến vào bảo vệ lợi ích vè luật pháp quốc tế là nó trờn.

 12. mỹ không thiếu dầu nhưng muốn khai thác cá voi xanh để kiếm cớ đánh tầu bảo vệ biển đông thôi, nếu Exxon Mobil phải bỏ đi chỉ vì vn nghe lệnh tầu không cho mỹ khai thác, lúc đó dân việt lại phải trả tiền đền.

 13. Trung quốc không có quyền lợi gì ở biển đông. Tài nguyên ở biển đông là của các nước đông nam á. Trung quốc tham lam muốn nhảy vào để ăn cướp, đừng có mơ ! Các nước đông nam á đoàn kết bảo vệ, tẩy chay ko quan hệ với trung quốc !

 14. Của việt nam thi vẫn là của vn điều đó là tất yếu rồi,bọn tàu khua chúng mày o làm gì dc vn tao đâu

 15. Bài viết này có nhiều đoạn không nên viết. Viết vậy như có ý kích động khiêu khích… nếu bạn là người việt nam thì bạn nên suy nghĩ lại cách viết.. cảm ơn.

 16. Nếu mà TQ ko quá quoắt. Ko đòi hỏi chủ quyền bất hợp pháp ở HS, TS, ko đưa ra cái lưỡi bò 9 vía thì có thể TQ lại là đối tác thuận lợi nhất để hợp tác với Việt Nam.
  Suy ra mới biết Mỹ vẫn cao tay, vì trc đây đã cho phép TQ chiếm HS, song chính từ đó lại làm TQ đi vào ngõ cụt ở biển đông.

 17. Cái bài " mèo vờn chuột " , giơ nanh múa vuốt dọa nạt , rồi giương đông kích tây của Tàu khựa đã hết thời !
  Không phải nói phản lại chủ trương của đảng và nhà nước , nhưng tôi mong mấy thằng khựa bẩn trên mấy cái tàu CS biển hộ tống con HD8 nổ một phát súng , chiến sự chắc chắn bùng nổ ngay lập tức trên biển đông và chuyện Hoàng sa về với đất mẹ là đơn giản , bố thằng Tàu cũng không cưỡng lại được !

 18. Ủa, sao kỳ vậy ta ????…..""""""Quân đội việt nam anh hùng ; Kẻ thù nào cũng đánh thắng, khó khăn nào cũng vượt qua, Đánh cho Mỹ cút ngụy nhào"""""" Sao mà quân đội nhân dân anh HÈN sợ giặc Tàu khựa đến nổi ĩa đái trong quần và không dám đánh giặc Tàu khựa mà phải nhờ có sức mạnh của Mỹ để ngăn cản Tàu khựa ?????………………. Vậy cho thấy bọn việt cộng chỉ là một bọn chuyên nói xạo , lừa bịp dân !!!!!

 19. thằng nghĩa này là thằng bố láo người dân việt nam không có mày ở trong đó ,vì sao mày nói ai hèn hèn mà đánh được pháp là ông chủ của bố mẹ mày ,và chúng mày ,ông chủ thứ 2 là Mỹ của chúng mày mà phải tụt quần chạy sang mỹ đến nay đánh cho trung quốc phải dút về nước trước đó nó tuyên bố sáng ăn cơm ở bắc kinh chiều ăn cơm ở hà nội còn chúng mày không hèn mà lúc nào cũng phải bám vào một ông chủ nào đó ,phản lại đất nước dân tộc cầm súng của ngoại bang bắn vào dân theo ý trí của ngoại bang ,chủ nghĩa nào mà đem lại hạnh phúc ấm no độc lập tự do cho toàn dân chứ không phải tự do mà không có độc lập như các ông đã làm và đang làm tự do lật đổ tự do chửi bới như chế độ vnch đã làm .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *