Nhịp tim bình thường là bao nhiêu, tăng lên giảm xuống là bệnh gì?Đã bao giờ bạn đo nhịp tim, đến khi thấy kết quả nhịp tim thì không biết như vậy có bình thường, có bị bệnh gì hay không? Trong video này, bác sỹ Trần Quang Đạt – BS Chuyên Khoa II, Nguyên giảng viên Đại học Y Hà Nội, người đã có hơn 45 năm kinh nghiệm sẽ cho bạn biết được thế nào là nhịp tim bình thường.

Câu hỏi: Thưa bác sỹ nhịp tim bình thường là bao nhiêu và khi nào là rối loạn nhịp tim ạ?

Bác sỹ giải đáp: Xin chào quý vị khán giả, xin chào biên tập viên Trần Hằng. Bạn hỏi tôi cái nhịp tim bình thường là bao nhiêu thì các nhà y học người ta đã thống kê như thế này. Ở người bình thường, nhịp tim từ 60 đến 100 lần/phút. Vì một nguyên nhân nào đó, có thể do tâm lý, có thể do bệnh lý, có thể do thời tiết thay đổi… Nhịp tim có thể chậm hơn 60 hoặc nhanh hơn 100 người ta gọi là rối loạn nhịp tim.
Trong Tây y thì người ta chia nhiều bệnh lý cụ thể về rối loạn nhịp tim có thể là rối loạn nhịp nhanh xoang, rối loạn thần kinh thực vật, thần kinh tim, rối loạn trên thất, ngoại tâm thu… Trong y học cổ truyền phương đông thì không có các bệnh danh về rối loạn nhịp tim này; mà người ta gọi chung các bệnh lý thuộc về tim mạch là thuộc “tạng tâm” (tâm nghĩa là tim). Tạng tâm liên quan rất nhiều đến các tạng khác, tâm với tỳ (tuyến tụy), tâm với thận, tâm với can (gan). Khi rối loạn chức phận của tạng tâm sẽ dẫn đến tình trạng cái nhịp có thể chậm, có thể nhanh.

Nếu bạn còn điều gì băn khoăn về nhịp tim thì hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, các chuyên gia về rối loạn nhịp tim sẽ nhanh chóng liên hệ để giải đáp cho bạn.

Nếu thấy video này bổ ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm nhiều tư vấn của bác sĩ về bệnh rối loạn nhịp tim.

➤ Theo dõi video chuyên gia tư vấn về bệnh rối loạn nhịp tim, cách điều trị, chế độ ăn và tập luyện TẠI ĐÂY:
➤Cập nhật kiến thức mới nhất về cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim TẠI ĐÂY:
➤ Liên hệ 0981 238 219 để được chuyên gia tư vấn trực tiếp về cách ổn định nhịp tim.
#nhiptimbinhthuong #nhiptimtrungbinh #roiloannhiptim

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://marishka-moi.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *