Khoa học chứng minh trồng cây giúp giảm thiểu sự nóng lên toàn cầu (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một nghiên cứu khoa học khác xác nhận rằng cây cối có thể tác động sâu rộng đến việc ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu bằng cách loại bỏ một lượng lớn khí carbon khỏi bầu khí quyển. Những người ủng hộ việc trồng cây cho biết đây là điều họ đã biết hàng chục năm và cuối cùng thế giới cũng hiểu ra thông điệp này.

Tình nguyện viên của nhóm TreePeople đang trồng cây và các thực vật khác tại khu rừng quốc gia gần Los Angeles này. Những loài cây địa phương này đã bị cản trở bởi cây kế và mù tạt xâm lấn.

Thierry Rivard từ nhóm TreePeople cho biết: “Chúng tôi đã trồng khoảng 40 loài khác nhau. Một số là cỏ, một số có thể gọi là cây bụi, một số là cây, bạn biết đấy, cây sồi, cơm cháy.”

Tất cả đều có nguồn gốc từ hệ sinh thái này.

Cây xanh là một thành phần quan trọng.

Cindy Montanez, CEO của TreePeople, nói: “Bởi vì chúng ta biết cây cối có nhiều lợi ích. Cây tạo bóng râm cho con người, môi trường, khi nhiệt độ nắng nóng ngày một cao. Cây xanh giúp giữ nước trong tình huống lũ lụt, chúng ta đang cố gắng ngăn để nước không chảy hết.”

Và cây cối có thể hút được lượng khí carbon khổng lồ, làm giảm sự nóng lên toàn cầu. Điều này đã được xác nhận nhiều lần trong nhiều nghiên cứu, kể cả nghiên cứu của các nhà khoa học châu Âu được công bố trên tạp chí Khoa học hồi gần đây.

Trồng cây cũng bù lại cho nạn phá rừng.

Các dự án phục hồi rừng đang được tiến hành ở các nước như Indonesia theo một nhà nghiên cứu ở San Francisco thuộc Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới.

Christa Anderson, nghiên cứu viên của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới, cho biết: “Trong một dự án có tên là Thirty Hills, nơi họ thực hiện cách tiếp cận toàn diện, không chỉ vì lợi ích carbon mà còn vì tất cả các lợi ích đến từ rừng.”

Một phần dự án là tạo ra môi trường sống cho ong và cơ sở kinh doanh mật ong cho dân địa phương.

Nghiên cứu gần đây cho biết các khu rừng mới có thể thu được 2/3 lượng carbon dư thừa đã xâm nhập vào khí quyển từ các hoạt động của con người, nhưng đó không phải là câu trả lời duy nhất.

Christa Anderson nói: “Đó là một trong những mảnh ghép, và một mảnh lớn khác là giảm lượng khí thải từ năng lượng và công nghiệp. Chúng ta thực sự cần cả hai.”

Khi khí hậu ấm lên, những khu rừng khỏe mạnh có khả năng chống cháy tốt hơn và là nơi trú ẩn khỏi ánh nắng mặt trời cho động vật và con người. Trong khi các chính phủ có thể giúp đỡ tại California, các cá nhân và cộng đồng địa phương cũng đang làm phần của họ.

Cindy Montanez cho biết: “Hãy có trách nhiệm cá nhân, giúp trồng cây. Điều đó thú vị, nó làm cho cộng đồng của chúng ta xanh hơn, khí hậu tốt hơn, bền vững hơn.”

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://marishka-moi.com/category/kinh-doanh/

4 Replies to “Khoa học chứng minh trồng cây giúp giảm thiểu sự nóng lên toàn cầu (VOA)”

  1. riêng lũ súc vật cộng sản việt nam thi thich̀ chặt cây đốn rừng giết đất hàng loạt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *