Gánh nặng Mẹ ung thư, Ba bại liệt đè lên vai cô sinh viên 20 tuổi#khát_vọng_sống 2019 ( năm 11 – số 16) Hoàn cảnh gia đình em Lê Huỳnh Vân anh Thôn 8, xã Long Hưng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

Chú Sang – Cha của Vân Anh – quê gốc Thanh Hóa, đi bộ đội và chiến đấu tại Campuchia và bị thương tại chiến trường k, sau khi xuất ngũ, chú về Sóc Trăng, quê người bạn cùng đơn vị và lập gia đình cùng cô Thu và sinh 1 người con là Lê Huỳnh Vân Anh, sau đó chú đưa gia đình lên sống tại xã Long Hưng.

Hai vợ chồng dựa vào việc nấu rượu và nuôi vài con heo, cộng thêm tiền trợ cấp thương binh, gia đình cũng tạm ổn và lo lắng cho Vân Anh được đến trường lớp đầy đủ.

Năm 2010, chú bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não, di chứng làm chú bị liệt. Bao nhiêu gia sản gầy dựng tiêu tan theo quá trình chữa trị, lúc đó Vân Anh chỉ mới 11 tuổi!

Con nhỏ, chồng bị liệt, nên cô Thu tần tảo bên vài vò rượu, vài con heo để nuôi chồng và lo cho con ăn học. Biết hoàn cảnh gia đình mình khó khăn, nên Vân Anh rất tập trung học, để mong sau này có thể đỡ đần cho cha mẹ. Giờ em là sinh viên năm 2 trường Cao Đẳng Y Tế tại Cần Thơ.

Để nhẹ bớt gánh nặng cho cha mẹ, ngoài giờ học, Vân Anh đi phục vụ tại các nhà hàng tiệc cưới, mỗi tháng cũng kiếm được khảong 1 triệu, cộng thêm cô chú bên ngoại và nội giúp đỡ, nên cũng đỡ nhiều phần.

Năm 2018, mẹ em lại bị ung thư vòm họng, phải qua nhiều lần hóa trị và xạ trị, nhưng vẫn không khả quan . Gia đình sợ Vân Anh lo lắng mà sao nhãng chuyện học hành, nên giấu, em chỉ mới biết vài tháng nay.

Khi biết tin, Vân Anh gần như đổ sụp. Cả ba, cả mẹ, những người thân yêu nhất của em cùng nhau lâm bệnh, và đều là những căn bệnh khó, điều trị tốn kém và lâu dài. Để tiện việc chăm sóc, cậu dì đưa mẹ em về bệnh viện Cần Thơ, còn ba thì đưa về Sóc Trăng để tiện nhờ người chăm sóc.

Cả gia đình ly tán, tính mạng của mẹ treo trên đầu sợi tóc, ba thì bại liệt. Tất cả dường như quá sức chịu đựng của một cô sinh viên, tuổi đời vừa 20. Em không biết phải xoay sở thế nào. Đi học về thì em chạy vào bệnh viện. Mọi chi phí chạy chữa giờ chỉ còn biết nhờ vào cậu dì.

Vân Anh đã từng hết sức cố gắng để sống cùng cái nghèo, để vươn lên trong cái nghèo. Nhưng trước nghịch cảnh quá nghiệt ngã thế này. Không lẽ tương lai dần khép lại.?

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://marishka-moi.com/category/suc-khoe/

21 Replies to “Gánh nặng Mẹ ung thư, Ba bại liệt đè lên vai cô sinh viên 20 tuổi”

 1. Thường hoàn cảnh khổ quá nhờ chương trình nầy giúp đỡ mong cộng đồng chung tay góp sức giúp cho kvs mạnh mẽ để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn

 2. Theo doi 2năm chưa trượt tập nào
  Chắc cũng lấy đi nước mắt cứa e 100lít rồi
  Một chương trình thật ý nghĩa
  Hận là minh ko có tiền nếu ko minh để theo chương trình này đến cuối đời

 3. Co oi hai co len con cung bi u thu vam hon cuoi nam 2o11 dieu tri den nam thang 7 2o13 con ra vien nai hon 5nam roi co nho co len nhe co an uon nhieu vo minh an vi con thoi nhe co chuc co som vuot qua benh tat chao co 💎💎💎💎💎💎💎👓🏠👍👌💖

 4. Mong chuong trinh Khat Vong song cuu giup cho 2 me con .( Mẹ ung thư, con nhỏ sống côi cút trong chòi tạm đã được cứu!!!!

  508,654 views

  KHƯƠNG DỪA CHANNEL

  Published on Mar 22, 2019

  Mẹ ung thư, con nhỏ sống côi cút trong chòi tạm đã được cứu!!!!

  Khương Dừa xin cảm ơn quý vị khán giả quan tâm chia sẻ hoàn cảnh của em Khôi và chị Mai (mẹ Khôi). Khương Dừa xin gửi thông tin của chị Mai để quý vị khán giả hỏi thăm động viên hai mẹ con. Chị Mai ‭096 5363301‬. Xin cảm quý vị khán giả nhiều

 5. Cảm ơn khát vọng sống và các nhà hảo tâm và mạnh thường quân giúp một gđ nhỏ để em có thể yên tâm lo cho cha mẹ và học tập tốt..

 6. mừng cho gia đình em quá chúc cho mẹ sớm hết bệnh và cũng cám ơn những tấm lòng vàng giúp cho gia em. cám ơn khác vọng sống đã đem đến những niềm vui cho bao người nghèo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *