Người mang dòng tranh Marquetry về Việt Nam// NHỊP SỐNG TVHơn 40 năm theo đuổi loại hình nghệ thuật tranh cẩn gỗ chìm, hay còn gọi là Marquetry, họa sỹ Nguyễn Trung Kỳ (Tp. Hồ Chí Minh) hiện là một trong những người đi tiên phong trong việc du nhập và phát triển dòng tranh này ở Việt Nam.
Vì không phải nghề truyền thống của Việt Nam, ban đầu họa sỹ Trung Kỳ gặp rất nhiều khó khăn trong sáng tác một bức tranh Marquetry. Đặc biệt, do thị trường trong nước lúc này chưa có loại veneer (tấm gỗ tự nhiên cắt mỏng có độ dày khoảng 0.6mm), nguyên liệu chính của dòng tranh này nên ông phải nhập về từ nước ngoài. Rồi ông phải lên mạng, tự tìm tài liệu, sách hướng dẫn về nghệ thuật làm tranh Marquetry và mày mò tự học. Cứ thế, với tình yêu dành cho môn nghệ thuật này cùng sự kiên nhẫn, chịu học hỏi, thử nghiệm, cuối cùng ông cũng đã làm chủ được kỹ thuật và trở thành một trong những người tiên phong phát triển dòng tranh Marquetry tại Việt Nam.
Theo họa sỹ Trung Kỳ, để sáng tạo một bức tranh Marquetry hoàn chỉnh phải qua rất nhiều công đoạn phức tạp như: vẽ phác thảo ý tưởng, lựa chọn những veneer phù hợp với từng chi tiết của bức tranh… Để veneer phía dưới tấm phác thảo, dùng dao chuyên dụng, cắt từng chi tiết bức phác thảo cùng chi tiết tấm veneer phía dưới, sau đó lấy miếng veneer đã cắt, gắn lên vị trí vừa bị cắt của bức tranh phía trên. Cứ như thế, lần lượt cắt – ghép và dán keo cho đến khi hoàn thành các chi tiết của một bức tranh.
#nhipsongtv

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://marishka-moi.com/category/giai-tri/

0 Replies to “Người mang dòng tranh Marquetry về Việt Nam// NHỊP SỐNG TV”

  1. https://mozawood.com/ – Anh em xem thêm các tác phẩm của chú Kỳ tại website này nhé. Ai có nhu cầu liên hệ chú Kỳ vui lòng gọi: 0919127755 nhé

  2. Ngọc Tuyền chào bạn
    Cám ơn b chia sẻ rất tuyệt vời
    Chúc bạn luôn vui khỏe buổi tối vui vẻ ấm áp bên cạnh những người mình yêu thương nhé

  3. Xin cảm ơn người họa sĩ tài hoa đã mang dòng tranh mới về Việt Nam. Đăng ký ủng hộ bạn. Sang thăm mình nhe.

  4. Nhìn những bức tranh đẹp quá, cảm ơn bàn tay và trí óc của người nghệ sĩ. Cảm ơn bạn đã chia sẻ video

  5. Dòng tranh Marquetry ,quá đẹp và đặc sắc, cám ơn Chú đã đem dòng tranh này về đất nước mình ,quá tuyệt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *