Full chương 3 truyện đam mỹ hay Mười năm yêu anh nhất

Mười Năm Yêu Anh Nhất
Chương 3
Loại âu sầu này thật sự có thể giày vò người ta đến chết, như là trong xương mọc ra một mảng gai to, uống máu rỉa thịt liên tiếp. Thật ra Hạ Tri Thư rất tốt nhẫn nhịn, nhưng mà mỗi lần cơn đau phát tác đều hận không thể đâm cho mình một dao.

Hạ Tri Thư ôm chậu hoa lên lầu, mồ hôi lạnh thấm ướt thái dương. Đằng ấy lệ thuộc tường thở dốc dồn dập, cơn đau đầu khiến đầu óc đằng ấy choáng váng.

Thuốc của Hạ Tri Thư đều để trong lọ thuỷ tinh ước nguyện có hình dáng sự so sánh, chỉ nhìn qua thì khó có thể khiến người ta liên tưởng tới căn bệnh quái tàn bạo tới vậy. Lúc còn đi học bạn đã thích những lọ tráng nghệ như thế, đến giờ đã sưu tập quá nhiều, lại cần dùng để giấu thuốc.

cậu chẳng muốn nấu nước, chỉ cần dùng nước lạnh uống thuốc, nằm phịch xuống giường là có thể nghe thấy tiếng lục bục trong bụng. Hạ Tri Thư cuộn tròn người lại, cằm hầu như chạm vào đầu gối, ốm gò tí hon yếu.

Đây là sấp xỉ thời gian không ở nhà dài nhất của Tưởng Văn Húc, Hạ Tri Thư nhớ rất rõ ràng, mười chín ngày. Mười chín ngày này, cậu thật sự không biết mình đã gắng vượt qua ra sao. Tri Thư nhớ tới ngày mình đi hút tuỷ xương kia, bạn dạng thân mình đang chờ xét nghiệm, nghe âm thanh nghẹn ngào cực khổ không nhịn được của những bệnh nhân khác, thế nhưng bình tĩnh đến mức chẳng nói một lời thừa. Hạ Tri Thư chỉ hỏi một câu: “Làm kết thúc có thể đứng dậy không? Tôi còn muốn về nhà, nhưng sợ mình không có cách nào.”

Hạ Tri Thư cũng không biết tại sao mình lại cố chấp do một căn nhà trống rỗng đến như vậy. Lúc này cậu chỉ cảm thấy cực kỳ đau đầu, ngón tay siết chặt, vô vọng như người chết đuối không tài nào với tới thanh gỗ trôi. Bạn cau mày bước xuống giường, cầm chìa khoá mở ngăn kéo trong bàn ở phòng ngủ nhỏ, cẩn thận rước ra một cuốn sách.

Là tản văn của Giản Trinh*, đã hơi cũ. Hạ Tri Thư ôm sách rụt vào sô pha, nhẹ nhàng mở trang thứ nhất ra, trong mắt ngoại trừ uể oải ra, còn chầm chậm ánh lên một ý cười dịu dàng.

*Giản Trinh: 簡媜 tên thật là Giản Mẫn Trinh (sinh ngày 09/10/1961). Bà là tác giả văn xuôi của Đài Loan có thiên phú cực cao. Còn nữa về bà ở đây

Trang bìa trắng tuyết của năm đó đã ngả rubi, mà nét chữ tiêu sái ngạo mạn bằng bút mực vẫn như cũ. Chữ Tưởng Văn Húc rất đẹp, chép lại câu nói của Giản Trinh một cách tỉ mỉ –

“Chỗ em ở, là chân trời góc đại dương anh không chấm dứt nhớ nhung.”

Mười tư năm trước đằng ấy trai có vóc người cao phệ, mặt mày xán lạn này đã chặn Hạ Tri Thư lại, mặt đỏ bừng rất dị đưa cho đằng ấy một cuốn sách, giọng điệu cứng ngắc: “… Nghe nói cậu thích Giản Trinh, tớ mua sách của bà ấy cho đằng ấy. Hi vọng đằng ấy có thể thích cuốn sách này, nhân tiện.. Cũng thích luôn cả tớ nữa!”

Hạ Tri Thư cắn chặt môi, ôm chặt cuốn sách vào ngực. Cậu yếu ớt vùi mình vào sô pha, mắt mờ mịt nằng nặng, không còn nước mắt, có lẽ tâm đã hoá tro tàn.

Buổi tối Tưởng Văn Húc về nhà, tiếng chìa khoá mở cửa rất rõ.

Lúc ấy Hạ Tri Thư tỉnh lại, chậm trễ ngồi dậy.

Trong phòng không bật đèn, Tưởng Văn Húc vốn nghĩ Hạ Tri Thư đang ngủ trong phòng, không ngờ vừa bật đèn đã nhìn thấy Hạ Tri Thư đang nhìn mình, hơn nữa sắc mặt còn tái nhợt như ma.

Tưởng Văn Húc sợ đến nhảy dựng, thuận miệng trách cứ: “Khuya rồi không bật đèn lên, ở đấy giả thần giả quỷ doạ người à?!”

Tưởng Văn Húc nhìn Hạ Tri Thư, lòng không kiềm được bực mình, cảm thấy tâm trạng tinh vi tới kỳ quái. Mấy ngày trước hắn ở ngoài với tình nhân, tối qua nhận thấy dế yêu của Hạ Tri Thư mới bỗng dưng chột dạ, chơi cũng chẳng còn hứng nữa. Ngẫm lại đúng là đã lâu không về nhà.

“Vừa ngủ dậy nên không kịp bật đèn. Tổ chức của anh không bận nữa hả?” Hạ Tri Thư cũng không giận, đặt sách lên bàn trà.

Ánh mắt của Tưởng Văn Húc không đặt trên cuốn sách kia, tiện tay vứt áo khoác lên sô pha, cởi cravat, mặt không đổi sắc nói dối: “Bận đến mấy cũng phải bớt thời giờ nhưng về nhà chứ. Mấy ngày rồi em cũng không biết phát âm điện cho anh.”

“Có phải em nhỏ đi không?” Tưởng Văn Húc nhìn mặt Hạ Tri Thư, mày nhíu chặt: “Lớn thế này rồi còn không biết tự để mắt bạn dạng thân, em soi gương mà không thấy ngán ngẩm à?”

Tim Hạ Tri Thư tương đương bị một con dao nhọn mạnh khỏe xọc một nhát, đau đớn dồn dập ùa tới. Thật ra đối với Tưởng Văn Húc thì sự nhỏ tuổi gò tiều tuỵ của đằng ấy không đáng để nhắc đến, chỉ có ngán ngẩm thế hệ là thật. Bộ dạng này sao mà so được với những hoa cỏ đẹp tươi vui vẻ ở ngoài kia?

Hạ Tri Thư nở thú vui, sao cậu không muốn chăm nom xuất xắc cho bạn dạng thân mình, nhưng mà cuộc sống không để cậu lựa chọn, nhưng giờ Tưởng Văn Húc lại chỉ nói một câu như thế. Lẽ nào Hạ Tri Thư còn muốn bởi vì mình yếu ớt buồn rầu mà nói ra câu hối hận? Một chủ quán hoành thánh còn biết đau lòng hỏi một câu “Có phải cháu bận đến mức bé đi không”, một bác sĩ đã quen với tử sinh chi tiết thể khuyên mình không nên từ bỏ cuộc sống. Còn người đàn ông đã ở cùng mười năm này chỉ thờ ơ khó tính.

Hạ Tri Thư rất gọi Tưởng Văn Húc, sự để ý và dịu dàng của hắn sẽ không đặt lên mà hắn không có hứng thú. Thì là những dịu dàng chăm bẵm trước kia, dưới sự xói mòn của năm tháng, nay đã đã thay đổi coi rẻ.

Mà Hạ Tri Thư cũng không còn cách nào.

Đọc truyện: mười năm yêu anh nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *