Phàm nhân tu tiên – Chương 3: thất huyền môn

Phàm Nhân Tu Tiên – Vong Ngữ

Chương 3: Thất huyền môn

Không gian trong xe không đc trong lành cho lắm, điều này cũng phải thôi, hơn ba chục tiểu hài tử xum xê trong một cái xe. Tuy nói là tiểu hài tử nhỏ nhiều hơn nhiều đối với người trưởng thành và cứng cáp, tuy vậy với số lương thế này, cũng đủ để triển khai bầu không gian trong xe trở nên nghẹt thở.

Hàn Lập tinh khôn đã chui ngay vào một góc nằm sâu trong xe, len lén bình chọn mấy tiểu hài đồng còn lại trong xe.

Tới nhập cuộc kỳ khảo thí nhập môn lần này, từ cách ăn mặc, ăn nói thuận lợi nhận ra có ba dạng người.

Loại người thứ nhất ngồi ở giữa xe, đang bị đám trẻ em vây quanh ủng hộ. Thiếu niên mặc cẩm y đó là thuộc dạng người trước tiên này .

Thiếu niên này tên gọi là Vũ Nham, trong năm này mới mười ba tuổi 12 nữ thần, là đứa trẻ lớn tuổi nhất nằm ở trong xe lúc này. Vốn tuổi của hắn đã vượt quá qui định, nhưng hắn có 1 vị biểu tỷ được gả cho một anh hùng có đại quyền trong Thất huyền môn, nên cho dù vượt quá tuổi qui định thì cũng Chưa hẳn là vấn đề gì to tát. Gia đình Vũ Nham mở một võ quán, gia trung có chút giàu có, tuổi tuy còn nhỏ nhưng cũng đã có tập võ qua. Công phu tuy không lấy làm cao minh cho lắm, nhưng để đối phó lại với những đứa bé bỏng một điểm khí lực cũng không có như Hàn Lập thì chắc rằng là dư sức.

Rất hiển nhiên, loại người như Vũ Nham có tiền, có thế, thoải mái và tự nhiên sẽ biến thành “đại ca” của đại thành phần đám tiểu hài tử trong xe.

Một loại người khác tựu là các hài đồng ủng hộ Vũ Nham. Các hài đồng này xuất thân từ đủ loại gia cảnh như có người trong nhà có cửa hàng, có người thì phải đi làm công… nói chung các hài tử này đều phải có điểm chung: đều lớn lên trong thành trấn, có cơ hội rất nhiều quan sát cách xử sự các người có học vấn, trục lợi nhi hành (có lợi thì làm) đã thành bản sự rồi. Do này mà những đứa trẻ này dốc sức ủng hộ Vũ Nham, cứ một điều “Vũ thiếu gia” hai điều “Vũ thiếu gia” mà gọi. Vũ Nham trước việc tôn lên của bọn trẻ như vậy cũng coi như thông thường, hắn còn có cảm giác thưởng thức sự tôn lên đó.

Còn loại người sau cuối, tất nhiên là dạng người giống hệt như Hàn Lập. Loại người này đến từ vùng đất hoang vu hẻo lánh, gia cảnh phần lớn đều nghèo đói, có gì ăn đó. Loại người như vậy trong xe rất là ít, chỉ có tầm năm sáu đứa trẻ mà thôi. Thần thái của đàn chúng nhiều phần là ngần ngại, không có gan nói năng với ai cái gì, chỉ ngồi mà nhìn người khác nói cười mà thôi. Những tiểu hài tử này cùng với các đứa trẻ đang huyên náo còn lại tạo thành một khung cảnh đối lập.

Xe ngựa bắt nguồn từ Thanh ngưu trấn theo hướng Tây mà thẳng tiến, trên lộ trình còn đi qua thêm vài địa phương nữa, cũng tiếp thêm vài tiểu hài đồng nữa. Sau cuối đến chiều ngày thứ năm thì cũng đi tới được Thái Hà sơn – tổng môn của Thất huyền môn.

Nguyên tôn phần đông tiểu hài tử khi xuống xe đều bị cảnh sắc tươi sáng của Thái Hà sơn làm cho mê mệt. Chỉ đến khi Vương hộ pháp lên tiếng thúc giục, mỗi người mới thanh tỉnh trở lại rồi tiếp tục đi tới.

Thái Hà sơn nguyên danh gọi là Lạc Phượng sơn, tương truyền rằng nơi đây từng có một con phượng hoàng ngũ sắc rớt xuống đây rồi hóa thành ngọn núi này. Sau đây, người ta bắt gặp phong cảnh ngọn núi này vào lúc mặt trời xuống thì nhìn đẹp vô cùng, như là có đám mây hồng bao che trên đỉnh núi, do vậy mà ngọn núi bị người ta đổi tên thành Thái Hà sơn. Dĩ nhiên, ngọn núi này từ sau thời điểm bị Thất huyền môn chiếm cứ, người ngoài đã mất cơ hội thưởng ngoạn cảnh đẹp ở đây.

Thái Hà sơn là 1 trong ngọn núi lớn của Kính châu, ngoài trừ tòa Bách mãng sơn, thì ngọn núi này chiếm diện tích S lớn nhất, phương viên mười dặm quanh ngọn núi này đều là núi non chập trùng. Tính ra bên trên núi này có hơn mười sơn phong (đỉnh núi) to nhỏ. Phần nhiều chúng đều chiếm chỗ đứng rất chi là hiểm yếu, do đó đều bị người của những phân đường Thất huyền môn chiếm cứ. Đỉnh núi chính của Thái Hà sơn là “Lạc Nhật phong” càng độc ác vô cùng, chẳng những nó là đỉnh tối đa, mà ở đó cũng chỉ có duy nhất một con đường độc dạo dẫn lên núi, do vậy mà Thất huyền môn đem tổng bầy bỏ lên trên đỉnh núi này. Còn đường này không chỉ là hiểm trở, mà dọc theo con đường Thất huyền môn còn thiết lập mười ba trạm gác cả minh cả ám, có thể nói rằng là vạn vô nhất thất (ngàn vạn cái cũng không để lọt mất cái nào), không tồn tại gì để phải băn khoăn lo lắng.

Hàn Lập đấu la đại lục đang nhìn ngó bốn xung quanh, tự nhiên thấy phần bên trước mỗi cá nhân đều tạm dừng, tiếp đó một âm thanh hào sảng truyền đến.

“Vương lão đệ, có chuyện gì mà đến hiện nay mới đến nơi? Đối với dự định thì trễ mất hai ngày thời gian rồi.”

“Nhạc đường chủ, bên trên đường đi có chút chậm chạp, phiền ngài để tâm rồi.” Vương hộ pháp đứng đầu đám người, cung kính nhắm tới một vị lão giả mặt mũi hồng hào thi lễ. Bộ mặt ngang tàng khi đi đường của hắn đã đc thay bằng một bộ mặt trông rất siểm nịnh.

“Đây là nhóm đệ tử thứ mấy đc đưa đến vậy?”

“Là nhóm thứ mười bảy.”

“Ân!” vị Nhạc đường chủ này khinh khỉnh nhìn xuống đám tiểu hài tử Hàn Lập.

“Đưa đến Thanh khách viện, để lũ chúng nghỉ ngơi một đêm cho giỏi, sáng mai bắt đầu lựa chọn đệ tử rồi. Một khi bị nockout, phải sớm đưa bọn chúng xuống núi, đừng để phạm vào qui định của phiên bản môn.

“Tuân mệnh, Nhạc đường chủ!”

đc đi bên trên con đường đá dẫn lên núi, đám tiểu hài tử đều hưng phấn mãi không thôi, nhưng cũng chưa tồn tại ai dám lớn tiếng thủ thỉ. Tuy lũ chúng đều chưa trưởng thành, nhưng cũng nhận thấy được nơi này sẽ ra quyết định vận mệnh tương lai của mình.

Vương hộ pháp vừa đi trước dẫn đường, vừa tươi cười chào hỏi những người chạm mặt trên đường. Rất có thể nhìn ra hắn tại môn nội quen biết khá nhiều người, cho nên con đường trong tương lai của hắn cũng rất lạc quan pham nhan tu tien 2.

Dọc đường chỉ thấy mỗi cá nhân ở đây đều mặc áo bó ngắn màu xanh lá cây, bên trên thân hoặc đeo đao, hoặc dắt kiếm, cũng nhiều lúc có người đi tay không nhưng ở thắt sườn lưng phồng phồng lên, khó mà đoán biết đc ở đó là cái gì. Từ cử chỉ hành vi, hoàn toàn có thể nhìn ra người đó thân thủ mạnh mẽ, có lẽ rằng phải mang 1 thân công phu không sai.

Hàn Lập đc người ta dẫn đến một đỉnh núi thấp nhỏ tuổi, bên trên đỉnh núi có sẵn một căn thổ phòng. Hàn Lập đc cho ngủ qua đêm ở đây để đến ngày mai chờ người dẫn đi. Trong giấc mộng, Hàn Lập mơ thấy mình mặc cẩm y, tay cầm kim kiếm, thân hoài bí quyết võ công, đánh cho con lão thợ rèn trong làng mà ngày trước hắn không đánh nổi một trận no nê, hết cả uy phong, đến tận ngày thứ hai vẫn chưa vực dậy nổi.

Khi trời vừa sáng, Vương hộ pháp cũng không để mỗi người đc ăn bữa sáng, trực tiếp đem chúng nhân dẫn xuống núi, tới trước một vùng rừng núi trúc dày đặc. Tại đây, ngoài vị đường chủ chúng ta Nhạc đã gặp mặt ngày hôm qua còn có mấy người giới trẻ lạ khác đã đứng chờ sãn.

Full link truyện phàm nhân tu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *