Khách sạn bằng cát độc đáo ở New York (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Bất cứ ai từng tìm cách đặt những căn phòng thú vị có giá phải chăng ở thành phố New York đều biết việc đó rất khó. Thuê một căn phòng với giá dưới 30 đô la một đêm nghe có vẻ không tưởng. Nhưng chuyện đó có thật, dù chỗ ở có chút khác thường.

Đảo Coney, gần thành phố New York, trông có vẻ là một địa điểm lý tưởng: có bãi cát, đại dương và cả công viên giải trí.

Nghệ sĩ điêu khắc trên cát Matt Long không thích trò chuyện với những du khách dừng xem kiệt tác của mình. Vì ông muốn tập trung cao độ vào tác phẩm ông đang điêu khắc.

Nghệ sĩ điêu khắc Matt Long cho biết: “Tôi không có cọ làm bằng lông thật, nhưng cái này cũng được. Tôi cần phải quét các cạnh này để chúng trông tự nhiên hơn, và giống như đá thật!”

Ông Long đã điêu khắc các tác phẩm bằng cát suốt hơn hai thập kỷ qua. Đây là lâu đài cát lớn nhất và duy nhất trên thế giới thực sự có thể tiếp khách. Giá của căn phòng bằng cát độc đáo này là 29 đôla chưa tính thuế.

Có biển và một công viên giải trí ở gần đây.

Paul Geigert, người quản lý Công viên Luna, nói: “Có một khách sạn hình một con voi trên đảo Coney, nếu bạn còn nhớ. Hơn một thế kỷ trước rồi. Những ý tưởng kỳ lạ như vậy hoàn toàn phù hợp ở đây, đó là thứ khiến đảo này nổi tiếng!”

Matt Long cho biết: “Bạn muốn lấy cảm hứng không? Hãy nhìn quanh góc phố!”

Ông Long đã thực hiện các tòa nhà ấn tượng hơn trong sự nghiệp của mình, nhưng đối với ông, cát chứng thực là bền hơn:

“Khi con gái tôi còn nhỏ, tôi đi dạo dọc bờ biển cùng chúng và thấy một số đứa trẻ xây lâu đài cát. Đó là lúc tôi nghĩ tôi cũng có thể làm như vậy! Tôi đã thử. Các con tôi không hứng thú nhưng tôi thì bị lôi cuốn luôn.”

Ông Long dành nhiều năm để học nghề từ các nhà điêu khắc khác, vài trong số đó vẫn đang ủng hộ ông

Nghệ sĩ điêu khắc Matthew Deibert chia sẻ: “Tôi đã đặt phòng vào cuối tuần tới cho vợ chồng tôi! Thật tuyệt khi nghỉ cuối tuần bên trong một lâu đài cát, hay như mọi người gọi nó, là 1 biệt thự! Sẽ rất tuyệt!”

Trái với suy nghĩ của nhiều người, tác phẩm điêu khắc cát có thể cực kỳ bền, lâu đài này có thể tồn tại ít nhất một năm.

Matt Long cho biết thêm: “Tôi trộn nước với keo giấy. Tôi sẽ phun hỗn hợp này lên tường sau khi xây xong và chúng sẽ bền như những cái được làm bằng đá!”

Ông Long không phiền lòng khi biết tác phẩm điêu khắc của mình sẽ không tồn tại mãi. Với ông, chúng là một lời nhắc nhở rằng không có gì là mãi mãi. Và bất cứ điều gì cũng có thể mang lại niềm vui.

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://marishka-moi.com/category/giai-tri/

0 Replies to “Khách sạn bằng cát độc đáo ở New York (VOA)”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *