PGS.TS Duy Hưng chia sẻ cách chữa chàm sữa (viêm da cơ địa)PGS.TS.Nguyễn Duy Hưng: Hiện nay tại các phòng khám gặp rất nhiều trường hợp trẻ bị mắc chàm sữa (tên khoa học: Viêm da cơ địa dị ứng hay Eczema cơ địa dị ứng). Bệnh rất phổ biến, khoảng 20% những người đến khám tại Bệnh viện Da liễu Trung ương mắc phải bệnh viêm da cơ địa dị ứng. Vì là bệnh cơ địa dị ứng nên có tính di truyền, với biểu hiện: cấp tính, bán cấp hoặc mãn tính.
Thông thường, khoảng 60% trẻ dưới 1 tuổi phát bệnh, 30% trẻ phát bệnh trước 6 tuổi, 10% phát bệnh từ 6-20 tuổi. Do liên quan tới cơ địa dị ứng nên thông thường người bệnh hay gặp một số bệnh dị ứng kèm theo như: hen phế quản, viêm mũi dị ứng, mề đay…
Khi bị viêm da cơ địa dị ứng, trẻ sẽ có những biểu hiện đặc thù như: da bị đỏ, bị khô, có mụn nước, sẩn ngứa, trẻ gãi nhiều… Chính vòng xoắn bệnh lý: ngứa – gãi – viêm cho nên sẽ khiến bệnh ngày càng nặng hơn. Hơn nữa, khi gãi thường hay bội nhiễm vi khuẩn (thường là tụ cầu), một số trường hợp là trực khuẩn màu xanh, và một số vi khuẩn khác. Trong đó, tụ cầu trùng vàng có ngoại độc tố là một siêu kháng nguyên gây dị ứng trong bệnh viêm da cơ địa dị ứng.
► Nhấn vào đây để đăng ký VUI KHỎE MỖI NGÀY:
► Vui lòng không Reupload video
Xem chi tiết:

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://marishka-moi.com/category/suc-khoe/

10 Replies to “PGS.TS Duy Hưng chia sẻ cách chữa chàm sữa (viêm da cơ địa)”

  1. Chia sẻ về cách nhận biết và điều trị chàm sữa ở bé sơ sinh qua từng giai đoạn các mẹ xem nhé:
    http://bottamnhanhung.vn/bac-si-nhi-khoa-cao-cap-bay-cach-chua-cham-sua-o-tre-so-sinh-va-tre-nho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *