Review truyện Sống Lại Về Một Nhà

Hàn Duyệt ở đời trước bị người nhà họ Hàn hại chết thảm thương, cho đáng sống lại Hàn Duyệt đưa ra quyết định không khi nào chờ mong thứ tình thân không thiết yếu đó nữa.

Trình làng truyện Sống lại về một nhà

Tác giả: Thủ Bản Kỳ Tử

Thể loại: đam mỹ sủng, trọng sinh

Trích đoạn truyện Sống lại về một nhà

Đêm khuya, mưa to như trút nước, một chiếc Virage đang bay nhanh trên phố cao tốc giữa hai TP.

Hàn Duyệt quen lái xe vận tốc cao, thông thường khi lái xe liền thường xuyên đem tốc độ xe đặt tại ngay ranh giới sắp trên mức cần thiết siêu tốc. Cậu thích sự kích cầu mà vận tốc cao mang đến, khi 16 tuổi đằng sau sự xúi giục của anh ba Hàn Tư Huy thì bắt đầu lén lút chơi đua xe. Bất quá từ sau thời điểm tốt nghiệp ĐH phi vào xí nghiệp Hàn thị đi làm việc, vì không để cho thân phụ ghi lại ấn tượng xấu, cậu đã 6 năm rồi không có nhập cuộc đua xe. Chỉ có vào những đêm dài im thin thít như thế này, trên con đường cao tốc liếc mắt không có thấy gì được một cái xe, thì cậu mới rất có thể thoáng thỏa mãn khát vọng so với vận tốc cao của mình mà thôi.

Dị động để cạnh bên đột nhiên rung lên, Hàn Duyệt nhanh chóng liếc mắt nhìn màn hình một cái, bắt gặp là điện thoại thông minh của mẹ, lập tức đè nút nhận của cái tai nghe điện thoại treo ở bên tai lên, điện thoại thông minh kết nối.

“Vâng, mẹ…..”

“Tao đã bảo là đừng gọi tao là mẹ mà!”

Một giọng nữ chua chát, nghiến răng nghiến lợi từ tai nghe truyền đến, hơi có chút cảm hứng khàn khàn do ốm yếu.

Hơi thở của Hàn Duyệt khựng lại, trái tim đều thấy được có chút nhói đau. Bất quá cậu cũng biết Vì Sao mẹ lại dùng cái loại giọng điệu này để thủ thỉ với mình. Từ sau thời điểm hai tháng trước anh hai Hàn Tư Triết chết trong lòng bàn tay anh ba, mẹ vẫn dùng một loại thái độ như đối xử với kẻ địch để đối xử với cậu.

có lẽ là do không hề muốn oán hận người con do chính mình sinh ra cho nên vì thế mới đem tất cả nỗi oán hận đều chuyển hết lên trên người cậu như thế đi. Hàn Duyệt chua xót nghĩ. Tuy là hại chết anh hai đó là anh ba Hàn Tư Huy, còn bản thân cậu cũng không có quan hệ trực tiếp đến sự kiện kia, nhưng mà ai bảo cậu là người ở phe đối địch với anh hai cơ chứ? Nếu đã từng có lần là kẻ thù của anh hai, như vậy theo lỹ lẽ bình thường thì phải gánh vác cơn giận và nỗi oán hận của mẹ rồi.

nếu như không cho kêu mẹ, Hàn Duyệt tạm ngừng một chút ít, dùng giọng điệu càng thêm cung kính nói: “Phu nhân, xin cho hỏi có chuyện gì không ạ?”

Mẹ Hàn không nói gì, chỉ có tiếng hít thở ồ ồ trải qua tai nghe truyền tới. Hàn Duyệt chưa chắc chắn nói gì, từ trước tới thời điểm này cậu ở trước mặt mẹ đều là lúng túng, tay chân không biết phải kê đâu, cậu cũng không có gan tắt điện thoại cảm ứng thông minh, chỉ hoàn toàn có thể cứ giằng co như vậy.

Coi thêm Truyện ngôn tình tổng tài

Qua vài phút, mẹ Hàn mới mở miệng nói: “Tao còn nhớ rõ hơn hai mươi năm ngoái, cái bộ dạng của mày khi vừa mới đến nhà họ Hàn. Chính là mày mới năm tuổi, vừa gầy vừa nhỏ, nhưng cái khuôn mặt bé nhỏ kia hình dạng lại trắng trẻo xinh đẹp, giống hệt như một cô nàng vậy”.

trong trái tim Hàn Duyệt xót xa, vội vã nói: “Ơn dương dục mấy năm nay của mẹ với con, con….”

“Lúc ấy tao đã nghĩ, một đứa bé trai, năm tuổi bộ dạng đã hấp dẫn người ta như vậy rồi, thì trưởng thành chắc chắn rằng một chiếc tai họa!”

Trong tiếng nói của mẹ Hàn tràn trề chua ngoa, khinh thường & coi rẻ, khác một trời một vực với hình tượng phu nhân nhà họ Hàn đoan trang dịu dàng thường ngày, Hàn Duyệt nghe thấy gần như là lập tức run rẩy mà kêu lên: “Mẹ! Người….”

“Nếu không hẳn sợ người ta nói mát nhà họ Hàn của bọn tao, mày nghĩ Lý Do tao phải cho cái loại con hoang được gái điếm ra đời như mày sắc mặt tốt hả?!” giọng của mẹ Hàn càng thêm sắc bén hơn, gần như sắp phá âm, “Nếu không hẳn vì lừng danh tốt, lần trước tiên nhìn thấy mày, không, tao căn bản cũng không có muốn nhìn thấy mày đâu! Tao sẽ lập tức đem mày đưa đến xứ sở của những nụ cười thân thiện, cho mày đi bán hệt như mẹ mày vậy đó! Cái loại người đê tiện như mày, từ nhỏ nên làm cái loại công việc thấp kém này đó!”

Hàn Duyệt giương miệng, một chữ cũng không nói nên lời, từ đầu đến chân đều đang run rẩy, gần như là không cầm nổi tay đua.

“Tao cho mày bình yên lớn lên trong nhà họ Hàn, ăn diện không hề thiếu, nâng niu từ bé mà lớn lên, đối đãi giống hệt như đứa con do tao sinh ra, cho mày nhận sự giáo dục và đào tạo tốt nhất có thể, học ĐH lấy bằng cấp, sau cùng còn bảo Tư Huy mang mày đi làm ở Hàn thị, mày rốt cuộc còn bất mãn cái gì hả? Nếu Chưa hẳn tao dễ dàng và đơn giản tha thứ cho mày, mày hiện nay đang đứng đường bán-mông đó! Mày sao lại lấy oán trả ơn được chứ! Đem anh hai mình hại chết! Mày vẫn còn đó là kẻ sao hả? Mày vẫn tồn tại là người sao? Súc sinh cũng còn biết đáp ơn đó! Sớm biết mày là cái loại lấy oán trả ơn nuôi chưa được này, tao nhất định giải quyết mày ở bên ngoài rồi, trong cả cổng nhà họ Hàn cũng cấm đoán mày vào đâu!”

Hàn Duyệt ngơ ngác nghe, cho đến lúc xúc cảm được nhịp điệu của con tim trong lồng ngực nhảy lớn tới mức gần như là muốn phát đau, mới nhận biết bản thân chưa chắc chắn từ lúc nào thế nhưng đã ngừng hô hấp, mà khi cậu nôn nả hít thở lại, một tiếng nghẹn ngào không ngăn nổi mà phát ra. Cậu theo phản xạ lấy tay che miệng mình, lại phát hiện phía trên mặt đã ẩm thấp lạnh buốt một mảnh.

Hai mươi năm qua cậu vẫn đem mẹ Hàn trở thành người mẹ ruột của mình mà kính yêu, dè dặt cẩn trọng, cũng không dám không nghe lời. Ngày bình thường mẹ Hàn đối cậu êm ả lắm, xúc cảm loại thái độ như đối với trẻ em của nhà của bạn bè khi tới nhà họ Hàn làm khách vậy, cậu biết bản thân mình so ra kém con ruột của mẹ Hàn, nhưng cậu luôn cho rằng bản thân ít nhiều gì cũng có thể có chút trọng lượng trong tim bà.

Nhưng rốt cuộc không ngờ rằng, bản thân cố gắng nhiều năm như thế, đến giờ đây, ở trong tim mẹ Hàn cậu như trước là người ngoài, không, ngay cả người ngoài cũng không bằng nữa, bà khinh thường cậu, thù ghét cậu, phản cảm cậu, thậm chí là hận cậu không chết đi. Hàn Duyệt cảm thấy được trái tim mình nháy mắt đã đông lạnh thành băng, trọn vẹn lạnh lẽo, từng dòng từng dòng khí lạnh chảy ra từ trong tâm địa, vẫn ướp lạnh đến đầu ngón tay, toàn bộ cơ thể đều chắc nịch chết lặng.

Mẹ của Hàn Duyệt là gái điếm cao cấp, lúc trước sinh cậu ra là để nuôi con dường già, cũng không tồn tại định mượn cơ hội áp dụng cha Hàn gì cả, bất quá chờ đến sau khoản thời gian sự thật làm mẹ, lại chính vì bản năng làm mẹ nên rất là yêu thương cậu bé Hàn Duyệt.

Khi bà còn sống, vẫn mang đi Hàn Duyệt vào sinh sống ngay khu sa hoa tấc đất tấc vàng ở phố giữa trung tâm. Nhưng mà, mặc dầu người cứng cáp ở nơi này càng thêm dè dặt, càng hiểu được thiết kế sao duy trì vẻ hòa thuận ngoài mặt, thì cậu bé Hàn Duyệt vẫn là từ trong góc nhìn kì cục của người khác cùng với sự bài xích của đám trẻ trong khu, mà hiểu được việc làm của mẹ mình cũng không quan vinh gì.

Trong khu nhà cũng không tồn tại người muốn làm cho con cái mình giao lưu với cậu, ngay cả nói cũng không bằng lòng nói với cậu nữa, mà trẻ nhỏ cũng sẽ không còn đi suy nghĩ Nguyên Nhân phụ huynh quán triệt mình chơi với Hàn Duyệt, chỉ là rò ràng bắt đầu cô lập cậu. Một kẻ khác loài bị mỗi cá nhân bài xích luôn hoàn toàn có thể chia thành tác dụng đoàn kết của quần thể. Bọn trẻ nhỏ bột phát tụ ở bên nhau biên nhạc mầm non mắng cậu, từ xa đi theo hướng sau Hàn Duyệt ca hát, trong mấy bài hát mầm non này đó có vài từ lúc ấy cậu còn không nghe hiểu cho lắm, lại trực giác biết kia cũng không hẳn từ ngữ tốt đẹp gì.

Thực kỳ lạ, sự tàn ác của trẻ em Dường như là một trong những loại thiên tính; mặc kệ phụ huynh chúng là công nhân, nông dân không tồn tại văn hóa truyền thống gì hay là phần tử trí thức bằng cấp cao, lương cao; mặc kệ gia đình bọn họ là sống ở khu bình dân ăn bữa hôm lo bữa mai, hay là trong nhà trọ đẳng cấp và sang trọng cẩm y ngọc thực trong khu giữa trung tâm. Xa lánh, hạ thấp, nhục mạ,,mấy thứ này so với trẻ con mà nói Hình như từ nhỏ là đã biết rồi, bằng không mấy bài hát mầm non tầng các tầng lớp lớp lanh lảnh lưu loát này, dùng để làm nhục nhã cậu này là từ đâu đến cơ chứ?

mỗi lần Hàn Duyệt ra khỏi cửa thì phía sau đều đi theo một đám trẻ nhỏ bên hát bên cười. Nếu cậu không thèm chăm sóc mấy đứa trẻ đó sẽ vẫn đi theo hướng sau cậu ca hát, một khi cậu quay đầu lại sẽ giống như nhìn đến quái vật muốn nhào tới mà la hét lùi về phía sau, mà nếu mà cậu không nhịn được mà đánh nhau với bọn chúng, mặc dù ở đầu cuối bị thương nặng nhất chính là cậu thì mẹ cậu cũng trở thành mang cậu theo đi từng nhà mà hèn mọn nhận lỗi với cha mẹ của bọn nó.

Chuyện khóc la chửi đổng tất nhiên sẽ không còn xảy ra, nhưng là mấy vị cha mẹ ăn diện xinh xắn, nói chuyện nhỏ nhẹ, dùng từ ngữ lịch lãm này cứ như thế mà ghẻ lạnh xa cách đứng ở trước cửa ngôi nhà của mình, như thể cảnh giác với thứ nào đấy vậy, nắm chặt lấy tay nắm cửa, chỉ đem cửa mở ra một cái khe nhỏ,hoặc lạnh nhạt nói một câu ‘không sao’ rồi đương trước mặt mẹ mà tạm dừng hoạt động lại; hoặc là mang đi khinh thường nhẹ dịu, nhàn nhạt nói với mẹ rằng: dạy con cho tốt, đọc sách nhiều một chút, học hỏi lễ nghĩa liêm sỉ, ở chỗ này phải học được lễ phép tiến bộ tối thiểu, sau đó không đợi mẹ nói gì nữa mà đóng cửa lại, loại cảnh tượng này trong ánh mắt cậu bé Hàn Duyệt liền cảm thấy hệt như bị người ta dùng sức tát mấy cái vậy đó.
Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *