Mắt giả thay đổi cuộc sống nhiều ngườiTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Các nhà khoa học cho rằng tương lai mắt nhân tạo cơ điện không phải quá xa vời, nhưng trước khi chúng được phổ biến, nhiều người trên thế giới vẫn phải tiếp tục sống trong sự kỳ thị khi mang mắt giả. Tuy nhiên, các kỹ thuật viên chế tạo mắt giả có trình độ cao có thể làm ra mắt giả trông gần giống với mắt thật, làm cho cuộc sống của bệnh nhân dễ chịu hơn nhiều.

Em Hayley Moore 12 tuổi bẩm sinh có một mắt kém phát triển, nên phải mang mắt giả từ năm lên ba.

Em cho biết: “Em cảm thấy như không đeo mắt giả gì cả, giống như một con mắt bình thường vậy.”

Mắt giả từng được làm bằng thuỷ tinh, nhưng ngày nay chúng được làm bằng acrylic nhẹ hơn nhiều, không bị vỡ khi rớt và có thể được đúc thành hình dạng rất cụ thể.

Những phần cấy ghép đặc biệt ở phía sau mắt được gắn vào cơ mắt để mắt giả có thể chuyển động, khiến nó gần như giống hệt mắt thường.

Một khi đã lấy dấu ổ mắt, chuyên viên làm mắt giả từ từ làm mắt nhân tạo khớp với mắt tự nhiên. Tất cả các chi tiết đều được vẽ bằng tay bởi vì một mắt giả giống y hệt có thể giúp thay đổi cuộc sống.

Bà Jenny Geele, chuyên viên làm mắt giả, cho biết: “Để có một cuộc sống bình thường hay tìm kiếm việc làm cũng có thể rất khó khăn đối với họ, cho nên họ như bị loại ra ngoài xã hội.”

Bà Geelen, làm việc tại Perth, Australia, nói rằng phải mất bốn năm đào tạo để có thể tạo ra một con mắt hoàn hảo. Không có khóa học dành cho chuyên viên làm mắt giả, cho nên họ chuyển giao kỹ năng cho những người muốn học nghề. Sắp tới đây, bà Geelen sẽ bắt đầu đào tạo một nhóm các chuyên viên làm mắt giả từ Rwanda, Papua New Guinea và Nepal.

Tuy nhiên, công nghệ đang cải tiến, cho nên đã có thể in kỹ thuật số các đặc điểm trực tiếp lên mắt giả.

Bà Jenny Geele nói: “Biết đâu được, rốt cuộc rồi đây người ta sẽ có thể tự làm được mắt thật, với tế bào gốc, chẳng hạn…”

Nhưng trong tương lai gần, mắt nhân tạo vẫn là giải pháp tốt nhất cho nhiều người.

Nguồn: https://marishka-moi.com/

Xem thêm bài viết: https://marishka-moi.com/category/lam-dep

31 Replies to “Mắt giả thay đổi cuộc sống nhiều người”

  1. Thầm cảm ơn ho giờ tôi đã có chồng tôi đã gắn được 4 năm rồi giờ không tự tin nữa

  2. Mắt mình cũng bị hư… khoản vài năm nữa cũng phải gắn mắt giả…Zalo 01863699782 kb tâm sự

  3. Bạn nào đã gắn mắt giả hãy kp zalo với mình và cho mih biết ý kiến 01648545169 mih tính mà hok biết ra s

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *