3 Mẫu Nhiệt Kế Điện Tử Tốt Cho Bé Và Lưu Ý Khi Sử Dụng

Trước kia, khi cha mẹ muốn đo nhiệt độ cho bé cần dùng nhiệt kế thủy ngân. Nhiệt kế thủy ngân là thiết bị y tế nhỏ gọn, giá rẻ và dùng được lâu. Tuy nhiên, khi dùng chiếc nhiệt kế này, các bé thường rất hay ngọ nguậy, kết quả có thể dẫn đến bị sai. Khi không cẩn thận làm vỡ chiếc nhiệt kế này, thủy ngân chảy ra sẽ không an toàn cho cả cha mẹ và bé.
Chính vì vậy, hiện nay đã có rất nhiều cha mẹ lựa chọn chiếc nhiệt kế điện tử thay cho nhiệt kế thủy ngân. Chiếc nhiệt kế này cho kết quả nhanh, chính xác và không hề gây độc hay ngộ độc thủy ngân. Dưới đây là 3 mẫu nhiệt kế mà cha mẹ hay lựa chọn cho con và lưu ý khi sử dụng nhiệt kế nói chung.

1. Nhiệt kế đo trán hồng ngoại Microlife FR 1DZ1

Nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế hồng ngoại đo trán

Chiếc nhiệt kế hồng ngoại Microlife FR 1DZ1 này có công dụng đo nhiệt độ cơ thể và đồ vật. Trên nhiệt kế có màn hình LCD nhỏ hiển thị kết quả đo. Nhiệt kế hồng ngoại đo nhiệt độ trán có chức năng cảnh báo sốt từ 37,5 độ. Thời gian đo là 2 giây và lưu được 30 lần đo gần nhất.

2. Nhiệt kế điện tử đo tai Microlife IR1DQ1-1

Khi dùng nhiệt kế đo ở tai, cảm biến sẽ thu nhận nhiệt hồng ngoại tỏa ra từ màng nhĩ và các mô xung quanh. Nên để nhiệt kế hơi chếch 45 độ, cần khẽ lắc nhẹ rồi đặt vòi ở lỗ tai mới cho kết quả chính xác nhất.
Chiếc nhiệt kế này cho kết quả trong vòng 1 giây, nhanh chóng và chính xác. Cha mẹ hoàn toàn có thể nắm bắt của con bất cứ lúc nào.

Nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế điện tử đo tai

3. Nhiệt kế đo miệng, hậu môn

Chiếc nhiệt kế này với thiết kế đầu có thể đo vị trí mềm như miệng, nách và hậu môn. Nhiệt độ sẽ được hiện thị sau 60 giây và sai số chỉ 0,1 giây. Khi đo bằng miệng, kết quả chính xác khi bạt đặt nhiệt kế dưới lưỡi. Không nên cho trẻ quá nhỏ đo bằng miệng vì phải ngậm lâu mà nên đo bằng hậu môn.
Đặc biệt khi đo ở miệng nên vệ sinh đầu miệng miệng kế trước và bé không ăn hoặc uống gì trước 15 phút.

Nhiệt kế điện tử đo miệng

Nhiệt kế điện tử đo vị trí mềm

Một số thương hiệu nổi tiếng về sản xuất nhiệt kế là Microlife, Omron và Beurer.

Lưu ý khi sử dụng nhiệt kế điện tử cho bé

Khi nào cần dùng nhiệt kế

  • Bé khó chịu, nhiều mồ hôi, có phát ban.
  • Người nhợt nhạt.
  • Bé thở bất thường và thở ra âm thanh.
  • Bé chảy nước mũi, ho và hắt hơi.
  • Bé bỏ ăn, quấy khóc.
  • Bị nôn trớ, tiêu chảy, phân có màu, mùi bất thường.
  • Với những trẻ dưới 1 tuổi nên dùng nhiệt kế đo trực tràng.

Nhiệt độ như nào cần gọi bác sĩ

  • Em bé dưới 3 tháng tuổi và nhiệt độ trên 38 – 38.5 độ.
  • Em bé trên 3 tháng tuổi và nhiệt độ trên 38.5 – 39 độ
  • Em bé 6 tháng tuổi có nhiệt độ cơ thể trên 39 độ hoặc sốt quá 2 ngày.

Với những gợi ý và lưu ý trên, cha mẹ sẽ lựa chọn được loại nhiệt kế điện tử nào phù hợp với độ tuổi cũng như vị trí cần đo cho con. Khi kiểm soát được nhiệt độ của con thường xuyên, cha mẹ sẽ nắm bắt được tình hình sức khỏe cho con.