Lễ hội hoa sen tại Washington DC (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Vào thời điểm này, các đầm sen tại khu công viên Kenilworth Aqua Garden ở thủ đô Washington, Hoa Kỳ đang vào thời kỳ trổ bông rực rỡ. Vì thế mà trong 2 ngày 13 và 14/7, một chương trình lễ hội hoa sen đã được tổ chức thu hút rất nhiều du khách tới tham quan, thưởng lãm một trong những loài hoa đặc trưng của văn hóa Á Châu. Rất nhiều du khách người Việt cũng tới đây, bởi dù ở nơi đất khách quê người nhưng những đầm sen xanh ngát cũng cho họ một thoáng cảm giác của quê hương xa xôi.

Chị Nguyễn Thị Kim Vân, du khách từ Arlington, Virginia nói:

Nhà tôi thì xung quanh toàn hoa sen thôi, thành ra ngày hôm nay đến vừa là mình cảm nhận được cái vẻ đẹp tự nhiên của hoa sen và cũng một chút gì đó mang dáng dấp quê hương của mình cho nên nó gợi nhớ tới đất nước của mình. Rồi mình nghĩ mình mặc tà áo dài này trong cái khung cảnh này nó sẽ cho mình cái cảm giác gần gũi quê hương hơn ở trong một cái đất nước xa lạ thế này.

Chị Chu Hồng Nga, cư dân tại Washington DC thì cho biết:

Áo dài là tượng trưng cho vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam cho nên chúng tôi rất là thích đến đây với tà áo dài và nón lá Việt Nam.

Chị Bông Lê, cư dân tại Washington DC cho biết thêm:

Tà áo dài thì vô cùng là đẹp. Hơn thế hôm nay có sen cũng là biểu tượng của Việt Nam. Vì thế mà chúng tôi muốn đến đây để thể hiện mình là người Việt.

Bên cạnh việc thưởng lãm hoa sen thì những du khách tới với khu công viên Kenilworth dịp này cũng có thể tham gia vào các chương trình giới thiệu đời sống và thói quen của nhiều loài động vật hoang dã khác nhau do các chuyên gia từ Sở thú thành phố đảm nhiệm. Đây cũng là cách mà các cơ quan bảo tồn động vật hoang dã tại Mỹ tuyên truyền và vun đắp tình yêu với động vật ngoài tự nhiên trong mỗi người dân.

Ngoài ra, du khách cũng có thể tham gia vào những chương trình nghệ thuật hay thậm chí là tự tay mình vẽ một bức tranh về hoa sen theo sự hướng dẫn của các họa sĩ có mặt trong dịp lễ hội này.

Ông Max Rasulov, du khách từ Alexandria, Virginia nói:

Hôm nay tôi đến đây cùng với cháu gái của mình và tất nhiên là để chụp ảnh nữa. Cháu gái tôi đã thử vẽ một bông hoa sen và nó vẽ khá đẹp đấy. Còn đối với tôi thì hôm nay thời tiết quá thuận lợi để có được những bức ảnh đẹp.

Bà Kathy Anderson, du khách từ Silver Spring, Maryland cho biết:

Chúng tôi thì rất muốn đến đây đúng dịp này để trải nghiệm không khí lễ hội. Tôi đi cùng với 2 cháu của mình và chúng rất thích thú tìm hiểu các loài động vật hoang dã. Nhưng trên hết thì hoa sen mới là thứ tuyệt vời nhất với hai đầm sen lớn một trắng, một hồng thơm ngát.

Ước tính trong 2 ngày lễ hội, đã có hàng chục nghìn du khách tới với khu công viên Kenilworth Aqua Garden ở thủ đô Washington để thưởng thức vẻ đẹp của những đóa sen. Đây cũng được coi là một trong những lễ hội độc đáo ở thủ đô nước Mỹ bởi hương vị Á Đông mà nó đem lại cho những người tham dự.

Đặc biệt, mọi hoạt động vui chơi, tìm hiểu đời sống động vật hoang dã cũng như thưởng hoa tại lễ hội là hoàn toàn miễn phí. Sau dịp lễ hội, khu công viên Kenilworth tiếp tục mở cửa đón du khách tới tham quan miễn phí trong những tuần tới đây.

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://marishka-moi.com/category/giai-tri/

One Reply to “Lễ hội hoa sen tại Washington DC (VOA)”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *