Excel không hiện cột a b cHướng dẫn cách hiển thị cột 1 2 3 sang a b c trong excel, lỗi kí hiệu cột trong excel, cột chữ cái chuyển thành số trong excel

Khi sử dụng Excel bạn gặp phải trường hợp các cột trong excel không hiển thị cột A – B – C mà hiển thị là cột 1 – 2 – 3 và trong công thức không phải là = A1 + B2 mà là =R[-1]C[-2]+RC[-1] nguyên nhân là do bạn đang xem bảng tính Excel với chế độ R1C1 Style. Để chỉnh lại chế độ phổ biến nhất thì bạn thực hiện như sau:

1. đối với Excel 2003 : Tools Options Formulas bỏ chọn R1C1 reference style
2. đối với Excel 2007, 2010 : bấm vào biểu tượng Office (hình tròn trên cùng bên trái ) chọn Excel Options Formulas bỏ chọn R1C1 reference style
3. đối với Excel 2013 : vào File Options Formulas bỏ chọn R1C1 reference style

* Bạn thắc mắc vì sao bạn không chọn kiểu hiển thị này nhưng nó lại được chọn, thì có nhiều nguyên nhân: file excel bị lỗi, macro trong excel tự động chuyển… bạn phải rành về excel thì mới xử lý được… mình không chuyên nên chỉ biết cách khắc phục như trên thôi. Hy vọng video sẽ giúp ích cho bạn, bạn có thể truy cập vào website để xem thêm nhiều video hay về thủ thuật Excel nhé .

Nguồn: https://marishka-moi.com/

Xem thêm bài viết: https://marishka-moi.com/category/cong-nghe

9 Replies to “Excel không hiện cột a b c”

  1. Bảng tính của mình bị ẩn cột A,khi xem k thấy hiện trên màn hình,nhưng khi in ra lại thấy xuất hiện,mình đã unhide nhưng k đc,có cách nào để làm hiện ra cột A k ah?

  2. anh ơi cho e hỏi, e dùng MS2003 nhưng khi vào tool – option như a nói và bỏ dấu tíc ở R1C1 đi thì nó lại hiện ra 1 cái bảng đòi tên mới là cái gì vậy ạ! của e vẫn ko thay đổi đc về cột chữ như bình thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *