Giảm nghèo bền vững || Làm giàu Đất Tổ ☆ Thoát nghèo từ cây quế☆ Quế có một nền tảng rất dài, thú vị; trên thực tế, nhiều người coi nó là một trong những loại gia vị tồn tại lâu nhất trong lịch sử loài người. Y học phương Đông xem quế là 1 trong 4 vị thuốc quý: sâm, nhung, quế, phụ. Việt Nam hiện là một trong số các nước trồng nhiều quế nhất thế giới.
☆ Trong các loài cây lâm sản ngoài gỗ của rừng nhiệt đới Việt Nam có thể nói cây quế có độ ổn định lâu dài và có giá trị nhất là giá trị xuất khẩu. Cây quế là nguồn lợi kinh tế lớn và gắn liền với đời sống của nhân dân đặc biệt là các dân tộc ít người vùng núi phía Bắc trong đó có Phú Thọ
☆ Sản phẩm chính của cây quế là vỏ quế và tinh dầu quế được sử dụng nhiều trong công nghiệp y dược, công nghiệp chế biến thực phẩm, hương liệu và chăn nuôi. Xu hướng sử dụng các loại tinh dầu thực vật thay thế các hoá chất có ảnh hưởng đến sức khoẻ con người ngày một tăng rất có lợi cho người sản xuất quế, các địa phương có quế và xuất khẩu quế.
☆ Đặc điểm chính của cây quế:
•Là loại Cây gỗ, cao 10 – 20m, vỏ thân nhẵn, lá mọc so le có cuống ngắn, dài nhọn hoặc hơi tù, có 3 gân hình cung. Hoa trắng, mọc thành chùm xim ở kẽ lá hay đầu cành, quả hạch hình trứng, khi chín có màu tím nhẵn bóng. Toàn cây có mùi thơm của quế. Quế được ươm bằng hạt, gieo hạt trong vườn ươm, khi cây cao khoảng 0,6 – 0,7m thì bứng đem trồng. Sau 10 năm có thể thu hoạch vỏ, thường thu hoạch vào 2 vụ tháng 4 – 5 và 9 – 10 là khi cây có nhiều nhựa, dễ bóc.
•Bộ rễ quế phát triển mạnh, rễ cọc cắm sâu vào lòng đất, rễ bàng lan rộng, đan chéo nhau vì vậy quế có khả năng sinh sống tốt trên các vùng đồi núi dốc. Cây quế lúc còn nhỏ cần có bóng che thích hợp mới sinh trưởng và phát triển tốt , càng lớn lên mức độ chịu bóng càng giảm dần và sau khoảng 3 – 4 năm trồng thì cây quế hoàn toàn ưa sáng.
☆ Nói chung là cây quế có khả năng mang lại nguồn lực kinh tế rất cao. Bởi thế người dân Phú Thọ đã và đang tận dụng vườn đồi để trồng và khai thác cây Quế với hi vọng sẽ mang lại nguồn thu nhập ổn định.
☆ Cảm ơn quý vị đã theo dõi video. Rất mong quý vị chia sẻ, ấn nút đăng ký miễn phí để nhận những video mới nhất từ chúng tôi.
Xin chân thành cảm ơn!

#ĐấtTổPTV #Thoátnghèo #Giảmnghèobềnvững

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://marishka-moi.com/category/kinh-doanh/

20 Replies to “Giảm nghèo bền vững || Làm giàu Đất Tổ ☆ Thoát nghèo từ cây quế”

  1. Cảm ơn quý vị đã theo dõi video. Chúng tôi rất mong quý vị chia sẻ video này để người dân tận dụng diện tích đồi rừng trồng cây Quế này. Góp phần mang lại hiệu quả kinh tế. Giảm nghèo bền vững cho người dân

  2. Xóa đói giảm nghèo ở các vùng nông thôn rất cần thiết và nên phát triển mạnh
    Thoát nghèo từ cây quế,vô cùng hay và tuyệt vời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *