Những nguyên nhân dẫn đến bệnh huyết áp thấpNhững nguyên nhân gâp ra bệnh huyết áp thấp theo y học cổ truyền.

Bệnh huyết áp thấp là căn bệnh đang trở nên phổ biến và nguy hiểm. Căn bệnh này gây khó chịu cho người bệnh, nguy hiểm hơn còn dẫn tới khả năng bị đột quỵ, tử vong. Những nguyên nhân chính dưới đây là tác nhân dẫn đến căn bệnh huyết áp thấp.

Tâm dương bất túc.
Gặp ở những người cao tuổi và thanh nữ, biểu hiện của bệnh huyết áp thấp đó là hoa mắt, váng đầu, tinh thần mệt mỏi, váng đầu, có cảm giác buồn ngủ, ngón tay lạnh, lưỡi hơi nhạt bệu
Tâm tỳ hư.
 Lúc này người bị huyết áp thấp có biểu hiện ăn hém, ăn chưa được nhiều nhưng bụng đã bị đầy, tinh thần mệt mỏi, thở ngắn, váng đầu, lưỡi cũng có hiện tượng nhạt riêu trắng, chân tay cảm giác mệt mỏi, sợ lạnh.
Tỳ thận dương hư:
Biểu hiện là ù tai, mất ngủ, ăn kém, váng đầu, mệt mỏi, thở nhắn hơi, mỏi gối, đau lưng, chân tay lạnh, hay đi tiểu tiện về đêm, lưỡi nhạt rêu trắng mạch trầm nhược.
Khí âm hư.
Lúc này bệnh nhân có biểu hiện váng đầu, chóng mặt, họng có cảm giác khô, miệng khát, khô mạch tế sác, lưỡi thon đỏ ít rêu.
Còn theo Tây y thì bệnh huyết áp thấp là bệnh lý giảm mạch máu – trương lực thần kinh, và bệnh này thường gặp ở phụ nữ trẻ, bệnh có triệu trứng là chóng mặt, rối loạn giấc ngủ, đau đầu, đau ngực trái, điện tim biến đổi, rối loạn nhịp tim, đó là rối loạn chức năng tim mạch.
Bệnh huyết áp thấp là căn bệnh nguy hiểm đặc biệt với người già nên hã lưu ý đến bệnh này

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://marishka-moi.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *