Quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây míaMía là cây công nghiệp sản xuất đường chủ yếu và được trồng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam, cây mía đang chiếm một vị trí quan trọng trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.
Vì là cây C4 nên mía rất nhạy cảm và đòi hỏi cao về ánh sáng. Thiếu ánh sáng cây hút phân kém, do đó phân đạm, lân, kali chỉ hiệu quả khi ánh sáng đầy đủ. Mía là cây cần nhiều nước nhưng lại sợ úng nước. Giai đoạn sinh trưởng mía yêu cầu lượng mưa từ 100-170 mm/tháng, nhưng lại cần khô ráo trong khoảng 2 tháng trước khi thu hoạch. Mía thuộc loại cây không kén đất và có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, từ 70% sét đến 70% cát. Độ cao có liên quan đến cường độ chiếu sáng cũng như mức chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm, do đó ảnh hưởng đến khả năng tích lũy đường trong mía, điều đó ảnh hưởng đến hoạt động của các khâu trong quy trình chế biến. Giới hạn về độ cao cho cây mía sinh trưởng và phát triển ở vùng xích đạo là 1600m, ở vùng nhiệt đới là 700-800 m.
Video này giới thiệu Quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mía tiên tiến tại vùng nguyên liệu Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam, có thể tham khảo, áp dụng cho các vùng mía khác trên cả nước.
Dr. Sugar

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://marishka-moi.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *