Nghe đọc truyện Trạng Lợn Full ❤️ Truyện cười dân gian 💤 Kể chuyện đêm khuya📢Đọc truyện đêm khuya: Truyện cười Trạng Lợn 📚 Tuyển tập Truyện cổ tích Việt Nam

👉Ai cũng biết, dân gian vốn giàu óc tưởng tượng, đã huyền thoại hóa một nhân vật hẳn là có thật, từng bị phong kiến coi là kẻ ngang ngược, nhưng lại rất được nhân dân ủng hộ. Và cũng từ đó, họ gán cho nhân vật mà họ yêu mến tất cả những điều hư cấu từ óc sáng tạo, thông minh của mình, cả những gì ngẫu nhiên và thần tích khó tin.

👉Audio tập hợp những câu chuyện thú vị về Trạng Lợn hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn đọc tiếng cười sảng khoái sau những giờ làm việc căng thẳng: Cầm đầu sứ bộ sang tàu, Chân trạng nguyên, Làm thơ, Xứng tài đối đáp, Thiên tích thong manh, Bắt trộm, Trạng gặp người tiên, Trạng Lợn xem bói…

👉Trạng Lợn là ai? Giới thiệu về trạng lợn!
Người Hà Nam vẫn luôn coi Trạng Lợn là một danh nhân của quê mình. Âu cũng là điều dễ hiểu, vì những tác phẩm của Trạng Lợn đã thật sự sống trong lòng người, nhất là ở Bình Lục.

Người ta cho rằng vì ông sinh ra ở làng Mạnh Chư, mà chữ Chư đồng âm với chữ Trư trong ngữ Hán là Lợn nên gọi là Trạng Lợn. Mặt khác, trạng lại xuất thân và tiếp nối nghề thịt lợn, một loại nghề mà người xưa vẫn coi là thấp kém. Người ta cho rằng, do cạnh tranh mua bán, tiếp xúc với đủ mọi hạng người, nên người làm nghề thịt lợn thường dễ trở nên tinh ranh… Cộng thêm với cái “tài” thiên phú nên Trạng Lợn đã nổi tiếng là một “kho cười”.

Cũng có ý kiến cho rằng Trạng Lợn là một nhân vật ” hư cấu”, là nhân vật dân gian, đứng tên cho các truyện cười được tập hợp lại thành một nhân vật văn học điển hình mang ý nghĩa trào lộng sâu sắc.

Toàn bộ tác phẩm thể hiện cuộc đời một con người với nhiều giai đoạn khác nhau. Cái đặc sắc là ở chỗ ở giai đoạn nào cũng đều tạo nên những tràng cười sảng khoái, thú vị. Cả cái nghề làm thịt lợn của ông cũng mang đến cho cuộc đời những chuỗi cười khi thì bôi bác, lúc lại hào hứng nghiêm túc, làm đảo lộn mọi điều; Ngay cả ông trời là đấng tôn nghiêm, cũng trở thành trò cười cho thiên hạ qua những câu chuyện của Trạng Lợn. Tục truyền: Thuở ấy, vua nước Nam ta được sứ giả Trung Quốc mang đến biếu một khúc gỗ sơn đen. Trên bề mặt của khúc gỗ có ghi ba chữ: “Hồ bất thực” đầy bí ẩn. Sứ giả vẻ kiêu căng, đố vua quan ta đó là chữ gì? Vua cho mời Trạng Lợn tới hỏi ý kiến. Không một chút ngập ngừng, nhìn ba chữ trên khúc gỗ, ông đã phán ngay rằng: “Hồ bất thực” là “cáo chẳng ăn”. Mà cáo chẳng ăn thì cáo gầy, “cáo gầy” có nghĩa nói lái là “cây gạo”. Quả nhiên khi đem bổ khúc gỗ ra xem thì đúng là gỗ cây gạo thật. Sứ giả Trung Quốc phải bái phục sự thông minh của người nước Nam ta.

Mặc dù chỉ xuất thân làm nghề thịt lợn, không đỗ đạt gì cao sang, nhưng do tài trí và công lao lớn nên Trạng Lợn vẫn được vua phong “Chân Trạng nguyên”. Công lao của ông đâu phải ít: Lập công trong việc cứu nguy, phò tá vua, chế áp gian thần; lại có nhiều chiến tích trong việc đánh đuổi giặc; đi sứ cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khiến vua quan nước sở tại phải bái phục… Ông đã có tước cao đến Thượng Quốc công.

👉Trạng Lợn chính là một tác phẩm văn học, hóa thân thành đại diện cho trí tuệ, tài năng , sự thông minh và dí dỏm của nhân dân lao động nước ta, vừa đậm đà mầu sắc dân gian, lại vừa giàu chất bác học trong đó.

Nguồn bài viết:

👉Xem thêm Audio tuyển tập truyện cười Trạng Quỳnh Full tại:
Tuyển tập Truyện cười Ngắn hay vỡ bụng Việt Nam vô đối

#TruyenTrangLon #TruyenCoTich #TruyenCuoiDanGian #TuyenTapTruyenCuoi #TruyenCuoiVietNam #TruyenCoTichVietNam #TrangLon #TruyenDemKhuya #KeChuyenDemKhuya #DocTruyenDemKhuya #KeTruyenDemKhuya #DocChuyenDemKhuya #KeTruyenCoTich #VnTim

Cảm ơn các bạn đã nghe, chúc các bạn có những phút giây thư giãn. Nếu có bất cứ thắc mắc, khiếu nại nào về bản quyền hình ảnh cũng như âm thanh có trong video mong chủ sở hữu liên hệ trực tiếp với VnTim™ tại địa chỉ

❤️ VnTim™ Trái Tim Việt Nam {^_^} Chia sẻ và cảm nhận
Twitter
Facebook
Pinterest
Instagram
👍 LIKE ☼ SHARE ☀ SUB 🔔 ủng hộ VnTim™
XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN BẠN ĐÃ QUAN TÂM VÀ ỦNG HỘ!

📒 Từ khóa tìm kiếm: truyện trạng lợn full, truyện trạng lợn xem bói, truyện trạng lợn audio, truyện trạng lợn toàn tập, đọc truyện trạng lợn, sách truyện trạng lợn, nghe truyện trạng lợn, đọc truyện tranh trạng lợn, truyện cười dân gian trạng lợn, truyện tranh trạng lợn, truyện cười,trạng quỳnh,truyện trạng quỳnh,truyện cười dân gian,truyện cười trạng lợn,trang lon,truyện ngắn,trang quynh,truyện trạng,truyen cuoi,truyện cười ngắn,audio truyện cười,tuyển tập truyện cười,chuyện cười dân gian,truyện dân gian,truyện,truyen cuoi viet nam

Nguồn: https://marishka-moi.com/

Xem thêm bài viết: https://marishka-moi.com/category/giai-tri

45 Replies to “Nghe đọc truyện Trạng Lợn Full ❤️ Truyện cười dân gian 💤 Kể chuyện đêm khuya”

 1. Trạng dừa Dương Đình Chung xuất hiện vào thời Lê Thánh Tông nổi tiếng Không Học mà lại nói đúng sự việc sảy ra

 2. Truyên nay minh nghe tu be', ba' thuong kê' cho nghe lên cu'ng hiê'u. Mai ad kê' chuyên duong binh lu'a ad a.ca'm on, truyên hay la'm .

 3. Má.. truyện thì hay mà nghe cái giọng đọc chán cả đời, rời rạc như cơm nguội k có chút cảm xúc j hết . Chán chả muốn nghe tiếp.

 4. Đọc như con robot. Đến chú thích nó cũng đọc chú thích. May là nó không đọc nốt chấm với phẩy. 🙂

 5. Nên cải thiện giọng đọc, câu truyện có thần thái Thì người dẫn truyện rất quan trọng nói như là đạo diễn cốt truyện hay nhưng giọng đọc dở Thì không hấp dẫn. (giọng đọc nhanh nhát gừng) Lưu ý cho.

 6. MỘT BẦY LỢN VỪA ỦI ĐẤT VỪA NÓI CHUYỆN VỀ SỰ KHỔ CỰC TRONG TRẠI NUÔI HEO CỦA HỢP TÁC XÃ .CON LỢN ĐẦU ĐÀN LA LÊN .CHẠY TỤI BAY ƠI .
  CÓ CHUYỆN GÌ THẾ .?
  CÓ LÃO GIÀ HOẠN LỢN ĐANG ĐI TỚI .
  CON LỢN ĐẦU ĐÀN . ÔNG ĐÓ KHÔNG HOẠN LỢN NỮA .
  THẾ ÔNG ĐANG LÀM GÌ ?
  Ồ .HẮN BỎ NGHỀ. HIỆN NAY LÀ TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *