Phân biệt giấy uỷ quyền và hợp đồng uỷ quyền -Văn phòng luật sư Đoàn Gia PhúcCHƯƠNG TRÌNH DÂN TA PHẢI BIẾT LUẬT TA
lTôi mong muốn người Việt Nam phải biết được luật Việt Nam,
Mong muốn trao gởi thông điệp là tất cả người Việt hiểu về pháp luật cơ bản của Việt Nam. Vì vậy chưa trình: DÂN TA PHẢI BIẾT LUẬT TA của Văn phòng luật sư Đoàn Gia Phúc, Đoàn Luật Sư Thành Phố Hồ Chí Minh ra đời.
Tôi hy vọng sẽ san sẽ kiến thức pháp luật cơ bản giúp quý vị và các bạn.
* video tặng người Việt đang sinh sống tại nước ngoài.
* video trải nghiệm Hàn Quốc
99 video luật Việt Nam cơ bản cho tất cả mọi người

Nguồn: https://marishka-moi.com/

Xem thêm bài viết: https://marishka-moi.com/category/bat-dong-san

27 Replies to “Phân biệt giấy uỷ quyền và hợp đồng uỷ quyền -Văn phòng luật sư Đoàn Gia Phúc”

 1. Nếu người mẹ cho hay tặng nhà lại cho người con, vậy bên công chứng họ cần giấy khai sanh của mẹ,, nhưng mẹ đã mất giấy khai sanh, thì mình phải giải quyết như thế nào ạ, thưa luật sư

 2. Mà cho mình hỏi mình có mua 1 chiếc ô tô mua đứt của bênA và bên B là mình con xe đó mua để sử dụng nhưng mình thấy trong hợp đồng thời hạn hợp là 10 năm sẽ chấm dứt hợp đồng theo pháp luật và bênA sẽ ko phải trả thù lao cho bên mua xin bạn tư vấn giúp mình là hết 10 năm mình phải trả lại cho họ hay tài sản đó là của mình mà ko phải trả ạ mong bạn tư vấn cho mình nhanh nhất ạ

 3. Cho vay tiền mà không đòi lại được vậy mình có thể ủy quyền nhờ đến các công ty đòi nợ đòi hộ mình không hả chị?

 4. Chị ơi,cho e hỏi.mẹ e bán nửa mảnh đất cho người kia,và khi đi làm giấy trog sở tài nguyên,thì kí 6 tờ,mà e chỉ đọc tờ đầu tiên thôi còn mấy tờ kia e k đọc được(mắt mẹ e mờ k đọc được),xog rồi khi ra khỏi,e đi lấy xe,thì ôg mua kêu mẹ kí thêm 3 tờ,mà e k bik rõ 3 tờ đó là gì,e hỏi,thì bảo tờ tách thửa.rồi ôg mua cầm giấy cmih của mẹ,bảo là để tiện làm giấy tới lui,rồi khi có sổ ôg mua lấy sổ về dùm luôn,(tại e k ở cùg mẹ,chỉ có mẹ ở nhà) mà e voi mẹ có cầm sổ mới đó đên tai ngyen môi trườg hỏi,thì bảo,thật chứ giả gì.mà e chỉ sợ là kí 3 tờ kia k bik có hop đồg ủy quyền k,và thêm phần nửa là có khi nào trên máy luu của STN môi trườg khớp với số đẩ,tên mẹ e,và địa chỉ là đúg thôi,nhưg sổ vẫn thể là giả được,còn sổ thật thì ôg mua đag giữ,và ôg mua giữ được thêm tờ hd ủy quyền k ạ.tại 3 tờ mẹ kí lúc sau e k được đọc.giờ e mog chị cho e bit,e phải làm sao để bit,thật sự sổ nhà là giả hay thật,và ôg mua có giữ hd ủy quyền của mẹ e k,giờ e rầu quá.mog chị tư vấn e cảm ơn chị nhiều.

 5. CH oi Cho e hoi,e lam giay Uy quen Cho e gai de lam CAC thu tuc nhan Tai San thua ke cua Me .vay ten cua e co d trong So Bia Do o ah?
  Vi Luat Su noi ,neu muon co ten trong So Do thi fai co mat .
  Vay co dung o Chi?

 6. rất cảm ơn luật sư ạ! luật sư cho em hỏi nếu ủy quyền làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì phải làm hợp đồng ủy quyền hay giấy ủy quyền ạ? thời gian ủy quyền là bao lâu và người đứng tên nếu được cấp sổ đỏ là bên nào ạ?( trường hợp 8 hộ gia đình ủy quyền cho 2 người đại diện ạ?) rất mong luật sư tư vấn ạ ?

 7. Chị Thu ơi!Chị tư vấn giúp tôi việc này.VD tôi cho người ta vay tiền mà tôi không tin tưởng người đó lắm. Tôi bắt họ phải làm hợp đồng ủy quyền,toàn quyền cho tôi được sử dụng,sang nhượng,nhận đền bù vv.Khi hết thời hạn,một mình tôi có thể tự đi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ,của miếng đất đó sang cho tôi được không. Cảm ơn chị rất nhiều !

 8. Hợp đồng uy quyền liên hệ với ngan hàng để thanh toán tiền còn thiếu, nhưng người được ủy quyền không thanh toán, thì mình có kiện được không,

 9. Chị ơi em muốn mua đất ở của một người dc cấp đất, thuộc cụm tái định cư do nhà nước thành lập , nhưng nhà nước chưa cấp giấy CNQSĐ, vậy e có làm dc giấy ủy quyền để sau này e đại diện nhận giấy CNQSDĐ khi nhà nước cấp giấy ko chi?

 10. KHi người ủy quyền chết thì kết thúc ủy quyền vậy quyền sử dụng đó sau khi người ủy quyền chết thì sao chị

 11. Chi oi cho e hỏi giấy uỷ quyền phải đươc công trứng ở cơ quan công an moi co hiệu ngiem đúng o chi

 12. Chị ơi trong bộ luật dân sự 2015 về hợp đồng thì đó là sự thỏa thuận và đồng ý của 2 bên và phải chịu trách nhiệm với những điều mình đã cam kết ha chị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *