Bút kí xuyên qua của nữ phụ
Tác giả: đần độn Manh dại Manh
Edit: Yun Haku
Tình trạng: hoàn (82 chương)
Thể loại: mau xuyên, nữ phụ văn, hệ thống, 1×1

Link online
tất cả những dòng cảm nhận dưới đây đều là ý kiến chủ quan của người viết.
Giới thiệu
khi trước mang một tác giả viết tiểu thuyết, cô ấy lười suy nghĩ tới chung quy của nữ phụ cho bắt buộc đem hầu hết nữ phụ biến thành tường đỡ đạn.
Sau cô xuyên thành… nữ phụ trong các bộ tiểu thuyết vườn trường, cung đấu, mạt thế, tu chân…
Kiểu hình ác độc? Kiểu hình thánh mẫu? Kiểu hình kiêu căng? Đủ hết.
Đương nhiên chung quy của nữ phụ luôn là lĩnh cơm hộp…
Tác giả khóc to, vì về nhà, vì mạng sống, cô ko thể ko chia rẽ nam nữ chính~~~
khiến nữ phụ thần mã thật sự rất bi ai~~~
Cốt truyện
Liễu Khê là một cô gái bình xoàng thích viết tiểu thuyết trên mạng. Do vùi dập các nữ phụ quá dã man cần bị oán khí của các nữ phụ đẩy đi xuyên không, kèm theo một hệ thống giám sát bảo đảm cô xong xuôi các nhiệm vụ. Nhưng trên con đường trả thù ấy, một hình bóng quen thuộc cứ liên tục xuất hiện làm cho lòng Liễu Khê bỗng chốc rối loạn…
Lời bạn Sâu
Nữ chính – Liễu Khê. Nghề nghiệp: ko rõ (?) Là một cô gái bình thường, ko mang điểm gì nổi trội, lại hay hành động cảm tính. Ban đầu, cô chỉ cho rằng đây là một trò chơi mà thôi, hoàn thành hay ko cũng ko quan trọng. Nhưng tới khi gặp nam chính, tình cảm trong lòng trỗi dậy, cô thậm chí còn ko lưu ý đến nhiệm vụ, tới hệ thống nữa, một lòng một dạ muốn bày tỏ với nam chính. Thậm chí, còn dám thẳng tay đánh đập, vứt bỏ hệ thống (trong lốt ngụy trang). Ờ thì… cũng mang thể cho rằng đây là tâm trạng của người đang yêu nhỉ? ・_・Thông minh cũng tầm tầm, nhiệm vụ của cô, trừ nhiệm vụ đầu tiên là tự kết thúc, còn lại đa phần là được nam chính làm cho giúp, hoặc ăn may hoàn thành. Tình cảm với nam chính được khắc vạ cực kỳ sâu sắc, những suy nghĩ, tâm tư của cô ấy thậm chí còn khiến mình rung động. Tuy nhiên, ngoài phần đó ra thì nữ chính ko mang gì vượt trội hết.
Nam chính – Trang Kỳ. Nhân phẩm thực là… một con bug của hệ thống, về sau thần kỳ biến thành chủ của hệ thống (?), thậm chí sau đó còn… tiến thành lập thật, lấy được cả nữ chính. Lần đầu tiên xuất hiện, anh là nam phụ trong tiểu thuyết thanh xuân vườn trường; từ thế giới thứ hai trở đi, anh biến thành một con bug, chuyên xuyên vào nhân vật Ất, Giáp, với mục đích duy nhất là chen ngang truyện tìm cho được Liễu Khê (nhân tiện giữ an toàn, che chở, chiều chuộng kiêm xong xuôi nhiệm vụ cho chị luôn). Mà đó hình như là mục tiêu phấn đấu cả truyện của anh luôn rồi thì phải (´−`)
Thực ra mình luôn thắc mắc là, trường hợp đã mất công cho xuyên rộng rãi thể loại như vậy, sao ko cho nam chính mỗi lần xuyên là một tính cách khác nhau luôn nhỉ? Như vậy có thể cho nữ chính (và cả độc giả) được thấy rộng rãi yếu tố khác nhau trong tính phương pháp của nam chính mà. Nói thực, mỗi lần xuyên đến bộ truyện khác, mình cứ chăm chăm nhìn xem anh nào là “tảng băng di động, khí chất bá đạo” thì y như rằng anh ấy là nam chính. Chẹp, lần nào cũng đoán được thành ra cũng buồn ( ̄(エ) ̄)
Diễn biến tình cảm của hai người tuy mang cảm động, nhưng ko thật sự đặc sắc. Trang Kỳ ban đầu là nam phụ trong thế giới đầu tiên (tiểu thuyết thanh xuân vườn trường), nhưng ko yêu nữ chính mà lại đi thích Liễu Khê, tuy nhiên chưa kịp bày tỏ thì Liễu Khê đã xuyên tiếp sang thế giới khác. Sau đó, không hiểu sao, cứ Liễu Khê xuyên tới thế giới nào thì Trang Kỳ đều cộng bay đến thế giới đó. Hơn nữa mỗi lần xuyên, Trang Kỳ đều mất trí nhớ, nhưng tình cảm dành cho Liễu Khê vẫn toàn vẹn ko đổi, thậm chí khao khát sắm cô còn ngày càng mãnh liệt hơn trước. Nói phương pháp khác, hai người đều đã “hai bên cùng thích, hai lòng cộng ưa” rồi, chẳng qua là hệ thống ngăn trở khiến cho đôi bên xa xôi mà thôi. Cho phải, từ thế giới thứ bố trở đi, câu truyện đã có phần dần nhạt hơn trước, khi hai anh chị chỉ buộc phải tậu nhau, gặp gỡ nhau, rồi khiến cho nốt chuyện này chuyện kia còn dang dở ở thế giới trước (nếu kiếp trước đang đính hôn thì kiếp này thành hôn, kiếp trước đã kết hôn thì kiếp này “gặp nhau là mần”) Phần tình cảm ban đầu gây ấn tượng mạnh bởi sự chua xót, thì đến nửa sau ngọt hơn mía lùi, cân bằng không đúng liều lượng làm người đọc dần mất đi hứng thú.
Nghe đồn đây là một trong những tiểu thuyết đời đầu đặt gạch cho thể loại nữ phụ văn, bắt buộc có thể hiểu được phần nào việc “bôi đen” cặp nam nữ chính (trong tiểu thuyết) chóng vánh như vậy. (゚≪゚) Biết là đa phần các truyện sở hữu gắn mác “nữ phụ văn” đều nhằm mục đích tẩy tinh khiết ánh hào quang của các cặp nam nữ chính, nhưng mang thể trở mặt và bôi tro trát trấu tới không thể đen hơn được nữa ngay trong chương đầu tiên, thì có lẽ là lần đầu thấy (O_O) Thêm nữa, phần sau tác giả xử lý tình tiết siêu rối, khiến mình mang cảm giác hình như chính tác giả cũng ko biết bắt buộc giải cái nút mà mình đã thắt như thế nào nữa, buộc phải trực tiếp biến nam chính thành “đấng toàn năng”, phẩy tay một cái đã hạ gục được hệ thống, tiến ra thế giới thật cưới nữ chính.
Trong truyện, nữ chính xuyên qua tám siêu phẩm, trong đó mang bảy là do cô viết. Giả dụ hỏi mình thích phần nào nhất, mình sẽ trả lời ngay là phần cung đấu ở thế giới thứ hai. Đối với mình, đây dường như không bắt buộc một phần mà là một câu chuyện vẹn toàn, hoàn toàn riêng biệt, sở hữu đầy đủ ngọt ngào tới chua xót đớn đau… Cảnh yên bình của hai người trong chốn lãnh cung, cảm xúc xót xa trào lên lúc xóm Trang dịu dàng chải tóc, vẽ mày cho Liễu Khê, để rồi có chút nuối tiếc khi câu truyện xong xuôi, tình yêu của họ mãi không trọn vẹn (。•́︿•̀。). Đến đây chắc bạn cũng thấy rất quen thuộc, có thể bạn đã đọc qua truyện bia đỡ đạn phản công 1 trong những tác phẩm xuyên nhanh đáng đọc nhất hiện nay.
Âm thanh hệ thống đột ngột vang lên, Liễu Khê chỉ cảm thấy yết hầu đau nhức, hai tai nổ mạnh, hô hấp khó khăn, cuối cùng, trước mắt chỉ là một màn trắng xóa.
Thì ra cảm giác hít thở không thhắn là như vậy, Thôn Trang, lúc đó ngươi có đau hay không?
Đánh giá: 3.5/5
giả dụ bạn đang tìm kiếm một câu truyện vừa để giải trí, vừa có thể giúp bạn “xả” mọi nỗi lòng oán hận với các tình tiết cẩu huyết trong ngôn tình, thì có lẽ đây sẽ là lựa chọn thích hợp với bạn.
Trên đây là bài viết review Bút kí xuyên qua của nữ phụ – Ngốc Manh Ngốc Manh mới nhất tại hệ thống truyện online của chúng tôi. Chúc các bạn có buổi đọc truyện thật vui vẻ nhé! Đừng quên tìm và đọc truyện tại truyen24.com nhé!