Sao Vàng – Đại Nguyệt có chặn được đường lưỡi bò ngang ngược của Trung Quốc?Sao Vàng – Đại Nguyệt có chặn được đường lưỡi bò ngang ngược của Trung Quốc?
#Sao_Vàng_Đại_Nguyệt #đường_lưỡi_bò
Vào năm 2009, Trung Quốc ngang ngược trình lên Liên hợp quốc bản đồ đường lưỡi bò( hay còn gọi là đường chính đoạn, đường chữ U) yêu cầu công nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với đường lưỡi bò. Đường lưỡi bò vô lý đó độc chiếm 87% diện tích biển Đông và 67 lô dầu khí của Việt Nam.
SAO VÀNG- ĐẠI NGUYỆT CÓ CHẶN ĐƯỢC ĐƯỜNG LƯỠI BÒ?
“ Đường lưỡi bò là một sự ngang ngược và phi lý. Bãi Tư Chính và 67 lô dầu khí của Việt Nam đều nằm trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa Việt Nam. Chúng ta có quyền thăm dò và khai thác. Không ai có thể ép buộc hay bắt chúng ta phải làm điều gì. Chân đế giàn khoan cho dự án Sao Vàng- Đại Nguyệt đã được hạ thủy. Nó chứng tỏ rằng, Việt Nam và PVN không bị áp lực về chính trị, và không nhân nhượng”.
Vào sáng ngày 18-8 vừa qua, chân đế giàn khoan nặng 14000 tấn của dự án Sao Vàng- Đại Nguyệt đã được hạ đặt thành công tại lô 05.1b ngoài khơi tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Việc hạ đặt này diễn ra đúng tiến độ và đúng kế hoạch trong bối cảnh tàu thăm dò địa chấn Haiyang Dizhi 8 và các tàu hộ tống của Trung Quốc đang xâm phạm bãi Tư Chính thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.
Trước đó, sau một thời gian ngắn trì hoãn và đắn đo, vào lúc 2 giờ sáng ngày 30-7, tại cảng chuyên dụng dầu khí Vietsovpetro ở Vũng Tàu, Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam ( PVN) đã tiến hành hạ thủy chân đế giàn khoan nặng 14.000 tấn và cao 110 mét để phục vụ cho dự án Sao Vàng- Đại Nguyệt nằm ngoài khơi tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Việc hạ thủy chân đế giàn khoan này mất khoảng 15 đến 17 tiếng đồng hồ.
Vào đêm 29-7, PVN và một số quan chức cao cấp của Việt Nam đã có một cuộc họp kín kéo dài đến khuya, và cuộc họp này đã đi đến quyết định: hạ thủy chân đế giàn khoan vào lúc 2 giờ sáng ngày 30-7.
Hôm 29-7, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu- trung tâm của ngành công nghiệp khai thác dầu khí Việt Nam, theo kế hoạch đã được định sẵn, một chân đế giàn khoan sẽ được hạ thủy để phục vụ cho dự án Sao Vàng- Đại Nguyệt.
Tuy nhiên, chân đế giàn khoan này đã không được hạ thủy tại cảng chuyên dụng dầu khí Vietsovpetro vào ngày 29-7 như kế hoạch mà phải dời sang ngày 30-7. Một nguồn tin của PVN cho biết, sự chậm trễ xuất phát từ nguyên nhân thuần túy kỹ thuật, chứ không xuất phát từ nguyên nhân chính trị nào.
Vào ngày 12-8, sau khi được điều chỉnh phương vị, chân đế giàn khoan này đã được một xà lan chuyên dụng kéo ra mỏ Sao Vàng- Đại Nguyệt từ cảng chuyên dụng dầu khí Vietsovpetro. Và ngày 18-8 vừa qua, chân đế giàn khoan đã được hạ đặt đúng vị trí.
Chân đế giàn khoan nặng 14.000 tấn được hạ đặt tại lô 05-1b thuộc bể trầm tích Nam Côn Sơn, cách bờ biển Vũng Tàu khoảng 350km về phía Đông Nam, ở mực nước sâu khoảng 120m, qua đó sẽ thiết lập một giàn khoan dầu khí. Dự án này, theo kế hoạch, sẽ khai thác dòng khí đốt tự nhiên (gas) vào quý 3-2020. Dự án này không chỉ có ý nghĩa kinh tế đối với Việt Nam mà còn có ý nghĩa khẳng định chủ quyền, lãnh hải của Việt Nam. Dự án dầu khí này nằm trong dự án Biển Đông có sự tham gia của hai tập đoàn hùng mạnh của Nhật Bản là Idemitsu Kosan (Idemitsu Kosan Co.Ltd.,) và Tập đoàn Sumitomo. Một tiến sĩ chuyên ngành địa chất dầu khí biển đề nghị dấu tên nói với người viết bài này rằng, với sự hiện diện của hai tập đoàn hùng mạnh Nhật Bản tại dự án này, Trung Quốc đã không có những động thái cứng rắn và thô bạo.
Trước đó, ngày 11/8/2015, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tổ chức lễ ký hợp đồng phân chia sản phẩm dầu khí (PSC) Lô 39 và lô 40/2 với Công ty Idemitsu Kosan (Idemitsu Kosan Co.Ltd.,) và Tập đoàn Sumitomo (Sumitomo Corporation).
Dự án Sao Vàng- Đại Nguyệt là một dự án thuộc Dự án Nam Côn Sơn 2 – giai đoạn 2 là một trong những định hướng lớn nằm trong Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp khí Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2035 đã được Chính phủ Việt Nam phê duyệt. Dự án do Tổng công ty khí Việt Nam(PV GAS) làm chủ đầu tư, có công suất thiết kế 7 tỷ m3 khí/năm, nhằm mục tiêu thu gom khí từ các mỏ Sao Vàng – Đại Nguyệt, Thiên Ưng – Đại Hùng và mỏ Sư Tử Trắng – giai đoạn 2 về Nhà máy xử lý khí Nam Côn Sơn 2 (GPP2) để sản xuất các sản phẩm LPG, condensate và khí khô.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://marishka-moi.com/category/suc-khoe/

30 Replies to “Sao Vàng – Đại Nguyệt có chặn được đường lưỡi bò ngang ngược của Trung Quốc?”

 1. Sao Vàng Đại Nguyệt là cái kim đâm vào đường lưỡi bò của TQ, sự tồn vong của đảng phụ thuộc vào nguồn dầu khí, do vậy dù bị ngăn chặn, phá hoại, gây khó dễ… nhưng không thể không làm. Vừa là do quá đói, vừa là cơ hội rất lớn khi thằng CS tàu đang bị đánh rất đau và được sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía Mỹ, dại gì mà không làm! Nhưng làm thế nào cho minh bạch, có bản lĩnh, người dân phải được hưởng lợi, quốc phòng phải được củng cố… tái đầu tư để PT đất nước, chứ không phải để nuôi báo cô lũ công chức đông đảo, trì độn láo toét, lũ quan chức tham nhũng vô tội vạ.

 2. Thoi diem nay viet nam khac sua roi .vua manh ve tiem luc quan su .kinh te phat trien giau manh tra so bo con thang nao .noi it lam nhieu

 3. Cua viet nam cu the ma lam thoi .tra so bo con thang nao het .thoi gian toi se ha dat 10 .20 gian khoan nua .coc so bo con thang nao .bon cho tau nay .

 4. Ok đây là cột mốc khẳng định chủ quyền vn ko ai có thể xâm phạm đc, nhữg lúc này tôi ước gì vn đc giàu mạnh như nhật bản để mua xắm đc nhiều vũ khí tên lửa hiện đại để phục vụ bọn ng Tàu hỗn láo.

 5. mong VN làm được nhiều dàn khoan dầu khí thêm .,hy vọng các mỏ sẽ phủ khắp đường lưỡi bò mà bọn giặc TQ tự đề ra .., mong cho bọn nó không còn môt khe hở nào để lọt chân vào vùng hải phận của VN ta nữa ..,chúc VN thành công …!!😍😍😍😍😍

 6. Biển Nam Trung Hoa – South China Sea là khu vực tranh chấp chủ quyền của các quốc gia Asian và Trung Quốc, khu vực Bãi Vạn An trong tổng thể Tam Sa của Nam Sa Trung Quốc khẳng định thuộc chủ quyền của Trung Quốc và Việt Nam gọi là Bãi Tu Chính và là khu vực tranh chấp chủ quyền. Việt Nam liên tục đơn phương ngang nhiên hợp tác với các công ty ngoại quốc khai thác trong khu vực Bãi Vạn An mà Việt Nam gọi là Bãi Tu Chính và Việt Nam đưa tàu chiến Quang Trung và Trần Hưng Đạo vào khu vực Bãi Vạn An Trung Quốc khẳng định thuộc chủ quyền của Trung Quốc mà Việt Nam gọi là Bãi Tu Chính để huy hiếp và khiêu khích với các quốc gia tranh chấp chủ quyền với Việt Nam trong khu vực được nêu trong lúc tàu khảo sát địa chất Hải Dương 8 củaTrung Quốc khảo sát khu vực Bãi Vạn An Trung Quốc khẳng định thuộc chủ quyền của Trung Quốc và tàu khảo sát địa chất Hải Dương 8 củaTrung Quốc khảo sát trong khu vực Bãi Vạn An chỉ cách Phan Thiết chưa tới 200 km (185 km) để phản kích và đáp trả Việt Nam ngang nhiên đơn phương hợp tác với các công ty ngoại quốc khai thác trong khu vực Bãi Vạn An Trung Quốc khẳng định thuộc chủ quyền của Trung Quốc. TT. Của Philippines vừa mới viếng thăm Trung Quốc 5 ngày và Trung Quốc và Philippines cùng dùng giải pháp hòa bình để hợp tác với nhau để cùng có lợi trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng pháp luật quốc tế và hai bên đều bỏ qua phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế và Phát ngôn nhân Salvador PaNelo của TT. Philippines nói Trung Quốc khẳng định các thực thể thuộc chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Nam Trung Hoa và TT. Của Philippines nói là khu vực tranh chấp của các quốc gia Asian và Trung Quốc, Philippines cho tàu đánh cá của Trung Quốc đánh bắt chung trong khu vực Philippines gọi là PaNatag và Philippines cũng cho tàu đánh cá của Việt Nam đánh bắt chung trong khu vực đặc quyền kinh tế 200 Hải Lý của Philippines được nêu. Việt Nam cũng vi phạm đặc quyền kinh tế 200 Hải Lý của Philippines và có tham vọng độc chiếm Biển Nam Trung Hoa. Philippines dùng chính sách ngoại giao và cùng nhau hợp tác với nhau để cùng có lợi trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng pháp luật quốc tế trong việc tranh chấp chủ quyền trên Biển Nam Trung Hoa, Việt Nam dùng chính sách khiêu khích và huy hiếp các quốc gia có tranh chấp chủ quyền với Việt Nam và đưa tàu chiến Quang Trung và Trần Hưng Đạo vào khu vực tranh chấp chủ quyền Bãi Vạn An mà Trung Quốc khẳng định thuộc chủ quyền của Trung Quốc mà Việt Nam gọi là Bãi Tu Chính để huy hiếp và khiêu khích với các quốc gia có tranh chấp chủ quyền với Việt Nam trên Biển Nam Trung Hoa và có tham vọng độc chiếm Biển Nam Trung Hoa. Chào Bạn.

 7. Quan chức nghỉ hưu thì không sợ quan chức đương thời thì sợ mất chức mất của tham nhũng mất cả tính mạnh di áp lực chính tri cầu mong cho cụ tổng trọng có sức khoẻ có trí tuệ để giải quyết rắc rối này

 8. Sao vàng châm vào khai thông mạch máu khổng lồ (Đại nguyệt) cái tên đó biết nhà nước vn chơi như thế nào rồi!

 9. Lãnh đạo VN ít nói nhưng việc làm thật tuyệt vời. Chu Vĩnh Hải chỉ nói nhưng chả làm được gì.

 10. Việt Nam la nhu the day, the thi moi danh dc nhung nuoc muon an cuop bien dao cua nuoc ta, chung no co gioi ve vu khi toi tan nhung lam sao co cai dau de thang dc Việt Nam chu nhi

 11. China ông tập cận Bình giống như ông nội của thế giới kêu tòa án puốc tế công nhận ₫ừong lưỡi 🐄 bò ông tập cận Bình chủ tịch nước china tự vẽ ra ₫úng là tặc răng cướp biển đảo của nhiều nước châu á mà.. Trung Quốc mà làm bá chủ biển Đông thì các nước châu âu, châu á sẽ bị trung puốc khống chế,₫iều ₫ó là một tội ác của loài người…

 12. VN hạ đặc thành công chân đế giàng khoang Sao Vàng Đại Nguyệt – Tôi thật sự xúc động !

 13. Tàu KHỰA chúng chỉ quen bắt nạt các nước nhỏ thui đồ hèn hạ tranh ăn cướp đoạt cái ko phải của mình muôn đời bại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *