Một hành tinh mới có ba mặt trờiCác nhà thiên văn học vừa phát hiện một hành tinh mới cách chúng ta khoảng 22,5 năm ánh sáng! Và điều thú vị nhất về hành tinh mới này là nó có ba mặt trời! Và các nhà nghiên cứu nói rằng đó có thể là cơ hội tốt nhất để gặp các dạng sống khác!

Điều khiến các nhà nghiên cứu phấn khích nhất, đó là thực tế hành tinh này dường như có bầu khí quyển! Và điều đó có nghĩa là ở đâu đó đằng kia, có thể có sự sống ngoài trái đất! Hơn nữa, có khả năng là các nhà khoa học sẽ sớm xác nhận sự tồn tại của bầu khí quyển trên hành tinh này. Các nhà thiên văn học vẫn tràn đầy hy vọng. Mặc dù nhiệt độ trên hành tinh này dường như quá nóng, nhưng vẫn có khả năng một cái gì đó (hoặc ai đó) đã thích nghi với những điều kiện ác mộng này.

DẤU THỜI GIAN:

Tất cả là nhờ TESS. Nhân tiện đây là ai? 🤔 0:40

Ba mặt trời đó như thế nào? 2:22

Thế giới mới sôi sục 2:51

Có ai sống ở đó không? 3:33

Trái đất của chúng ta sẽ trông như thế nào nếu có hai mặt trời 4:53

Mặt trời của chúng ta có thể có bạn đồng hành ☀️☀️ 8:07

#planets #astronomy #brightside

TÓM LƯỢC:

– TESS là viết tắt của Vệ tinh Khảo sát Ngoại hành tinh: một nhiệm vụ của NASA nhằm tìm kiếm các hành tinh quay quanh các ngôi sao sáng nhất của thiên hà chúng ta kể từ tháng 4 năm 2018.

– Các nhà thiên văn học hy vọng rằng trong hai năm đầu hoạt động của vệ tinh, nó sẽ đi qua 10.000 thế giới chưa ai khám phá.

– Cho đến nay, TESS đã định vị được một số hành tinh, bao gồm cả một hành tinh có ba mặt trời. Thế giới mới này có cái tên hấp dẫn là: LTT 1445Ab.

– Khi phân tích dữ liệu nhận được từ TESS, các nhà thiên văn học kết luận rằng: thế giới mới được phát hiện có bề mặt sôi sục, với nhiệt độ tăng cao tới 160 độ C.

– Vào tháng 9 năm 2011, các nhà thiên văn học đã phát hiện ra một thế giới giống với Tatooine. Hành tinh này được đặt tên là Kepler-16b, bao gồm một nửa đá và băng và một nửa khí, và nó quay quanh hai ngôi sao nằm gần nhau.

– Khí hậu trên một hành tinh giống Tatooine sẽ khá lạnh, mặc dù nó gần với các ngôi sao mẹ hơn Trái đất với Mặt trời. Tuy nhiên, không có gì bí ẩn ở đây: các ngôi sao của Kepler-16b không sáng bằng Mặt trời của chúng ta.

– Các nhà thiên văn học nói rằng trong trường hợp này, những sinh vật duy nhất trên Trái đất có thể là một số dạng sống tiên tiến đến từ một nơi khác và cố gắng giữ ấm cho mình sau khi chuyển đến hành tinh của chúng ta.

– Vì Trái đất sẽ quay quanh hai ngôi sao, một năm sẽ trở nên dài hơn một chút. Có điều là tổng khối lượng hai ngôi sao mẹ của Kepler-16b lại nhỏ hơn 10% so với Mặt trời.

– Các ngôi sao sẽ đi qua trước mặt nhau 5 ngày một lần, và cứ sau một lần, nhật thực sẽ kéo dài khoảng 6 giờ!

– Nhưng sự khác biệt đáng kinh ngạc nhất là bầu trời trông sẽ ra sao khi nhìn từ trái đất. Hai mặt trời trông sẽ không lớn lắm, nhưng chúng sẽ có màu khác nhau và gần nhau đến mức trông giống như chúng đang chạm vào nhau.

– Mặt trời của chúng ta có thể đã có một người bạn đồng hành, một ngôi sao lùn trắng hoặc nâu tên là Nemesis.

– Ngay bây giờ, các nhà thiên văn học không thể tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy ngôi sao lùn đang đi cùng Mặt trời của ta. Nhưng theo một nghiên cứu năm 2017, ngôi sao này có thể tồn tại trong quá khứ rất xa xưa.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://marishka-moi.com/category/lam-dep/

48 Replies to “Một hành tinh mới có ba mặt trời”

  1. Những câu nói đùa chèn vào khá là ….vô duyên , và giong nói nghe kỳ kỳ sao ấy , cho thêm muối đi nhạt quá

  2. Nếu mặt trời cũng tự quoai quanh trục của nó cùng với trái đất thì sao nên chúng ta mới
    không thể thấy được mặt sau của mặt trời được vậy chúng ta mới không nhìn thấy thằng con của mặt trời được cúng giống như mặt trăng vậy

  3. Sao chúng ta có thể nhìn thấy hành tinh cách xa vài năm ánh sáng khi ánh sáng từ hành tinh đó phải đi vài năm mới tới mắt chúng ta??? Có phải thứ mk nhìn thấy là quá khứ của cái hành tinh đấy :))

  4. Trái đất đã khám phá được hết chưa? chi hàng tỉ đô cũng chỉ có những thông tin lừa bịp,xa hơn một chút là mặt trăng,sao hỏa còn chưa đâu vào đâu mà còn có thông tin về hệ mặt trời khác!
    Nực cười……..!

  5. Đã copy của ngta về rồi thì chịu khó biên tập lại lời thoại đi một tý. Nghe giọng đọc khó chịu kinh

  6. Nền văn minh mới chưa ai biết dc . Nhưng tôi thấy lực cười là các nguồi thông tin cứ công bố mấy cái ảnh giống như hình người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *