Review top 5 truyện trọng sinh hay nhất hiện nay

Review Top 5 truyện sống lại hay nhất thời đại

Thể loại truyện sống lại hay còn gọi là trùng sinh, là truyện có kết cấu nhân vật chính lại chết đi vì một nguyên nhân nào đó ở đầu truyện sau đó linh hồn nắm nguyên kỷ niệm lại trong chính thể xác của hoặc một thân thể khác tại một thời cơ thời gian trước đó. Với bài Review truyện trọng sinh hôm nay, mình giới thiệu 5 truyện mà mình thích mà lưu lại từ lúc trải nghiệm thể loại truyện này.

1. Trung khuyển nam thần

trung khuyen nam than - Review Top 5 truyện trọng sinh hay nhất thời đại

Tác giả: Tử Thanh Du

Thể loại: trùng sinh, hiện đại, trước ngược nam, sủng ngọt, 3S, HE

Truyện kể về nữ chính Bạch Hiểu Y. Ở đời trước, Bạch Hiểu Y đã luôn được trở thành vợ của Tần Uyên – thanh mãi trúc mã của cô. Sau này, ước muốn này của cô vươn lên là hiện thực, ngỡ rằng đã đi đến bến bờ hạnh phúc, nhưng hóa ra đó chỉ là khởi đầu của chuỗi ngày bất hạnh với sự ghẻ lạnh, tổn mến chất chồng.

Cô bi thảm trong cuộc hôn nhân này và quyết định đặt đơn ly hôn để bắt đầu một cuộc sống mới. Nhưng rất bất ngờ rằng, ngay sau đó Hiểu Y bị tai vạ giao thông và sống lại lại lúc khiến cho đơn ly hôn, quyết định từ bỏ tình cảm với Tần Uyên. Và cô cũng rất bất ngờ rằng, Tần Uyên cũng tử tự sau khi cô chết và sống lại cùng với cô.

Nghe cuộc hôn nhân ko hạnh phúc, nhưng thực ra ở đời trước, anh có yêu và lưu ý đến Bạch Hiểu Y, chỉ là do đam mê công việc quá buộc phải mới gây hiểu nhầm cho cô. Sau này Tần Uyên tự tin bù đắp, sủng Hiểu Y lên trời. Vì thế, truyện này vô cùng ngọt nhưng cũng đủ ngược, sở hữu phổ biến tình huống cũng cực kỳ cảm động. Bởi thế nó mới nằm ở top đầu trong bài Review truyện trùng sinh của mình.

Link đọc truyện : https://truyen24.top/trung-khuyen-nam-than/

2. Bia đỡ đạn phản công

Tác giả: Hoàn Nhĩ Wr
Thể loại: Xuyên sách, xuyên nhanh, pháo hôi, ngược tra, báo thù, HE
Tình trạng: Đang edit
Review bởi: LeoSing
Chỉnh ảnh: Jas

🎁 Văn án:
Sau khi tử vong ngoài ý muốn, Bách Hợp chiếm được cơ hội sinh tồn, vì muốn giữ vững hiện trạng, cô phải xuyên qua nhiều câu chuyện khác nhau để hoàn thành nhiệm vụ.

🎁 Đề cử bộ xuyên nhanh ngược tra sảng khoái. Nói thật là chưa có truyện nào tui đọc mà tra nam tra nữ mọc cả lô cả lốc thế này. Truyện lại siêu dài, tui ước lượng cũng gần 1000 chương nếu chị em nào khoái thì nhảy vô đọc chung 😉

🎁 Nữ chính Bách Hợp là một con người rất bình tĩnh và lãnh đạm. Nàng vì muốn được sinh tồn nên tiếp nhận sứ mệnh đi giải quyết những nỗi oan ức, uất hận của các pháo hôi trong tiểu thuyết, hoàn thành tâm nguyện của họ. Trên con đường dài đằng đẵng thực hiện nhiệm vụ, đồng hành bên nữ chính là chủ thần Lý Duyên Tỷ cũng tức là nam chính của chúng ta. Nam chính bị phong ấn thất tình, nhốt một mình tĩnh lặng giữa vũ trụ không gian, vì quá buồn chán nên đã tạo ra hơn 3000 thế giới thu thập linh thể trợ giúp nam chính khôi phục sức mạnh và đó cũng là những thế giới mà nữ chính buộc phải đi qua. Khi nữ chính thực hiện những tâm nguyện của những linh hồn, nó sẽ chuyển hóa trở thành linh thể trợ giúp nam chính giải trừ phong ấn và tìm lại “thất tình, lục dục” của chính mình.

🎁 Nam nữ chính trải qua 81 thế giới tựa như 81 kiếp nạn của Đường Tăng vậy, có những thế giới hơi lặp nhau chút nhưng câu chuyện và cách xử lý của nữ chính cũng đa dạng hơn. Tác giả gần như khai thác hết những điều khuất tất trong các thể loại truyện nổi tiếng, để nữ chính gánh nhiệm vụ của người phát ngôn thay lời muốn nói, giãi bày suy nghĩ của các pháo hôi. Bọn họ đều cũng là người, cũng có suy nghĩ và cảm xúc chứ không phải là thứ để nam nữ chính giẫm đạp lên coi như hàng tiện nghi mà phát triển sự nghiệp, họ cũng có tôn nghiêm, có khát vọng ước mơ riêng, và nữ chính xuất hiện giúp họ hoàn thành được tâm nguyện, sống một cuộc đời trọn vẹn mà không bị bắt trở thành một bàn đạp cho người ta giẫm lên. Và bên cạnh việc đề cập vấn đề tình yêu, tác giả thường xoáy sâu vào tình mẹ con, tình anh em, tình yêu thương gia đình, cuộc sống sau hôn nhân của những người phụ nữ.
Trên mỗi thế giới mà nữ chính ghé qua, hầu như mấy nhân vật nam/nữ nào mà có tình cảm với nữ chính đều là hóa thân của nam chính cả, có người là nam chính đi vào bên trong thật, có người thì là phân thân của anh, dù sao tóm đi tóm lại vẫn là anh thôi. Bởi lẽ vậy giai đoạn chờ hai người này chuyển từ ái muội sang tâm linh tương thông, yêu nhau sâu sắc cũng phải băng qua vài thế giới mới ổn định được. Nữ chính nhìn vậy chứ khó cua lắm, phân thân dục vọng và dã tâm của nam chính theo đuổi nữ chính hoài, yêu nữ chính đến điên cuồng mà không được đáp lại. Chỉ có nam chính dùng chiêu nước ấm nấu ếch, đảo ngược tình thế mới kéo người đẹp về lòng mình. Cứ mỗi khi nữ chính hoàn thành xong một thế giới, nam chính sẽ đứng ở không gian chờ nữ chính, đến ôm nữ chính vào lòng an ủi cô. Cảm giác khung cảnh ấy thật ấm áp làm sao!

🎁 Điểm mà Nhã không thích ở truyện là có vài thế giới tui thích, tác giả lại cho nữ chính xuyên vô phá cp chính mà tui quý mến 🙂 Ví dụ cp Triệu Mẫn x Trương Vô Kỵ, hay cp Đường Bá Hổ x Thu Hương. Cơ mà ở thế giới Tiếu Ngạo Giang Hồ kết đẹp giữa cp Nhạc Linh San và Lâm Bỉnh Chi tui khá ưng nha. Ngoài ra có nhiều lúc cảm thấy nữ chính xuống tay hơi ác, một lần ra tay đều khiến người ta dở sống dở chết, chịu đau khổ cả đời để trả thù cho nguyên chủ. Có vẻ như cái nhìn của nữ chủ về một sự việc có phần hơi cực đoan và phiến diện do bị ảnh hưởng từ nguyên chủ. Và ở những thế giới đó tui thường chọn cách tua cuốn, bấm lướt bỏ qua thế giới đó luôn.

🎁 Có một thế giới mình khá ấn tượng nữa là khi nữ chính hoá thân vào nhân vật là gái đã chồng, bị mẹ chồng và chồng hành hạ, bóc lột sạch sẽ rồi vứt đi như rác rưởi, thằng chồng ngoại tình kiếm con bồ ngon nghẻ hơn. Nữ chính có cách xử lý âm hiểm lắm mà đọc thấy khoái lắm. 🤣 Đầu tiên là ẻm đệ đơn ly hôn, cướp lại tài sản của mình về túi, sau đó cho nam chính cưới con bồ, con bồ khi đó đã mang thai rồi. Nữ chính cầm tiền đi làm đẹp, thăng chức trong công ty đến tiệc cưới chồng cũ và con bồ trêu tức hai đứa chơi. Sau đó thì gọi điện thoại nhắn tin tặng quà hỏi thăm gia đình chồng cũ trước mặt nhỏ bồ, khiến nó lo lắng hốt hoảng sợ thằng chồng trò cũ lặp lại. Đến khi tới đỉnh điểm, thì nữ chính up thông tin liên lạc của thằng chồng lên mấy trang web tìm gái 419, tâm sự kết bạn, trao đổi yêu thương 🤣 Điện thoại của thằng chồng vốn để làm việc nay bị một đống đứa vào phá, nhắn tin gọi điện tán tỉnh í ới. Con bồ cũng máu ghen nhồi lên não, hai vợ chồng cãi nhau ầm ỹ, doạ sống doạ chết với nhau. Cuộc sống hôn nhân đã tan rã. 👏🏻👏🏻👏🏻

🎁 Bạn đọc nào khoái ngược, khoái xuyên nhanh, muốn đọc truyện có thầu đủ các thế giới từ cổ đại đến hiện đại, từ cung đấu đến thanh xuân vườn trường, huyền huyễn, tiên hiệp, kiếm hiệp, võng du, giang hồ, tinh tế tương lai, thú nhân, điền văn làm ruộng,…. thì ngại gì không thử bộ này.

Link Đọc truyện full: https://truyen24.top/bia-do-dan-phan-cong/

3. Yêu thần ký

Nhiếp Ly được sống lại một đời, quay ngược lại quá khứ ở cái tuổi mười ba, quyết định sữa chữa mọi thứ, trải nghiệm pháp công mạnh nhất, bước chân lên võ đạo đỉnh phong! Kiếp này ông chính là Chúa Tể toàn bộ Chúng Thần Chi Vương, để cho hết thảy đều run rẩy dưới chân gã, vừa kính ngưỡng vừa chiêm bái.

Yêu Thần Ký là một bộ truyện hot đang khiến mưa làm cho gió trên khắp cùng đồng mạng với cốt truyện hấp dẫn, sở hữu cả yếu tố hài và có cả chi tiết bi, ẩn chứa sau đó là những bài học triết lý nhân văn sâu sắc!

Các cảnh giới được khắc vạ trong truyện yeu than ky gồm có: thanh đồng, bạch ngân, hoàng kim, hắc kim, truyền kỳ, mỗi cảnh giới chia làm cho ngũ tinh. Kiếp trước, Nhiếp Ly đang ở đỉnh cao tu hành, bắt trong tay những đỉnh cấp bí kíp nhưng cô độc, trong khi chiến đấu bị Thánh Đế cùng sáu đầu yêu thú Thần cấp vây công, dẫn tới cái chết bất ngờ. Cả đời Nhiếp Ly là chuỗi mất mát, mất bố phụ mẫu, mất huynh đệ, mất người yêu vì bảo vệ ông, kết thúc là mất mạng trong sự bất lực của tự thân. Sau khi chết, gã mở mắt ra thì kinh ngạc rất, hắn trọng sinh về thời thiếu niên! Quanh đó sở hữu ba mẹ, mang huynh đệ, còn cả người trong mộng, hơn hết trong tay bắt nắm đa dạng bí kíp lợi hại ở kiếp trước, Nhiếp Ly sẽ thay đổi cuộc đời hắn thế nào?

Nhiếp Ly khó mà tin được, sự tình chuyển thế trọng sinh ly kỳ lại phát sinh trên người hắn, mọi cũng đều nhờ vào Thời ko Yêu Linh Chi Thư thần bí. Cái Thời không Yêu Linh Chi Thư này cũng ko biết do ai sáng sủa tạo, là một trang bị vô cùng thần bí, Nhiếp Ly một mực cất bên người, ông nhớ siêu rõ, thời cơ gã chiến đấu với Yêu Đế cộng sáu đầu yêu thú Thần cấp, máu tươi đã thấm đầy Thời ko Yêu Linh Chi Thư và cho hắn trùng sinh ngày trước. Từng kỷ niệm quay lại trong suy nghĩ, Nhiếp Ly đớp răng, nội tâm phát triển thành kiên định, nhất quyết đời này phải giữ an toàn được cha phụ mẫu, huynh đệ, bảo vệ người phụ nữ hắn yêu nhất và sẽ đánh bại được Thánh Đế.

Link đọc truyện: https://truyen24.top/yeu-than-ky/

4. Cô Vợ Giả Mạo Rất Thần Bí

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, sống lại

Tình trạng: Full

Đánh giá: 8/10

“Cô Vợ Giả Mạo cực kỳ Thần Bí” là siêu phẩm mà mình đã đọc cực kỳ lâu từ trước nhưng dạo mới đây lại có xu thế hoài cổ. Mình đang xem lại những bộ ngày xưa và khá ấn tượng với bộ này.

Hồi đó với mình thì “Cô Vợ Giả Mạo rất Thần Bí” là một tác phẩm có nội dung hơi mới. Tuy hiện tại ko còn cảm giác mới lạ nữa, nhưng mình hơi bị thu hút bởi giọng văn của truyện.

Nam chính là Đông Đình Phong. Một nam chính mà như toàn bộ nam chính, trẻ trung trai, lạnh lùng và cực soái. Cứ ngỡ anh này toàn năng cho tới lúc buộc phải đi tham khảo em gái phương pháp để ôm vợ về nhà thì hình tượng của ảnh đã sụp đổ.

Hình ảnh có liên quan

Một lần, Đông đại thiếu hỏi em gái: “Làm thế nào mới có thể khiến được chị dâu em hài lòng?”

“Cho chị ấy cái chị ấy muốn nhất.”

“Nhưng khó mà khiến được!”

“Anh à, từ khi nào mà anh trở nên nhỏ mọn như vậy? Anh không muốn cho thì làm sao lấy được lòng phụ nữ?”

Thấy kinh sợ Đông đại thiếu chau mày: “Thứ cô ấy muốn nhất là: ly hôn và con cái. Ví như anh thật sự cho, đảm bảo cô ấy sẽ phủi mông một cái mà ra đi!”

Em gái: “…”

Anh, số mệnh anh đúng là xui xẻo mà, cuối cùng bố mươi năm mới thích một người, người ta dĩ nhiên ko lạ gì anh.

Nói đến nữ chính thì hình tượng của chị tương đối thực tế. Là một đàn bà mạnh mẽ nhưng ko bị buff lên quá đà. Truyện miêu tả khá thực tế. Nói chứ mình bị phản cảm bởi mấy bà nữ chính kiêu ngạo và dường như cái gì cũng là chuyện nhỏ lắm. Bởi vậy mà mình càng thích Hàn Tịnh hơn.

Link đọc truyện: https://truyen24.top/co-vo-gia-mao-rat-than-bi/

5. Liêu Trai Đại Thánh Nhân

Ruộng tốt vạn mẫu, nô bộc mấy trăm, hào môn đại trạch. . . Lý Tu Viễn xuyên việt trở thành địa chủ nhà đại thiếu gia, không có chút chí khí nào hắn vốn định làm một lần bại gia tử, làm một cái quần là áo lượt đệ tử, đùa giỡn mỹ tỷ, quảng thu tiểu thiếp, tiên y nộ mã.

Cho đến có ngày hắn đột nhiên phát hiện nhà mình ở Quách Bắc huyện, ngoài huyện có cái Lan Nhược Tự.

Càng trí mạng là Lý Tu Viễn trời sinh Thất Khiếu Linh Lung Tâm, quỷ quái đến hắn một giọt tâm đầu huyết có thể tăng trăm năm tu vi, ăn hắn một miếng tim gan có thể thành ngàn năm lão yêu, đem cả người hắn nuốt sống, lập tức vũ hóa thành tiên.

Vẫn còn may không phải là tất cả quỷ quái đều là tàn bạo như thế, ngẫu nhiên cũng có mấy cái lòng mang ý đồ xấu diễm quỷ, hồ nữ, chạy tới tranh đoạt lấy muốn làm thê thiếp của hắn.

Link đọc truyện : https://truyen24.top/lieu-trai-dai-thanh-nhan/

Thể loại trọng sinh vẫn là cái tên còn mang đến cho bạn đọc nhiều bất ngờ với cốt truyện trọng sinh mới lạ, hấp dẫn. Bài Review truyện trọng sinh trên đây hy vọng rằng sẽ mang đến cho bạn những truyện thích hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *