Nghe Hùng Anh đọc truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa (#001)Các bác lứa 6X, 7X bây giờ đã trên U40 cả rồi, nhiều bác đã có dâu, rể 🙂 chắc hẳn còn nhớ cái cảnh thời thơ ấu mỗi tối cơm chưa kịp ăn, thậm chí còn chưa rửa chân tay nhưng bên chiếc Radio cổ lỗ sĩ già, trẻ, lớn bé đều xúm xít hồi hộp túm tụm im lặng nuốt từng lời giới thiệu đầy mê hoặc: “Mời quý vị và các bạn nghe Hùng Anh đọc tiếp cuốn tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa của nhà văn La Quán Trung một cuốn tiểu thuyết diễn nghĩa lịch sử dài đầu tiên của Trung Quốc đồng thời đã….” và tiếc hùi hụi vì thoắt cái lại nghe câu “Trên đây quý vị và các bạn vừa nghe Hùng Anh đọc truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa… vào giờ này ngày mai Hùng Anh sẽ…”. Vâng để nhớ lại cái thời bao cấp nghèo khó và kỉ niệm với những “danh tác” của Tàu cùng chiếc radio rè sóng. Hôm nay tôi sẽ gửi cho các bác nghe lại truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa do chính Hùng Anh đọc nhé – giọng đọc cực kỳ truyền cảm. Nghe sướng lắm. Và dươí đây là phần đầu (thực ra phần giới thiệu còn nhiều lắm). Nếu các bác thấy hay tôi sẽ gửi các phần tiếp theo.

Nguồn: https://marishka-moi.com/

Xem thêm bài viết: https://marishka-moi.com/category/giai-tri

6 Replies to “Nghe Hùng Anh đọc truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa (#001)”

  1. Hùng Anh đọc lại gần đây thì phải. Nếu từ những năm 90 thì là Nguyễn Thanh đọc thì phải. "Mời các bạn nghe Nguyễn Thanh đọc tiếp truyện TQDN, một tác phẩm văn học cổ điển của TQ". Khi bắt đầu đọc bao giờ cũng là "Trước nói…".
    Nói chung là 2 người đọc truyền cảm, hay, nói tiếng Việt chuẩn hơn cả người Việt. Đài phát thanh TQ mới đang phát đến khoảng hồi 28-30. Tuy nhiên Lý Thôi dịch là Lý Quyết, Sông Vị Thủy dịch là sông Dục Thủy…
    Cảm ơn anh (chị) đã đưa lên.

  2. Hồi nhỏ toàn phải nghe nhờ radio nhà hàng xóm, đài chạy pin Con Thỏ, phải 3 đến 4 cục pin nối với nhau bằng cuộn giấy cũ, sóng thì tậm tà tậm tịt nghe câu được câu mất, phải cử nguyên một thằng sờ vào ăng ten để tăng độ nhạy khi bắt sóng. Khổ thế nhưng cũng nghe đủ mấy truyện hay: Tây Du Ký (giọng đọc Bạch Minh), Thủy Hử (giọng đọc Hùng Anh), Hồng Lâu Mộng, và Tam Quốc. Cảm ơn bạn đã chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *