Kỹ thuật mới điều trị Alzheimer (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Mất trí nhớ là một căn bệnh đang phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới. Năm mươi triệu người mắc chứng mất trí nhớ và trong 30 năm tới, con số đó dự kiến sẽ tăng gấp ba. Các nhà nghiên cứu đang tìm cách để điều trị hoặc ngăn ngừa chứng bệnh này.

Tập thể dục thường xuyên, ăn uống lành mạnh, duy trì huyết áp, cholesterol và lượng đường trong máu ổn định giúp giảm chứng mất trí nhớ khi chúng ta già đi. Sa sút trí nhớ không phải là một phần trong quá trình lão hóa, nhưng tuổi tác là một yếu tố đem lại rủi ro rất lớn.

Trong lúc con người ngày càng sống thọ hơn thì, các cơ quan y tế và các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đang phải tập trung vào các giải pháp để ngăn chặn hoặc điều trị chứng mất trí nhớ, bao gồm cả bệnh Alzheimer – một trong những loại chứng mất trí nhớ phổ biến nhất.

David Shorr sắp trải qua phương pháp điều trị mới đối với bệnh Alzheimer giai đoạn đầu.

Có một lớp tế bào gọi là hàng rào máu não để bảo vệ não khỏi bị nhiễm trùng. Nhưng nó cũng gây khó khăn cho việc điều trị các bệnh thoái hóa thần kinh.

Kỹ thuật siêu âm tập trung có thể mở rào cản này ra.

Bác sĩ Vibhor Krishna thuộc Trung tâm y tế Wexner bang Ohio nói: “Việc mở được hàng rào máu não cho phép chúng ta tiếp cận nhiều hơn với mô não và có thể tăng hiệu quả hoặc tính khả dụng sinh học của phương pháp trị liệu.”

Shorr được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer ở tuổi 56. Ông và vợ đã sẵn sàng thử bất kỳ phương pháp điều trị mới nào có thể đẩy lùi căn bệnh. Bác sĩ Vibhor Krishna đã giới thiệu với họ về một thử nghiệm lâm sàng.

Kim Shorr, vợ David Shorr, chia sẻ: “Khi bác sĩ giới thiệu với chúng tôi phương pháp này hỏi có muốn thử không . Dù không biết rõ ra sao nhưng chúng tôi đều gật đầu.”

Vì thế mà Shorr trở thành một phần của thử nghiệm lâm sàng đánh giá hiệu quả của kỹ thuật dùng hình ảnh do MRI tác động vào phần não chịu trách nhiệm về trí nhớ và nhận thức. Đó là nơi bệnh nhân Alzheimer tích tụ các protein độc hại gọi là amyloid.

Bác sĩ Vibhor Krishnacho biết: “Sự lắng đọng cao hơn của amyloid đi đôi với việc mất chức năng trong bệnh Alzheimer.

Trong tiến trình điều trị này, các xung sóng siêu âm tạo ra các bong bóng siêu nhỏ co giãn.

Bác sĩ Vibhor Krishna cho biết thêm: “Việc tăng và giảm kích thước của các bong bóng siêu nhỏ này mở hàng rào máu não ra một cách cơ học.”

Chỉ cần mở được rào cản này là các bác sĩ có thể giúp loại bỏ amyloid khỏi não.

“Khu vực này có lượng amyloid cao, vì vậy chúng tôi sẽ mở khu vực này.”

Mở được hàng rào máu não có thể một ngày nào đó cho phép các bác sĩ đưa thuốc thẳng đến vị trí của căn bệnh.

Kim Shorr chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng kỹ thuật này có thể giúp anh ấy, nhưng chúng tôi cũng biết rằng nó cũng có thể giúp ích cho một ai khác.”

Shorr rất vui khi tham gia cuộc thử nghiệm có thể giúp điều trị cho những bệnh nhân như mình trong giai đoạn đầu của bệnh Alzheimer.

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://marishka-moi.com/category/suc-khoe/

2 Replies to “Kỹ thuật mới điều trị Alzheimer (VOA)”

  1. U S A họ chữa được ALZHEIMER rồi mình cứ LẨN QUẨN PHÂN XANH PHÂN CHUỒNG BÈO HOA DÂU + XẠO Ai chơi với mình ? ? ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *