NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG DÙNG THUỐC KHI NÀO???Bệnh nhân mới được chuẩn đoán mắc bệnh tiểu đường không nên lạm dụng thuốc . Việc uống thuốc chỉ cần thiết khi đường huyết ở mức quá cao hay trường hợp dễ gây ra các triệu chứng như hôn mê, cần phải hạ đường huyết xuống ngay lúc đó.

Giai đoạn đầu mới phát hiện bệnh tiểu đường, người bệnh nên chú trọng đến chế độ ăn uống lành mạnh và luyện tập hợp lý, nếu không giảm được mới được bác sĩ điều trị chỉ định dùng thuốc.

Không phải tất cả người bệnh tiểu đường đều phải uống thuốc tiểu đường, còn tùy thuộc vào mức đường huyết, tình trạng, thể trạng của bệnh nhân, tình hình sinh hoạt và các loại biến chứng kèm theo mà người bệnh đang mắc phải. Tuy nhiên, tiểu đường là căn bệnh mãn tính, bệnh sẽ tiến triển nặng hơn theo thời gian, các nghiên cứu cho thấy, khả năng trì hoãn dùng thuốc kéo dài tối đa từ 3 – 5 năm, sau đó bệnh nhân buộc phải uống thuốc tiểu đường để giảm gánh nặng cho tuyến tụy.

Với những người được điều trị ở giai đoạn đầu chưa được chỉ định sử dụng thuốc điều trị, nên ăn uống giảm ngọt và giảm tinh bột, tập thể lực đều đặn rồi theo dõi lượng đường huyết.

chưa có câu trả lời rõ ràng nào về những triệu chứng của bệnh nhân báo hiệu khi nào phải uống thuốc tiểu đường, cũng không có con số về chỉ số đường huyết cố định để dựa vào đó quyết định cho bệnh nhân dùng thuốc. Quan trọng là bệnh nhân duy trì ăn uống đúng cách, tập luyện thường xuyên, theo dõi chỉ số đường huyết định kỳ và việc thêm thuốc hoàn toàn tùy theo thể chất sinh lý và sinh hoạt của bệnh nhân đó.

Giả sử ở mức đường huyết 160mg% sau khi đã ăn và tập đúng cách, nếu bệnh nhân già yếu ăn ít, kèm theo bệnh tim mạch thì không cần thêm thuốc, nhưng nếu là người khỏe mạnh chưa có biến chứng gì khác sẽ được khởi đầu điều trị bằng thuốc.
Những bệnh nhân tiểu đường cũng không hoàn toàn sử dụng thuốc điều trị giống nhau, tùy theo tình trạng và thể trạng, mỗi người sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thuốc phù hợp để điều trị tốt nhất.

CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://marishka-moi.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *